หลังจากโดนสั่งงดชานมไข่มุกมาช่วงนึง ถึงวันที่เราต้องประกาศอิสรภาพการกินที่ไต้หวัน #กินต่อไม่รอละน้า #bubbletealover #รวบตึง จากtasteส่วนตัวล้วนๆ ไปเริ่มกันเลยค่ะ👇🏻👇🏻🤪
1. ร้าน Hei Ba (เฮ ป้า) NT$40 ประเดิมร้านแรก หน้าทางเข้า ximending’s walking street นางมีเมนูเดียวคือ brown sugar boba milk ภาษาจีนเรียก hei tang zhen zhu nai cha เฮถังเจินจูไหน่ฉา
จุดเด่น👍🏻:ไข่มุกนุ่มมาก กลิ่นน้ำตาลไหม้เข้าเนื้อ ถูกจริตเว่อ ไข่มุกเสิรฟตอนร้อนจะtextureดีไม่ต้องเคี้ยวนาน ส่วนนมสดที่ร้านนี้ใช้ยี่ห้อGuangquan Xian Ru หาได้ตามsupermarket หอมเด่นจีจี จัดว่าสุ่มร้านได้เป๊ะปัง คุณภาพเกินราคา
จุดอ่อน❗️: อยู่ที่มาตรฐานการเคี่ยวไข่มุกของนาง คือบางเม็ดยังมีไตเล็กๆอยู่ ตอนเคี้ยวอาจทำให้หงุดหงิดบ้าง
2. ร้าน 50 lan (อู่สือหลาน) เราสั่งชานมไข่มุกธรรมดา แก้วใหญ่ NT$50 ร้านนี้เจ้าของเดียวกับร้าน Koi The ที่มาเปิดFranchiseบ้านเรา เมนูที่สั่งคือชานมไข่มุก (เลือกไข่มุกเล็กแบบจิ๋ว) ซึ่งที่นี่จะมีไข่มุกให้เลือก 2 ไซส์ ส่วนตัวคิดว่ารสชาติไม่ดีเท่า Koi The ร้านนี้ไม่มีจุดเด่น
จุดอ่อน❗️: ไข่มุกหนึบ สู้ฟันไปหน่อน ตัดพลังการเคี้ยวเรามาก
3. ร้านXing fu tang (ซิ่งฝู่ถัง) อยู่ในกระแสตอนนี้เลย นางเพิ่งเปิดfranchiseที่จีนด้วย เมนูยอดฮิตคือ brown sugar boba milk แก้วเล็ก NT$55
จุดเด่น👍🏻: ไข่มุกนุ่ม พอๆกับร้านHei Ba แต่มาตรฐานความนุ่มเสมอกันทุกเม็ดในแก้วดีกว่า คล่องคอเว่อ ส่วนความเข้าเนื้อของน้ำตาลไหม้ กลิ่นรสไม่ชัดเท่าHei Ba แต่เค้ามีโรยผงๆน้ำตาลแดงมาด้วยถือว่าชูรสเทรดกันจุดอ่อน❗️: นมที่ใช้ ไม่หอม ถ้าแก้ตรงนี้จะเริ่ดมาก
4. ร้านChun Shui Tang (ชุนสุ่ยถัง) ร้านในตำนาน อ้างว่าเป็นเจ้าแรกของโลกที่คิดชานมไข่มุกขึ้นมา เริ่มปี1987 จากเมืองTai Chung (ไถจง) ที่เราสั่งคือชานมไข่มุกแก้วเล็ก NT$85 โดยรวมไม่ได้มีอะไรพิเศษ เรียกว่ากลางๆ กินเพลินๆ รสสัมผัสแบบชานมไข่มุกยุคแรกๆของบ้านเรา~15-16ปีที่แล้ว ไข่มุกก็นุ่มหนึบกำลังดีแบบไม่ว้าว ส่วนชาหอมละมุนแบบจางในจาง *นางอ้างว่าใช้ยอดอ่อนของใบชา อ่อ ร้านนี้มีอาหารด้วยนะจ้ะ เผื่อใครอยากนั่งกินในร้านแบบครบจบมื้อนึง
5. ร้านHanlin Tea Room (ฮั่นหลิน) เราสั่งชานมไข่มุกเล็กใส(สาคู) แก้วใหญ่ NT$100 ร้านนี้คือคู่แข่งอ้างความต้นตำรับตีคู่มากับเจ้าChun Shui Tang เรียกว่าดุเดือดจริงรัยจริง Hanlin นางเริ่มปี1986 จากเมืองTainan (ไถนาน) อัางตัวเป็นคนทำสาคูเจ้าแรก
จุดเด่น👍🏻: สาคูทำดีนุ่มอร่อยจริง
ตัวชากลิ่นรส มีความชาเขียวอ่อนๆ แต่โดยรวมคือยังไม่ว้าวสำหรับเรา ร้านนี้ก็มีอาหารขายเช่นกันพอกรุบกริบ
6. ร้าน Kenting egg x milk (เขิ่นติง) มีเมนูเดียว
คือbrown sugar boba milk NT$35 สไตล์เหมือนร้านHei Ba แต่นมที่ใช้ยี่ห้อ fu le (ฝูเล่อ) หาได้ตาม7-11, familymart หอมคนละแบบ ส่วนไข่มุกนุ่มหนึบดีแต่ความน้ำตาลไหม้ยังไม่เข้าเนื้อ
ใครอยากลองไปตำ หรือแนะนำร้านเด็ดน่าโดนเพิ่มเติม คอมเม้นท์มาได้เลยนะค้า #วิถีคนอ้วน #กินแหลก2018 ฝากติดตามรีวิวต่อไปด้วยนะค้าา
—————————-
Follow me: 💋🙏🏻
IG: thehousewife_diary
