ขอความรู้ในการเปิดร้านกาแฟสด เพื่อเป็นวิทยาทานครับ

อยากขอความรู้จากผู้มีประสบการณ์ ในการเปิดร้านกาแฟสด ครับ

1. ต้นทุน/แก้ว เกรดวัตถุดิบกาแฟพอใช้ ประมาณเท่าไหร่ครับ

2. เฉพาะเครื่องครบชุดเพื่อชงกาแฟและเครื่องดื่มอื่นๆ ชุดกลางๆ พอขายให้ได้กำไร/วัน แบบOKใช้ได้ดี ใช้เงินประมาณเท่าไหร่ครับ

3. ปัญหาหลักๆที่ต้องพบเจอในการทำร้านกาแฟครับ


รายละเอียด

- ผมมีที่ดินติดถนนสายหลักอยู่ 3 ไร่ครับ ปลูกผักสลัด และผลผลิตอื่นๆ เพื่อสุขภาพครับ

- เมื่อก่อนต้องขับรถไปส่ง Delivery ตามบ้าน ซึ่งมันเหนื่อยและกำไรน้อย เลยอยากให้คนเข้ามาซื้อผลผลิตที่ไร่แทน

- มีห้องกระจกขนาด 3x3 เมตร มีน้ำ ไฟ แอร์ เรียบร้อย ไม่ต้องเช่า เล็กไปหน่อยแต่ถ้าขายดีอาจขยับขยายได้

- มีที่จอดรถสะดวกสบาย แต่ติดที่อยู่ปลายโค้งนิดหน่อย

- อยากทำร้านกาแฟให้มีรายได้รายวัน เสริมจากการขายผลผลิต เพราะพืชที่ปลูกนั้นให้ผลผลิตไม่สม่ำเสมอบางทีเจอภัยธรรมชาติ ผลผลิตก็หายไปเป็นเดือน

- ใช้ร้านกาแฟเพื่อเป็น Shop วางขายผลผลิตในไร่ให้ลูกค้าที่แวะมาแทนจากเดิมที่ต้องขับรถส่ง

- หน้าสวนทำเป็นแปลงผักยกสูงสวยๆ ให้คนเดินชมได้ ถ่ายรูปได้ เก็บผักเองได้ และอาจจัดสวนดอกไม้เล็กๆน้อยๆ


ทุกครั้งที่เล่าให้คนอื่นฟังว่าอยากทำร้านกาแฟ จะต้องถูกมองว่า โง่ สิ้นคิด แค่คิดก็รู้แล้วว่าเจ๊ง  ใครก็อยากทำร้านกาแฟ  ทำแล้วก็เจ๊งกันระนาว


แต่ผมคิดว่ามันก็ต้องมีคนผิดหวังและคนที่ประสบผลสำเร็จ

ผมมีแบรนด์ผักของตัวเองที่จะใช้เป็นแบรนด์ของร้านกาแฟด้วย มีการกำหนดจุดเด่นหรือเอกลักษณ์ของแบรนด์ไว้แล้ว ที่เหลือคือต้องปั้นให้คนรู้จัก

อยากขอความรู้ไว้เป็นวิทยาทานนะครับ

ขอบพระคุณล่วงหน้าครับผม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่