คาเฟ่เล็กๆที่เปิดแค่เสาร์อาทิตย์ในซอยพหลโยธิน 11 ของพี่หมอพร ประสาทศัลยแพทย์ประจำสถาบันประสาทวิทยา
ทั้งพี่เค้าและภรรยาเป็นจักษุแพทย์ ชอบดื่มกาแฟจนเข้าเส้นเลือด ถึงขั้น เลือกเมล็ดเอง คั่วเอง ปรุงน้ำเอง และชงเอง
ผมว่าเหลือแค่พี่ปลูกกาแฟเองแล้วละครับ 555
คิดแบบหมอ...กาแฟที่ดีนั้นมีพื้นฐานมาจากเมล็ดกาแฟ 50 % การบด 20 % น้ำ 10 % เครื่องชง 10 % และบาริสต้า 10 %
ในร้านนี้บาริสต้าทุกคนล้วนมีอาชีพประจำ ทั้งทนาย การตลาด หมอ ทุกคนมาทำตาม Passion ในที่นี้ผมขอเรียกว่า"ความเสี้ยน"
ทุกคนทำอย่างตั้งใจ และมีความรู้ในสิ่งที่ตัวเองทำ กาแฟทุกแก้วที่เสริฟนั้นมันคือ ความรัก ความเสี้ยน
ถ้าช่วงไหนลูกค้าไม่เยอะมาก ยืนคุยกันเพลินล่ะ ช่วงนี้มีเอธิโอเปียตัวใหม่ที่พี่พรคั่วเอง
บอกตรงๆ งานโคตรดีครับ เป็นเอธิที่หอมเบอรี่ แต่ไม่ฟุ้งมาก คั่วเข้มปั๊ด อมกาแฟไว้ในปากหายใจออกจะมีกลิ่นไหม้นิดๆ
โอววว...นี่มันสวรรค์ชัดๆ
อย่ารอช้าสั่งโคลว์ดริปต่อทันที ตัวนี้กลิ่นไหม้จะน้อย บอดี้แน่นๆ รสเต็มปาก
พักปากสักแปบ แคสทาวน์มาล้างปากก่อน
ปิดท้ายด้วยลาเต้น้ำแข็งนิดเดียวพอ
ราคาก็จะประมาณนี้
ร้านนี้สำหรับผม ถือว่าสุดมากร้านนึงครับ เสียดายไกลบ้าน แต่ใกล้ที่ทำงาน แต่วันทำงานร้านไม่เปิด
สามารถติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
[CR] Doctor Roaster คลีนิคกาแฟ ของประสาทศัลยแพทย์เนิร์ดกาแฟ
คาเฟ่เล็กๆที่เปิดแค่เสาร์อาทิตย์ในซอยพหลโยธิน 11 ของพี่หมอพร ประสาทศัลยแพทย์ประจำสถาบันประสาทวิทยา
ทั้งพี่เค้าและภรรยาเป็นจักษุแพทย์ ชอบดื่มกาแฟจนเข้าเส้นเลือด ถึงขั้น เลือกเมล็ดเอง คั่วเอง ปรุงน้ำเอง และชงเอง
ผมว่าเหลือแค่พี่ปลูกกาแฟเองแล้วละครับ 555
คิดแบบหมอ...กาแฟที่ดีนั้นมีพื้นฐานมาจากเมล็ดกาแฟ 50 % การบด 20 % น้ำ 10 % เครื่องชง 10 % และบาริสต้า 10 %
ในร้านนี้บาริสต้าทุกคนล้วนมีอาชีพประจำ ทั้งทนาย การตลาด หมอ ทุกคนมาทำตาม Passion ในที่นี้ผมขอเรียกว่า"ความเสี้ยน"
ทุกคนทำอย่างตั้งใจ และมีความรู้ในสิ่งที่ตัวเองทำ กาแฟทุกแก้วที่เสริฟนั้นมันคือ ความรัก ความเสี้ยน
ถ้าช่วงไหนลูกค้าไม่เยอะมาก ยืนคุยกันเพลินล่ะ ช่วงนี้มีเอธิโอเปียตัวใหม่ที่พี่พรคั่วเอง
บอกตรงๆ งานโคตรดีครับ เป็นเอธิที่หอมเบอรี่ แต่ไม่ฟุ้งมาก คั่วเข้มปั๊ด อมกาแฟไว้ในปากหายใจออกจะมีกลิ่นไหม้นิดๆ
โอววว...นี่มันสวรรค์ชัดๆ
อย่ารอช้าสั่งโคลว์ดริปต่อทันที ตัวนี้กลิ่นไหม้จะน้อย บอดี้แน่นๆ รสเต็มปาก
พักปากสักแปบ แคสทาวน์มาล้างปากก่อน
ปิดท้ายด้วยลาเต้น้ำแข็งนิดเดียวพอ
ราคาก็จะประมาณนี้
ร้านนี้สำหรับผม ถือว่าสุดมากร้านนึงครับ เสียดายไกลบ้าน แต่ใกล้ที่ทำงาน แต่วันทำงานร้านไม่เปิด
สามารถติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้