- มือใหม่หัดรีวิวนะครับ ฝากเนื้อฝากตัวด้วย - Koikoipai
ทริปนี้เป็นการไปญี่ปุ่นครั้งที่ 2 ของเรา เราเดินทางกันตั้งแต่วันที่ 13 - 23 ตุลาคม 2018 โดยมี Plan เที่ยวแบบคร่าว ๆ ว่าจะไปไหน ที่ใด และทำการจองที่พัก ทริปนี้เราจองที่พักหลายแบบ มีทั้ง AIR BNB โรงแรมแบบ 2 ดาว และโรงแรม 4 ดาว โดยจะเที่ยวกันแค่ เกียวโต โอซาก้า และโกเบแบบนิดหน่อย
เราไปเริ่มกันเลยครับ
ครั้งนี้เราเดินทางโดยสายการบินไทย โดยราคาไปกลับประมาณ 18,000 บาท ทำการจองล่วงหน้า ประมาณ 6 เดือน
ออกบินไปโอซาก้าช่วงสายๆ เลยต้องไปสุวรรณภูมิแต่เช้า ฝากท้องนั่งพักเล่นมือถือกับเลาจน์ของการบินไทยที่อยู่ในสิทธิ์ของ"บัตรเครดิต รอยัล ออคิด พลัส" ทำให้การเริ่มต้นทริปมีความสุขสบายมากขึ้นไปอีกระดับ...
สะดวกขึ้น สบายขึ้น เลยเกือบขึ้นเครื่องไม่ทัน ฮ่าๆ
เมนูอาหารเครื่องดื่มจะเป็นเมนูเบาๆ ทานชิ้นสองชิ้นเพื่อรองท้อง แต่ระดับเราละ ซัดให้อิ่มครับ
ถ้าเจอผักทานผักก่อนเลย ระบบทางเดินอาหารจะได้มีหัวขบวนเป็นกากใย ดีต่อสุขภาพ
ขนมไทยอร่อยถูกใจ
เครื่องดื่มเย็นๆในตู้แช่ ตู้แช่ ตู้ ตู้ แช่!!!
***ใครได้อ่าน จำไว้ให้ดี
ทริปนี้มีเมนูไข่อร่อยแบบว้าวอยู่ 2 อย่าง
หนึ่งในนั้นคือออมเลตที่เลาจน์นี้
ข้างนอกสุกผิวบางๆกระชับกัดง่าย
แต่ข้างในเป็นครีมนุ่มสุกเป็นริ้วๆ
อร่อยมากกกกกกก ใครชอบออมเลตต้องจัดนะครับ
มินิเบอร์เกอร์ ทานรองท้องสบายๆ
มินิแซนวิชมาโยผัก
เครื่องดื่มมือหลายอย่าง ตู้กดน้ำเย็น เครื่องชงกาแฟ กาน้ำร้อน ตู้แช่เย็น ครอบคลุมความชื่นชอบแน่นอน
รองท้องนิดหน่อยพอ (นี่คือนิดหน่อยเหรอ) และยังมีอีกจานที่ไม่ได้โพสนะครับ ฮ่าๆ
ขนมหวานก็ใช้ได้เลย น่าจะเป็นสูตรเดียวกันกับร้านPuff&Pie
เริ่มต้นจาก Lounge ของการบินไทยโดยใช้สิทธิของบัตรเครดิตกันแล้ว จากนี้เราบินขึ้นฟ้าไปดู อาหารบนเครื่องบินกันบ้างครับ
รีวิวอาหารบนเครื่องของสายการบินไทยอีโคโนมี่คลาสคราวนี้ครับ... ทีเด็ดไม่ได้อยู่ที่มื้อหลักที่เสิร์ฟ แต่ทีเด็ดอยู่ที่กล่องสีม่วงที่หน้าตาไม่ค่อยสวยนี่แหละ อร่อย!!!
หลังจากวิ่งตาลีตาเหลือกรีบมาขึ้นเครื่องเพราะนั่งในเลาจน์เพลิน ท้องที่มีออมเลตแสนอยู่สองชิ้น ก็ต้องเผชิญหน้ากับอาหารบนเครื่องอีก แต่เราไม่กลัวหรอก มาเล้ย!!!
เมนูข้าวปลากระพงซอสเห็ด ผู้ภรรเลือกเมนูนี้เพราะว่าเลี่ยนขนมปังออมเลตแล้ว...ส่วนของผม!!!!!
