ทำไมปลาตะเพียนถึงนิยมในการทำปลาส้มมากที่สุด

ตามหัวกระทู้เลยครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ปลาตะเพียนมีก้างฝอยเยอะ ถ้าเอามาทำปลาส้มจะทำให้เกิดกรดไปย่อยให้ก้างฝอยอ่อนตัวลงมาจนบริโภคง่ายขึ้นครับ และปลาตะเพียนเป็นปลาน้ำจืดที่แพร่หลายทั่วประเทศ เวลาหน้าฝนน้ำหลากจะจับได้ในปริมาณมากจนบริโภคไม่ทัน จึงเหมาะที่จะถนอมเป็นปลาส้มไว้บริโภคกันข้ามปีครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่