วันนี้หมีอยากมาแนะนำร้านอร่อย ที่เป็นตำนานในกาฬสินธุ์ ที่ว่าเป็นตำนาน นอกจากแต่ละร้านจะขายกันมานาน มากแล้วยังอร่อย ถูกปากคนส่วนใหญ่ที่นี้ แต่ละร้านมีความยูนีคสุดๆ ^^ ช่วงนี้กาฬสินธุ์ ถูกโปรโมทให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฐานะเมืองรอง เผื่อชาวพันทิปจะได้แวะมาเที่ยวกันบ้าง เลยอยากแนะนำร้านที่คนที่นี้ ชอบกินกัน และเป็นร้านที่ยังไม่เคยรีวิว รับรองว่า ถ้าได้ชิมแล้วจะได้สัมผัสถึงรสชาติแห่งกาฬสินธุ์แน่นอนจ้า ^^
ร้านแรกที่จะแนะนำคือ ปิ้งไก่ยายเดือน
ใครมากาฬสินธุ์แล้วไม่ได้ชิมปิ้งไก่ยายเดือน ก็เหมือนกินส้มตำไม่ใส่ปลาร้า 555 ร้านนี้เรียกว่าเป็นตำนาน อาจจะของใครหลายๆคนเลยก็ว่าได้ เพราะเราโตมาด้วยกัน ร้านยายเดือน #ตั้งอยู่ที่ #ตลาดสดเทศบาลกาฬสินธุ์ ตรงหัวโค้ง #ตรงข้ามร้านทองสีฟ้าเลย หาไม่ยาก ตรงไหนมีควันเยอะๆ ตรงนั้นแหละร้านยาย
เปิดขายกันทั้งแต่ดึกดื่นถ้าจำไม่ผิด ตี2 ยายก็เริ่มย่างไก่แล้ว สายๆก็หมด ไม่รู้วันๆแกย่างไก่กี่ร้อยไม้ แต่ที่เรารู้แน่ๆคือ ไก่ย่างยายอร่อยมาก ร้านนี้มาจังหวะดีๆก็ไม่ต้องรอคิวนะ แต่มาช่วงไพร์มไทม์ก็รอไก่วนไปจ้า มันอร่อยเพราะองค์ประกอบหลายอย่าง ทั้งชิ้นไก่ที่ยายเลือกมาขาย การหมักของยาย การย่างด้วยไฟอ่อน ยิ่งช่วงหน้าหนาว ไปยืนรอไก่ ยิ่งอร่อยไปใหญ่ 555
กินไก่ย่างที่ไหนก็ไม่อร่อยเหมือนร้านนี้ ร้านดังๆในกรุงเทพ นี่กินก็ว่าเฉยๆ สนนราคาก็ไม่แพง ไม้ละ 40-45 ตามขนาด ร้ายยายเดือน จะมีไก่2แบบคือ ส่วนสะโพก ใครชอบไก่แบบจุ้ยซี่ ชุ่มช้ำ ต้องหลงรักอะ อีกส่วนคือส่วนปีก ไม้จะใหญ่กว่า แต่จะย่างออกแห้งๆ ผู้ใหญ่จะชอบกินแบบนี้มากกว่าแบบสะโพก ร้านนี้หมีขอการันตีว่า ถ้านึกอยากกินไก่ย่าง #ตามหมีมา ร้านยายเดือน ไม่ผิดหวังจ้า
บ้านหมีต้องสะโพกเท่านั้น ไก่ย่างหนังกรอบ หอมกลิ่นเตาถ่าน หมักมากำลังดี ไม่เค็มมาก เนื้อไก่ จุ๊ยซี่ คือ ดี๊ดี (ไม้ละ 40-45 ตามขนาด)
ไอเท็มเสริมสำหรับคนชอบจัดจ้าน กาฬสินธุ์ได้ชื่อว่าเป็นจังหวัดที่ยืนหนึ่งเรื่องการทำปลาร้า แจ่วบอง(10บาท) หรือปลาร้าบอง หอมสมุนไพร มีทั้งแบบธรรมดา และแบบแมงดาจ้า
ข้าวเหนียวใหม่ นุ่มๆ หอมๆ ควันฉุย ปั้นข้าวคำ ตามด้วยไก่ยาง มันคือความดีงามของเช้าวันใหม่