น่าสนใจมากๆครับ การออกแบบเมนูที่สนใจเรื่องรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ออมเลตในเลาจน์มีขนาดเล็กกว่านิดหน่อย ผิวนอกสุกบางๆเนื้อด้านในเป็นครีมอร่อยมากๆ ส่วนออมเลตที่เสิร์ฟบนเครื่องเน้นต่อยหนัก สุกเต็มที่ทั้งชิ้นและมีไส้ในที่สุกแน่นเช่นกัน ทานแล้วรู้สึกหนักกว่ามากๆเลย อิ่มท้องกำลังดีแน่นอนครับสำหรับออมเลตบนเครื่อง แต่ที่เด็ดมันคืออันนี้ครับ
นี่ครับ ทีเด็ด หน้าตาไม่ไหวเลย แต่รสชาติอร่อยมินิบ๊อกซ์กระเพราะไก่โปะข้าว ถ้าไม่อิ่ม จะขอเบิ้ลแน่นวล...
เดินทางถึงโอซาก้าช่วงบ่ายๆแล้วนั่งรถไฟจากสนามบินคันไซมาที่เกียวโตเลย เราเลือกซื้อบัตรรถไฟแบบ ICOCA & HARUKA ราคา 3,600 เยน เพราะสามารถนั่งรถไฟไปถึงเกียวโตได้เลย โดยไม่ต้องต่อหลายต่อ ซึ่งบัตรนี้ต้องซื้อพร้อมบัตร ICOCA โดยตั๋วชุดนี้ประกอบไปด้วย บัตร ICCOA พร้อมเงินในบัตรไว้ใช้ 2,000 เยน (รวมค่ามัดจำ 500 เยน) เท่ากับว่าค่ารถไฟ Haruka 1,600 เยน เราเลือกซื้อแบบ Oneway นะครับ เพราะตอนวันกลับเราจะกลับจากโอซาก้าไปที่สนามบินคันไซครับ
กว่าจะถึงเกียวโตก็ค่ำๆแล้ว แล้วยังจะมาช๊อคกับโรงแรมอีก ช๊อกมาก!!!!!! เพราะต้องไปเช็คอินที่สำนักงานใหญ่ที่อยู่สถานีนึง แล้วนั่งไปที่โรงแรมอีกสถานีนึง...อึ้งไปเลย ไว้จะมาเล่ามารีวิวโรงแรมอีกทีว่าเป็นยังไงบ้าง
พอไปถึงที่พัก เราเลือกพักย่าน Tambakuchi ซึ่งจากสถานีเกียวโต เดินทางโดยรถไฟไปอีก 1 สถานี ด้วยความที่เราเจอปัญหาของที่พักนิดหน่อย ทำให้เราถึงโรงแรมมืดเลยที่เดียว เราเลยเลือกที่จะเดินเล่นชมย่านที่พัก ที่เราเลือกพักที่นี่ 3 คืน โดยเดิน เดิน เดิน เดิน แล้วก็เดิน ไปจนถึง
Supermarket ที่ชื่อ Fresco
ให้สามดาวเพราะเดินไกลมาก เหนื่อย กับรสชาติอาหารที่อร่อยไม่มาก ฮ่าๆ(แต่ประสบการณ์ที่ได้เดินสำรวจพื้นที่ให้เต็มเลยนะครับ เมืองน่ารักดี)
มื้อแรกที่ถึงเกียวโต จะไปกับอาหารจากซุปเปอร์มาเก็ต เดินห่างไปจาที่พักกิโลกว่าๆ(เดินหาร้านกินเล่นๆ ไม่นึกว่าจะเดินไปไกลขนาดนั้น ปวดหลังมว๊ากกกก)
ซุปเปอร์มาเกตที่กระจายทั่วๆไป ในระแวกแถวๆที่พัก เดินกันขาลาก เพราะไกลจากห้องพักไปประมาณกิโลกว่าๆ ฮ่าๆ
อยากซื้อของกินซุปเปอร์ ต้องค้นหาซุปเปอร์ที่น่าสนใจต่อไปเรื่อยๆ
ละลานตา ต้องวัดดวงความอร่อย เหมือนเล่นกาชาปอง
ถ้ายังกินเหล้ากินเบียร์อยู่นะ โดน!!!
