คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ใจเย็นๆครับ! บ้านอยู่เยาวราช มันเป็นทำเลที่โอเคมากๆ ใครๆก็อยากจะได้
แต่เงินเดือนมากขนาดนี้ ในสภาวะแบบนี้ อย่างเพิ่งทิ้งมันเลยครับ หากพลาดอะไรไปมันจะกลับมายาก
แนะนำให้ทำเป็นอดิเรกไปก่อนดีกว่า ช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์นั่นแหละเหมาะ ค่อยๆทำไปอย่าได้เครียด
น้อยคนนะจะมีโอกาสดีแบบคุณ ทั้งเงินทุนและทำเล ทดลองสูตรให้ลงตัวเสียก่อน ค่อยๆสร้างกลุ่มลูกค้าประจำให้ได้
หากมั่นใจเมื่อไหร่ก็อย่าเพิ่งออกตัวแรง ใช้โซเชี่ยลมีเดียให้เกิดประโยชน์ให้มากที่สุด เพื่อเป็นการยั่วยวนให้อยาก
พยายามทำให้ร้านคุณเป็นร้านเล็กๆแต่คุณภาพใหญ่ๆและเป็นที่พูดถึงกันในวงกว้าง จนกลุ่มเป้าหมายใหม่อยากจะมาลอง
ถึงตรงนี้ อยากจะแนะนำให้คุณแยกเงินทุนสองส่วนอย่างชัดเจนไปเลย
เงินที่ได้มาจากเงินเดือนให้เก็บไว้อย่าได้ใช้ ให้ใช้เงินก้อนใหม่จากขายข้าวมันไก่ในการต่อยอดร้าน
หากมันยังได้ไม่มากพอที่จะเปิดตัวร้านเต็มรูปแบบก็ชะลอไว้ก่อน หากมันมีกำไรพอที่จะต่อยอดให้เติบโตได้
ถึงตอนนั้น ถือว่าคุณพร้อมแล้ว ทำเลยครับ เดินหน้าให้สุดตัวเลย เป็นกำลังใจให้ครับ
แต่เงินเดือนมากขนาดนี้ ในสภาวะแบบนี้ อย่างเพิ่งทิ้งมันเลยครับ หากพลาดอะไรไปมันจะกลับมายาก
แนะนำให้ทำเป็นอดิเรกไปก่อนดีกว่า ช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์นั่นแหละเหมาะ ค่อยๆทำไปอย่าได้เครียด
น้อยคนนะจะมีโอกาสดีแบบคุณ ทั้งเงินทุนและทำเล ทดลองสูตรให้ลงตัวเสียก่อน ค่อยๆสร้างกลุ่มลูกค้าประจำให้ได้
หากมั่นใจเมื่อไหร่ก็อย่าเพิ่งออกตัวแรง ใช้โซเชี่ยลมีเดียให้เกิดประโยชน์ให้มากที่สุด เพื่อเป็นการยั่วยวนให้อยาก
พยายามทำให้ร้านคุณเป็นร้านเล็กๆแต่คุณภาพใหญ่ๆและเป็นที่พูดถึงกันในวงกว้าง จนกลุ่มเป้าหมายใหม่อยากจะมาลอง
ถึงตรงนี้ อยากจะแนะนำให้คุณแยกเงินทุนสองส่วนอย่างชัดเจนไปเลย
เงินที่ได้มาจากเงินเดือนให้เก็บไว้อย่าได้ใช้ ให้ใช้เงินก้อนใหม่จากขายข้าวมันไก่ในการต่อยอดร้าน
หากมันยังได้ไม่มากพอที่จะเปิดตัวร้านเต็มรูปแบบก็ชะลอไว้ก่อน หากมันมีกำไรพอที่จะต่อยอดให้เติบโตได้
ถึงตอนนั้น ถือว่าคุณพร้อมแล้ว ทำเลยครับ เดินหน้าให้สุดตัวเลย เป็นกำลังใจให้ครับ
แสดงความคิดเห็น
เปิดร้านข้าวมันไก่ในเยาวราช กับ งานประจำเงินเดือนเฉลี่ย 80-90k แบบไหนดีกว่ากัน
เนื่องจากเบื่องานประจำ และพอจะมีสูตรข้าวมันไก่อยู่ บ้านอยู่ในเยาวราชเลยคิดว่าอยากจะทดลองปรับบ้านเป็นร้านข้าวมันไก่ดู
ลองอ่านและคำนวณดูแล้วคิดว่าจะต้องขายให้ได้อย่างน้อยวันละ 100 จาน คิดว่าเสี่ยงเกินไปไหมครับ