ย่างด้วยไฟอ่อน ใจเย็นๆ จะได้อร่อยเหมือนกันทุกไม้
ยายเดือน มือวางอันดับ1 เรื่องการย่างไก่ จัดจ้านในย่านนี้
ลูกสาวยาย ใครอยากได้ส้มตำไปกินกับ แกก็มีขาย ส้มตำร้านยายจะออกแนวเหมือนไปกินข้าวป่า ส้มบักกอก ปลาร้าจะแนวดั่งเดิม ไม่ใช่สีเข้มๆเหมือนแบบที่ฮิตๆในปัจจุบัน แต่ความอร่อยนั้น เข้ากันดี
สะโพกไก่ที่เราหลงรัก ถ้าวันเสาร์-อาทิตย์ กินกับลูกนี่ ไม่เคยได้สัมผัสหนังไก่นะจ๊ะ ลูกจองหมด
ถือไก่ยายเดือนเข้าบ้านทีไร กลิ่นหอมๆจะเรียกเมษามานั่งรอหน้าบ้านเลย ต้องฉีกไก่แบ่งให้นาง ไม่งั้นนางจะเคาะประตูอยู่อย่างนั้น
ร้านนี้จะขึ้นชื่อเรื่องรอนานถ้ามาช่วงที่แกเริ่มย่างไก่เพราะนอกจากจะเป็นขวัญใจของคนซื้อไปวัด ซื้อกินเป็นข้าวเช้า ยังเป็นขวัญใจของคนเที่ยวผับด้วย เลิกจากผับมาตี2 ก็มาต่อคิวกินไก่ย่างยายเดือน สั่งส้มตำเผ็ดๆมากินให้สร่างเมา
ยังไงขอฝากเพจสำหรับคนรักการกินด้วยนะคะ ^^ เน้นกิน เที่ยว แถวๆ กาฬสินธุ์ มหาสารคาม ขอนแก่นและร้อยเอ็ดจ้าาา
https://www.facebook.com/Followmebbear
3ตำนานความอร่อย ในเมืองกาฬสินธุ์ มาแล้วต้องได้กินนะจ๊ะ
วันนี้หมีอยากมาแนะนำร้านอร่อย ที่เป็นตำนานในกาฬสินธุ์ ที่ว่าเป็นตำนาน นอกจากแต่ละร้านจะขายกันมานาน มากแล้วยังอร่อย ถูกปากคนส่วนใหญ่ที่นี้ แต่ละร้านมีความยูนีคสุดๆ ^^ ช่วงนี้กาฬสินธุ์ ถูกโปรโมทให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฐานะเมืองรอง เผื่อชาวพันทิปจะได้แวะมาเที่ยวกันบ้าง เลยอยากแนะนำร้านที่คนที่นี้ ชอบกินกัน และเป็นร้านที่ยังไม่เคยรีวิว รับรองว่า ถ้าได้ชิมแล้วจะได้สัมผัสถึงรสชาติแห่งกาฬสินธุ์แน่นอนจ้า ^^
ร้านแรกที่จะแนะนำคือ ปิ้งไก่ยายเดือน
ใครมากาฬสินธุ์แล้วไม่ได้ชิมปิ้งไก่ยายเดือน ก็เหมือนกินส้มตำไม่ใส่ปลาร้า 555 ร้านนี้เรียกว่าเป็นตำนาน อาจจะของใครหลายๆคนเลยก็ว่าได้ เพราะเราโตมาด้วยกัน ร้านยายเดือน #ตั้งอยู่ที่ #ตลาดสดเทศบาลกาฬสินธุ์ ตรงหัวโค้ง #ตรงข้ามร้านทองสีฟ้าเลย หาไม่ยาก ตรงไหนมีควันเยอะๆ ตรงนั้นแหละร้านยาย
