ร้านย่งหลี เป็นร้านอาหารไทยไม่กี่แห่งที่มีอายุเกือบร้อยปี ร้านเปิดบริการตั้งแต่ปี พศ. 2487 ตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดย นายกี่พง แซ่ดาน หรือ โกโย่ง กับการเป็นร้านอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ผสมผสานทั้ง อาหารไทยชาววัง อาหารจีน และอาหารยุโรป สืบทอดเคล็ดลับการปรุงอาหารมาหลายชั่วอายุคนจนถึงปัจจุบัน ร้านเคยมีสาขาเพิ่มมา 1 แต่ไม่นานก็ปิดไป เหลือ ย่งหลี สุขุมวิท 39 แห่งเดียว
ด้วยความที่ร้านกำลังจะปิดกิจการในวันที่ 31 ธันวาคมนี้ (อัพเดทล่าสุด ร้านปิดบริการแล้วตั้งแต่วันที่ 27 ครับ) ในส่วนของการบริการอาจจะมีปัญหาเรื่องคนไม่พอ เพราะคนจำนวนมากต้องการไปรำลึกความหลัง อุดหนุน และชิมรสเป็นครั้งสุดท้าย ในครัวจึงค่อนข้างเสียงดัง รวมถึงเรื่องความสะอาดที่ถูกละเลยไปบ้าง อารมณ์เหมือนป้าทำอาหารให้ทานที่บ้าน ช้าหน่อย แต่อร่อย
เมนูแนะนำคือ ปูจ๋า , ต้มยำขาหมู , ปลาผัดพริก , แฮกึ๋น และ พ็อคช็อป ผมสั่งตามนี่เลย มีเปลี่ยนแค่ ต้มยำขาหมู เป็น ต้มยำปลา ไล่เรียงไปทีละจาน
ปูจ๋า กรอบ มัน อร่อยดี
ต้มยำปลา รสเปรี้ยวตัดกับเผ็ด นํ้าซุปดี
ปลาผัดพริก ออกเค็มๆมันๆเผ็ดๆ กลมกล่อมดี
แฮกึ๋น ต่างจาก หอยจ้อ ตรงทำจากเนื้อกุ้ง ไม่ใช่ เนื้อปู อร่อยไปอีกแบบ
พ็อคช็อป เนื้อนุ่มมาก นํ้าซอสใส่ที่ราดออกหวานมัน
ทานกันสามคน เช็กบิลมาประมาณ 3 ร้อยกว่าบาท ส่วนตัวถือว่าราคาคุ้มค่ากับรสชาติ
ร้านย่งหลี เปิด 09:00 - 20:00 น. ตั้งอยู่ต้นซอยสุขุมวิท 39 ห่างจาก BTS สถานีพร้อมพงษ์ราว 100 เมตร เดินเข้าซอบไป ร้านจะอยู่ทางขวามือ แนะนำให้โทรไปจองก่อนที่เบอร์ 022588863 เพราะร้านปิดกิจการในวันที่ 31 ธันวาคมนี้แล้ว
แอด กัปตันฮุค
https://www.facebook.com/Eatplayleave
ปิดตำนาน ร้านย่งหลี สุขุมวิท 39 อาหารไทยจีนยุโรป 2487-2561
ร้านย่งหลี เป็นร้านอาหารไทยไม่กี่แห่งที่มีอายุเกือบร้อยปี ร้านเปิดบริการตั้งแต่ปี พศ. 2487 ตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดย นายกี่พง แซ่ดาน หรือ โกโย่ง กับการเป็นร้านอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ผสมผสานทั้ง อาหารไทยชาววัง อาหารจีน และอาหารยุโรป สืบทอดเคล็ดลับการปรุงอาหารมาหลายชั่วอายุคนจนถึงปัจจุบัน ร้านเคยมีสาขาเพิ่มมา 1 แต่ไม่นานก็ปิดไป เหลือ ย่งหลี สุขุมวิท 39 แห่งเดียว
ด้วยความที่ร้านกำลังจะปิดกิจการในวันที่ 31 ธันวาคมนี้ (อัพเดทล่าสุด ร้านปิดบริการแล้วตั้งแต่วันที่ 27 ครับ) ในส่วนของการบริการอาจจะมีปัญหาเรื่องคนไม่พอ เพราะคนจำนวนมากต้องการไปรำลึกความหลัง อุดหนุน และชิมรสเป็นครั้งสุดท้าย ในครัวจึงค่อนข้างเสียงดัง รวมถึงเรื่องความสะอาดที่ถูกละเลยไปบ้าง อารมณ์เหมือนป้าทำอาหารให้ทานที่บ้าน ช้าหน่อย แต่อร่อย
เมนูแนะนำคือ ปูจ๋า , ต้มยำขาหมู , ปลาผัดพริก , แฮกึ๋น และ พ็อคช็อป ผมสั่งตามนี่เลย มีเปลี่ยนแค่ ต้มยำขาหมู เป็น ต้มยำปลา ไล่เรียงไปทีละจาน
ปูจ๋า กรอบ มัน อร่อยดี
ต้มยำปลา รสเปรี้ยวตัดกับเผ็ด นํ้าซุปดี
ปลาผัดพริก ออกเค็มๆมันๆเผ็ดๆ กลมกล่อมดี
แฮกึ๋น ต่างจาก หอยจ้อ ตรงทำจากเนื้อกุ้ง ไม่ใช่ เนื้อปู อร่อยไปอีกแบบ
พ็อคช็อป เนื้อนุ่มมาก นํ้าซอสใส่ที่ราดออกหวานมัน
ทานกันสามคน เช็กบิลมาประมาณ 3 ร้อยกว่าบาท ส่วนตัวถือว่าราคาคุ้มค่ากับรสชาติ
ร้านย่งหลี เปิด 09:00 - 20:00 น. ตั้งอยู่ต้นซอยสุขุมวิท 39 ห่างจาก BTS สถานีพร้อมพงษ์ราว 100 เมตร เดินเข้าซอบไป ร้านจะอยู่ทางขวามือ แนะนำให้โทรไปจองก่อนที่เบอร์ 022588863 เพราะร้านปิดกิจการในวันที่ 31 ธันวาคมนี้แล้ว
แอด กัปตันฮุค https://www.facebook.com/Eatplayleave