ลูกชิ้นปลาหมึกไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ ข้าวกล่องก็ไม่ค่อยเหมือนกัน ดีที่มีกิมจิอร่อย
EP1. ขอจบวันที่ 13 ตุลาคม ไว้แค่นี้ก่อน ขอตัวไปนอนก่อน แล้วเรามาเริ่มเที่ยว ใน EP.2 กันครับบบบบบ
ติดตามเพจได้นะขอรับบบบ
https://web.facebook.com/koikoipai/
[CR] KANSAI JAPAN 11วัน 10คืน -Koikoipai- EP.1
ทริปนี้เป็นการไปญี่ปุ่นครั้งที่ 2 ของเรา เราเดินทางกันตั้งแต่วันที่ 13 - 23 ตุลาคม 2018 โดยมี Plan เที่ยวแบบคร่าว ๆ ว่าจะไปไหน ที่ใด และทำการจองที่พัก ทริปนี้เราจองที่พักหลายแบบ มีทั้ง AIR BNB โรงแรมแบบ 2 ดาว และโรงแรม 4 ดาว โดยจะเที่ยวกันแค่ เกียวโต โอซาก้า และโกเบแบบนิดหน่อย
เราไปเริ่มกันเลยครับ
ครั้งนี้เราเดินทางโดยสายการบินไทย โดยราคาไปกลับประมาณ 18,000 บาท ทำการจองล่วงหน้า ประมาณ 6 เดือน
ออกบินไปโอซาก้าช่วงสายๆ เลยต้องไปสุวรรณภูมิแต่เช้า ฝากท้องนั่งพักเล่นมือถือกับเลาจน์ของการบินไทยที่อยู่ในสิทธิ์ของ"บัตรเครดิต รอยัล ออคิด พลัส" ทำให้การเริ่มต้นทริปมีความสุขสบายมากขึ้นไปอีกระดับ...
สะดวกขึ้น สบายขึ้น เลยเกือบขึ้นเครื่องไม่ทัน ฮ่าๆ
เมนูอาหารเครื่องดื่มจะเป็นเมนูเบาๆ ทานชิ้นสองชิ้นเพื่อรองท้อง แต่ระดับเราละ ซัดให้อิ่มครับ
ถ้าเจอผักทานผักก่อนเลย ระบบทางเดินอาหารจะได้มีหัวขบวนเป็นกากใย ดีต่อสุขภาพ
ขนมไทยอร่อยถูกใจ
เครื่องดื่มเย็นๆในตู้แช่ ตู้แช่ ตู้ ตู้ แช่!!!
***ใครได้อ่าน จำไว้ให้ดี
ทริปนี้มีเมนูไข่อร่อยแบบว้าวอยู่ 2 อย่าง
หนึ่งในนั้นคือออมเลตที่เลาจน์นี้
ข้างนอกสุกผิวบางๆกระชับกัดง่าย
แต่ข้างในเป็นครีมนุ่มสุกเป็นริ้วๆ
อร่อยมากกกกกกก ใครชอบออมเลตต้องจัดนะครับ
มินิเบอร์เกอร์ ทานรองท้องสบายๆ
มินิแซนวิชมาโยผัก
เครื่องดื่มมือหลายอย่าง ตู้กดน้ำเย็น เครื่องชงกาแฟ กาน้ำร้อน ตู้แช่เย็น ครอบคลุมความชื่นชอบแน่นอน
รองท้องนิดหน่อยพอ (นี่คือนิดหน่อยเหรอ) และยังมีอีกจานที่ไม่ได้โพสนะครับ ฮ่าๆ
ขนมหวานก็ใช้ได้เลย น่าจะเป็นสูตรเดียวกันกับร้านPuff&Pie
เริ่มต้นจาก Lounge ของการบินไทยโดยใช้สิทธิของบัตรเครดิตกันแล้ว จากนี้เราบินขึ้นฟ้าไปดู อาหารบนเครื่องบินกันบ้างครับ
รีวิวอาหารบนเครื่องของสายการบินไทยอีโคโนมี่คลาสคราวนี้ครับ... ทีเด็ดไม่ได้อยู่ที่มื้อหลักที่เสิร์ฟ แต่ทีเด็ดอยู่ที่กล่องสีม่วงที่หน้าตาไม่ค่อยสวยนี่แหละ อร่อย!!!
หลังจากวิ่งตาลีตาเหลือกรีบมาขึ้นเครื่องเพราะนั่งในเลาจน์เพลิน ท้องที่มีออมเลตแสนอยู่สองชิ้น ก็ต้องเผชิญหน้ากับอาหารบนเครื่องอีก แต่เราไม่กลัวหรอก มาเล้ย!!!
เมนูข้าวปลากระพงซอสเห็ด ผู้ภรรเลือกเมนูนี้เพราะว่าเลี่ยนขนมปังออมเลตแล้ว...ส่วนของผม!!!!!