เปิดขายกันทั้งแต่ดึกดื่นถ้าจำไม่ผิด ตี2 ยายก็เริ่มย่างไก่แล้ว สายๆก็หมด ไม่รู้วันๆแกย่างไก่กี่ร้อยไม้ แต่ที่เรารู้แน่ๆคือ ไก่ย่างยายอร่อยมาก ร้านนี้มาจังหวะดีๆก็ไม่ต้องรอคิวนะ แต่มาช่วงไพร์มไทม์ก็รอไก่วนไปจ้า มันอร่อยเพราะองค์ประกอบหลายอย่าง ทั้งชิ้นไก่ที่ยายเลือกมาขาย การหมักของยาย การย่างด้วยไฟอ่อน ยิ่งช่วงหน้าหนาว ไปยืนรอไก่ ยิ่งอร่อยไปใหญ่ 555
กินไก่ย่างที่ไหนก็ไม่อร่อยเหมือนร้านนี้ ร้านดังๆในกรุงเทพ นี่กินก็ว่าเฉยๆ สนนราคาก็ไม่แพง ไม้ละ 40-45 ตามขนาด ร้ายยายเดือน จะมีไก่2แบบคือ ส่วนสะโพก ใครชอบไก่แบบจุ้ยซี่ ชุ่มช้ำ ต้องหลงรักอะ อีกส่วนคือส่วนปีก ไม้จะใหญ่กว่า แต่จะย่างออกแห้งๆ ผู้ใหญ่จะชอบกินแบบนี้มากกว่าแบบสะโพก ร้านนี้หมีขอการันตีว่า ถ้านึกอยากกินไก่ย่าง #ตามหมีมา ร้านยายเดือน ไม่ผิดหวังจ้า
บ้านหมีต้องสะโพกเท่านั้น ไก่ย่างหนังกรอบ หอมกลิ่นเตาถ่าน หมักมากำลังดี ไม่เค็มมาก เนื้อไก่ จุ๊ยซี่ คือ ดี๊ดี (ไม้ละ 40-45 ตามขนาด)
ไอเท็มเสริมสำหรับคนชอบจัดจ้าน กาฬสินธุ์ได้ชื่อว่าเป็นจังหวัดที่ยืนหนึ่งเรื่องการทำปลาร้า แจ่วบอง(10บาท) หรือปลาร้าบอง หอมสมุนไพร มีทั้งแบบธรรมดา และแบบแมงดาจ้า
ข้าวเหนียวใหม่ นุ่มๆ หอมๆ ควันฉุย ปั้นข้าวคำ ตามด้วยไก่ยาง มันคือความดีงามของเช้าวันใหม่
ย่างด้วยไฟอ่อน ใจเย็นๆ จะได้อร่อยเหมือนกันทุกไม้
ยายเดือน มือวางอันดับ1 เรื่องการย่างไก่ จัดจ้านในย่านนี้
ลูกสาวยาย ใครอยากได้ส้มตำไปกินกับ แกก็มีขาย ส้มตำร้านยายจะออกแนวเหมือนไปกินข้าวป่า ส้มบักกอก ปลาร้าจะแนวดั่งเดิม ไม่ใช่สีเข้มๆเหมือนแบบที่ฮิตๆในปัจจุบัน แต่ความอร่อยนั้น เข้ากันดี
สะโพกไก่ที่เราหลงรัก ถ้าวันเสาร์-อาทิตย์ กินกับลูกนี่ ไม่เคยได้สัมผัสหนังไก่นะจ๊ะ ลูกจองหมด
ถือไก่ยายเดือนเข้าบ้านทีไร กลิ่นหอมๆจะเรียกเมษามานั่งรอหน้าบ้านเลย ต้องฉีกไก่แบ่งให้นาง ไม่งั้นนางจะเคาะประตูอยู่อย่างนั้น
ร้านนี้จะขึ้นชื่อเรื่องรอนานถ้ามาช่วงที่แกเริ่มย่างไก่เพราะนอกจากจะเป็นขวัญใจของคนซื้อไปวัด ซื้อกินเป็นข้าวเช้า ยังเป็นขวัญใจของคนเที่ยวผับด้วย เลิกจากผับมาตี2 ก็มาต่อคิวกินไก่ย่างยายเดือน สั่งส้มตำเผ็ดๆมากินให้สร่างเมา
ยังไงขอฝากเพจสำหรับคนรักการกินด้วยนะคะ ^^ เน้นกิน เที่ยว แถวๆ กาฬสินธุ์ มหาสารคาม ขอนแก่นและร้อยเอ็ดจ้าาา
https://www.facebook.com/Followmebbear