หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
นึ่งขนม
กระทู้คำถาม
ทำขนม
เคล็ดลับก้นครัว
หัดทำขนมกล้วยใส่ซึ้งนึ่งสองชั้น ชั้นบนดูดี แต่ชั้นล่างน้ำลงไปท่วม ทำ2-3ครั้งแล้วก็ท่วมทุกครั้ง ถ้านึ่งชั้นเดียว ไม่เป็นไร หรือว่าต้องนึ่งที่ละชั้นครับ หรือใครมีวิธีแก้อย่างไรช่วยบอกด้วยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
🎀 "ขนมกล้วย" 🍌 อร่อยซึ้งเต็มถาด 💋 รับเช้าวันที่ 3 มกราคม 2568 🧡🍃⭐👍🏻😬
🎀 "ขนมกล้วย" 💋 ขนมไทยรสชาติหอมหวานมัน อร่อยลงตัว สูตรใส่กล้วยแบบจัดเต็ม 🍌 บอกเลยว่าเป็นขนมไทยที่ทำง๊ายง่าย ง่ายมากๆเลยคะ ไปลงมือทำกันเลยค่ะ 👇🏻👇🏻 วัตถุดิบและส่วนผสม 1. กล้วยน้ำว้าสุกงอม 3 ห
บันทึกรักฟลามิงโก้
🐣เคล็ดลับ ต้มไข่ ใช้เวลากี่นาที
เคล็ดลับ ต้มไข่ ใช้เวลากี่นาที 1. ตั้งน้ำให้เดือด ระดับน้ำท่วมไข่ ใส่เกลือนิดหน่อย เพราะเกลือจะช่วยให้แกะเปลือกไข่ง่าย 2. ไข่ที่จะใช้ต้ม ควรอยู่ในอุณหภูมิห้อง&n
weiweija
ทำอย่างไรไม่ให้น้ำหยดลงขนมเวลานึ่ง
เราซื้อหม้อนึ่งใหม่มาใช้ที่หอค่ะ ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า แต่ปัญหาคือเวลานึ่งน้ำจะหยดจากฝาหม้อที่เป็นแก้วครึ่งนึงค่ะ ลองใช้ฝาห่อฝาแล้ว ผ้าชุ่มจนเปียกน้ำก็หยดลงขนมค่ะ ใครพอมีวิธีแก้ปัญหาให้ได้บ้างค่ะ ลอง
สมาชิกหมายเลข 4539649
การย่างกล้วยห่ามด้วยเตาติ๊ง (ปอกเปลือกกล้วยออก)กล้วยสีผิวแบบนี้ย่างได้รึยัง ความร้อนกี่องศา ย่างนานเท่าไร ขอบคุณครับ
ผมยังไม่เคยย่างกล้วยน้ำว้าห่าม แบบปอกเปลือกออก ด้วยเตาติ๊ง ควรใช้อุณหภูมิเท่าไร ผิวสีเปลือกกล้วยขนาดไหน ย่างกี่นาทีจึงกินได้ครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
รู้สึกว่า ขนมอย่างเดียวกัน ถ้าอบจะอร่อยกว่านึ่ง
เคยกินเค้กกล้วยหอมนึ่ง กับเค้กกล้วยหอมอบ และขนมนึ่งกับอบอื่นๆ เปรียบเทียบกัน รู้สึกอบจะอร่อยกว่า เพื่อนๆ รู้สึกอย่างนั้นไหมคะ คิดว่าอบ อร่อยกว่า นึ่ง เพร่ะอะไรคะ
สมาชิกหมายเลข 8026542
ไม่มีใบตอง นึ่งขนมจีบยังไงไม่ให้ก้นติดซึ้ง
เคยนึ่งแบบไม่รองใบตองก่อน แป้งเกี้ยวตรงก้นติดซึ้งแน่นเลยค่ะ คีบขึ้นมาได้แต่ไส้กับแป้งข้างๆ ถ้าหาใบตองไม่ได้ จะนึ่งยังไงไม่ให้ติดซึ้งคะ
สมาชิกหมายเลข 1108317
ประสบการณ์ใหม่ของรสชาติที่ลงตัวระหว่างกล้วยและกาแฟในเหล้าดองสุดพิเศษ!
“เหล้าดองกล้วยกลิ่นกาแฟ” รสละมุน หอมกรุ่นไม่เหมือนใคร! วัตถุดิบ: • กล้วยหอมสุก (ไม่งอมจนเกินไป) 1 ส่วน • เมล็ดกาแฟสด&nb
weiweija
มีใครอยู่บ้านสองชั้น แต่ส่วนใหญ่พักอาศัยหรือทำกิจกรรมต่างๆในบ้านแค่ชั้นล่าง ชั้นบนไม่ค่อยได้ใช้ประโยชน์บ้างคะ?
ตามหัวกท.เลยค่ะ มีใครพักอาศัยในบ้าน สองชั้น หรือมากกว่า แต่ส่วนใหญ่ พักอาศัย ทำกิจกรรมต่างๆ แค่ชั้นล่าง ชั้นสอง แทบไม่ได้ใช้งาน หรือใช้ประโยชน์ กันบ้างไหมคะ บ้าน จขกท. สองชั้น แต่เอาจริงๆ คือ เหมือนไ
สมาชิกหมายเลข 929079
ข้าวเหนียวผสมธัญพืชนึ่งในหม้อหุงข้าว
วันนี้ออกแนวเพื่อสุขภาพกันนิดนึงแถมยังสะดวกสบายอีกด้วยไม่ต้องเตรียมหวดเตรียมซึ้งให้ยุ่งยาก ส่วนผสมมีแค่ข้าวสารข้าวเหนียวกับธัญพืชรวมในปริมาณ1ต่อ1 (ธัญพืชรวม> ข้าวบาร์เล่,สเปลท์,ไรซ์เบอรี่) ผสมรว
Khun Bei
อยากทราบวิธีการเก็บรักษาไส้ขนมปังปิ้งกะโหลก ถ้าเราขายไม่หมดใน 1 วัน มีวิธีเก็บอย่างไรคะ
ตัวอย่างไส้ เช่น สังขยาใบเตย นมฮอกไกโด ฯลฯ
สมาชิกหมายเลข 8533765
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำขนม
เคล็ดลับก้นครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
นึ่งขนม