น่าสนใจมากๆครับ การออกแบบเมนูที่สนใจเรื่องรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ออมเลตในเลาจน์มีขนาดเล็กกว่านิดหน่อย ผิวนอกสุกบางๆเนื้อด้านในเป็นครีมอร่อยมากๆ ส่วนออมเลตที่เสิร์ฟบนเครื่องเน้นต่อยหนัก สุกเต็มที่ทั้งชิ้นและมีไส้ในที่สุกแน่นเช่นกัน ทานแล้วรู้สึกหนักกว่ามากๆเลย อิ่มท้องกำลังดีแน่นอนครับสำหรับออมเลตบนเครื่อง แต่ที่เด็ดมันคืออันนี้ครับ
นี่ครับ ทีเด็ด หน้าตาไม่ไหวเลย แต่รสชาติอร่อยมินิบ๊อกซ์กระเพราะไก่โปะข้าว ถ้าไม่อิ่ม จะขอเบิ้ลแน่นวล...
เดินทางถึงโอซาก้าช่วงบ่ายๆแล้วนั่งรถไฟจากสนามบินคันไซมาที่เกียวโตเลย เราเลือกซื้อบัตรรถไฟแบบ ICOCA & HARUKA ราคา 3,600 เยน เพราะสามารถนั่งรถไฟไปถึงเกียวโตได้เลย โดยไม่ต้องต่อหลายต่อ ซึ่งบัตรนี้ต้องซื้อพร้อมบัตร ICOCA โดยตั๋วชุดนี้ประกอบไปด้วย บัตร ICCOA พร้อมเงินในบัตรไว้ใช้ 2,000 เยน (รวมค่ามัดจำ 500 เยน) เท่ากับว่าค่ารถไฟ Haruka 1,600 เยน เราเลือกซื้อแบบ Oneway นะครับ เพราะตอนวันกลับเราจะกลับจากโอซาก้าไปที่สนามบินคันไซครับ
กว่าจะถึงเกียวโตก็ค่ำๆแล้ว แล้วยังจะมาช๊อคกับโรงแรมอีก ช๊อกมาก!!!!!! เพราะต้องไปเช็คอินที่สำนักงานใหญ่ที่อยู่สถานีนึง แล้วนั่งไปที่โรงแรมอีกสถานีนึง...อึ้งไปเลย ไว้จะมาเล่ามารีวิวโรงแรมอีกทีว่าเป็นยังไงบ้าง
พอไปถึงที่พัก เราเลือกพักย่าน Tambakuchi ซึ่งจากสถานีเกียวโต เดินทางโดยรถไฟไปอีก 1 สถานี ด้วยความที่เราเจอปัญหาของที่พักนิดหน่อย ทำให้เราถึงโรงแรมมืดเลยที่เดียว เราเลยเลือกที่จะเดินเล่นชมย่านที่พัก ที่เราเลือกพักที่นี่ 3 คืน โดยเดิน เดิน เดิน เดิน แล้วก็เดิน ไปจนถึง
Supermarket ที่ชื่อ Fresco
ให้สามดาวเพราะเดินไกลมาก เหนื่อย กับรสชาติอาหารที่อร่อยไม่มาก ฮ่าๆ(แต่ประสบการณ์ที่ได้เดินสำรวจพื้นที่ให้เต็มเลยนะครับ เมืองน่ารักดี)
มื้อแรกที่ถึงเกียวโต จะไปกับอาหารจากซุปเปอร์มาเก็ต เดินห่างไปจาที่พักกิโลกว่าๆ(เดินหาร้านกินเล่นๆ ไม่นึกว่าจะเดินไปไกลขนาดนั้น ปวดหลังมว๊ากกกก)
ซุปเปอร์มาเกตที่กระจายทั่วๆไป ในระแวกแถวๆที่พัก เดินกันขาลาก เพราะไกลจากห้องพักไปประมาณกิโลกว่าๆ ฮ่าๆ
อยากซื้อของกินซุปเปอร์ ต้องค้นหาซุปเปอร์ที่น่าสนใจต่อไปเรื่อยๆ
ละลานตา ต้องวัดดวงความอร่อย เหมือนเล่นกาชาปอง
ถ้ายังกินเหล้ากินเบียร์อยู่นะ โดน!!!
ลูกชิ้นปลาหมึกไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ ข้าวกล่องก็ไม่ค่อยเหมือนกัน ดีที่มีกิมจิอร่อย
EP1. ขอจบวันที่ 13 ตุลาคม ไว้แค่นี้ก่อน ขอตัวไปนอนก่อน แล้วเรามาเริ่มเที่ยว ใน EP.2 กันครับบบบบบ
ติดตามเพจได้นะขอรับบบบ
https://web.facebook.com/koikoipai/
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้