FB: www.facebook.com/thehousewifediary
Youtube: thehousewife_diary
รวบตึง รีวิว 6 ร้านชานมไข่มุก ทริปไต้หวัน2018
1. ร้าน Hei Ba (เฮ ป้า) NT$40 ประเดิมร้านแรก หน้าทางเข้า ximending’s walking street นางมีเมนูเดียวคือ brown sugar boba milk ภาษาจีนเรียก hei tang zhen zhu nai cha เฮถังเจินจูไหน่ฉา
จุดเด่น👍🏻:ไข่มุกนุ่มมาก กลิ่นน้ำตาลไหม้เข้าเนื้อ ถูกจริตเว่อ ไข่มุกเสิรฟตอนร้อนจะtextureดีไม่ต้องเคี้ยวนาน ส่วนนมสดที่ร้านนี้ใช้ยี่ห้อGuangquan Xian Ru หาได้ตามsupermarket หอมเด่นจีจี จัดว่าสุ่มร้านได้เป๊ะปัง คุณภาพเกินราคา
จุดอ่อน❗️: อยู่ที่มาตรฐานการเคี่ยวไข่มุกของนาง คือบางเม็ดยังมีไตเล็กๆอยู่ ตอนเคี้ยวอาจทำให้หงุดหงิดบ้าง
2. ร้าน 50 lan (อู่สือหลาน) เราสั่งชานมไข่มุกธรรมดา แก้วใหญ่ NT$50 ร้านนี้เจ้าของเดียวกับร้าน Koi The ที่มาเปิดFranchiseบ้านเรา เมนูที่สั่งคือชานมไข่มุก (เลือกไข่มุกเล็กแบบจิ๋ว) ซึ่งที่นี่จะมีไข่มุกให้เลือก 2 ไซส์ ส่วนตัวคิดว่ารสชาติไม่ดีเท่า Koi The ร้านนี้ไม่มีจุดเด่น
จุดอ่อน❗️: ไข่มุกหนึบ สู้ฟันไปหน่อน ตัดพลังการเคี้ยวเรามาก
3. ร้านXing fu tang (ซิ่งฝู่ถัง) อยู่ในกระแสตอนนี้เลย นางเพิ่งเปิดfranchiseที่จีนด้วย เมนูยอดฮิตคือ brown sugar boba milk แก้วเล็ก NT$55
จุดเด่น👍🏻: ไข่มุกนุ่ม พอๆกับร้านHei Ba แต่มาตรฐานความนุ่มเสมอกันทุกเม็ดในแก้วดีกว่า คล่องคอเว่อ ส่วนความเข้าเนื้อของน้ำตาลไหม้ กลิ่นรสไม่ชัดเท่าHei Ba แต่เค้ามีโรยผงๆน้ำตาลแดงมาด้วยถือว่าชูรสเทรดกันจุดอ่อน❗️: นมที่ใช้ ไม่หอม ถ้าแก้ตรงนี้จะเริ่ดมาก
4. ร้านChun Shui Tang (ชุนสุ่ยถัง) ร้านในตำนาน อ้างว่าเป็นเจ้าแรกของโลกที่คิดชานมไข่มุกขึ้นมา เริ่มปี1987 จากเมืองTai Chung (ไถจง) ที่เราสั่งคือชานมไข่มุกแก้วเล็ก NT$85 โดยรวมไม่ได้มีอะไรพิเศษ เรียกว่ากลางๆ กินเพลินๆ รสสัมผัสแบบชานมไข่มุกยุคแรกๆของบ้านเรา~15-16ปีที่แล้ว ไข่มุกก็นุ่มหนึบกำลังดีแบบไม่ว้าว ส่วนชาหอมละมุนแบบจางในจาง *นางอ้างว่าใช้ยอดอ่อนของใบชา อ่อ ร้านนี้มีอาหารด้วยนะจ้ะ เผื่อใครอยากนั่งกินในร้านแบบครบจบมื้อนึง
5. ร้านHanlin Tea Room (ฮั่นหลิน) เราสั่งชานมไข่มุกเล็กใส(สาคู) แก้วใหญ่ NT$100 ร้านนี้คือคู่แข่งอ้างความต้นตำรับตีคู่มากับเจ้าChun Shui Tang เรียกว่าดุเดือดจริงรัยจริง Hanlin นางเริ่มปี1986 จากเมืองTainan (ไถนาน) อัางตัวเป็นคนทำสาคูเจ้าแรก
จุดเด่น👍🏻: สาคูทำดีนุ่มอร่อยจริง
ตัวชากลิ่นรส มีความชาเขียวอ่อนๆ แต่โดยรวมคือยังไม่ว้าวสำหรับเรา ร้านนี้ก็มีอาหารขายเช่นกันพอกรุบกริบ
6. ร้าน Kenting egg x milk (เขิ่นติง) มีเมนูเดียว
คือbrown sugar boba milk NT$35 สไตล์เหมือนร้านHei Ba แต่นมที่ใช้ยี่ห้อ fu le (ฝูเล่อ) หาได้ตาม7-11, familymart หอมคนละแบบ ส่วนไข่มุกนุ่มหนึบดีแต่ความน้ำตาลไหม้ยังไม่เข้าเนื้อ
ใครอยากลองไปตำ หรือแนะนำร้านเด็ดน่าโดนเพิ่มเติม คอมเม้นท์มาได้เลยนะค้า #วิถีคนอ้วน #กินแหลก2018 ฝากติดตามรีวิวต่อไปด้วยนะค้าา
—————————-
Follow me: 💋🙏🏻
IG: thehousewife_diary
FB: www.facebook.com/thehousewifediary
Youtube: thehousewife_diary