สาวกชานมว่าไง? รวมเมนูอาหารใส่ “ไข่มุก” ที่ดูยังไงก็ไม่น่าจะเข้ากัน แต่กินได้จริง






12/16 สไลด์ © Matichon Public Co.,Ltd.  







"ชานมไข่มุก" เมนูของหวานยอดฮิต ของใครหลายคน ดูดน้ำก็เย็นชื่นใจ ไข่มุกก็เคี้ยวหนึบเพลินๆ บางคนกินทุกวันจนแทบเบาหวานขึ้น แม้ชานมไข่มุกจะเข้ามาในไทยนานหลายปีแล้ว แต่ความนิยมถือว่ายังไม่ตก และมีเมนูใหม่ๆ มาให้ลองชิมกันมากมายหลายแบรนด์

แต่ทว่าเทรนด์ใหม่ มีการนำไข่มุก ไปฟิวส์ชั่นกับอาหารคาว จนเกิดเป็นเมนูอาหารมากมาย เริ่มจากพิซซ่า จนเริ่มเกิดเป็นเมนูไวรัล ที่นำไข่มุกมาปรุงอาหารจากร้านมากมาย ทั้งกะเพรา ราดหน้า คั่วไก่ เกี๋ยวเตี๋ยวน้ำตก ปูดอง จนเป็นกระแสแชร์ต่อ และพูดถึงอย่างมาก ทั้งมองน่าน่าลอง เอาใจคนรักไข่มุก แต่กับอีกกลุ่มที่มองว่า ไม่น่ากิน  และรสชาติไม่น่าเข้ากันแต่อย่างใด
ประชาชาติธุรกิจ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่