คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ปลาตะเพียนมีก้างฝอยเยอะ ถ้าเอามาทำปลาส้มจะทำให้เกิดกรดไปย่อยให้ก้างฝอยอ่อนตัวลงมาจนบริโภคง่ายขึ้นครับ และปลาตะเพียนเป็นปลาน้ำจืดที่แพร่หลายทั่วประเทศ เวลาหน้าฝนน้ำหลากจะจับได้ในปริมาณมากจนบริโภคไม่ทัน จึงเหมาะที่จะถนอมเป็นปลาส้มไว้บริโภคกันข้ามปีครับ
บ้านสวนริมกรุง ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 4965595 ถูกใจ, ลุงน้อยลำปาง ถูกใจ, EmptyMemory ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2613077 ถูกใจ, doja ถูกใจ, Huean Piang Din ถูกใจ, โดโด่โด้โด๊โด๋ ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 706916 ถูกใจ, DEEC ถูกใจรวมถึงอีก 4 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ทำไมปลาตะเพียนถึงนิยมในการทำปลาส้มมากที่สุด