▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำงานต่างประเทศ
ชีวิตในต่างแดน
ภาคอีสาน
วัตถุดิบทำอาหาร
แม่บ้านต่างแดน
สงสัยเกี่ยวกับปลาร้าในต่างประเทศค่ะ
ใช้ปลาอะไรทำก็ได้แหละ “ปลาตัวเล็กๆอ่ะ” ก็เลยเข้าใจว่าอ๋อ ปลาไรก็ได้ ทำได้ หมักได้
แต่พอวันนีงได้ฟังคุณพี่ท่านหนึ่งเล่าประสบการณ์ต่างแดนเกี่ยวกับการเลี้ยงข้าว
เขาบอกว่าอยู่ต่างประเทศ ถ้ามื้อไหนเขาเลี้ยงส้มตำคุณ คือเป็นมื้อที่หรูนะ
เพราะมะละกอแพงนะ ปลาร้าก็คือเป็นปลาร้าที่บินไป ขึ้นเครื่องไป เลยแพง
เราเลยงงว่า อ่าว แล้วตกลงคืออยู่ต่างประเทศมันหมักปลาร้าทำปลาร้าไม่ได้หรอคะ ?
อันนี้คือสงสัยจริงๆ เพราะเข้าใจว่ามันปลาชนิดไหนก็ได้ 55555