...น้องมะลิ ที่รัก ...อยากทราบว่า “กาแฟขี้ควาย” กิโลละหมื่น! เพื่อนๆกล้ากินมั้ยเจ้าค่ะ ?

กระทู้คำถาม






ในเมื่อขี้ชะมดยังนำมาทำเป็นกาแฟได้ แล้วทำไม “ขี้ควาย” จะทำไม่ได้   

ความเชื่อนี้ทำให้อาจารย์จากวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย

ที่ต้องการให้คนไทยเห็นคุณค่าของควายไทย รวมถึงอยากสานต่อปณิธานในหลวงรัชกาลที่ 9

ที่ทรงพระราชทานต้นกาแฟให้ชาวเขาบนดอย จ.เชียงราย ให้ลดการปลูกฝิ่น

หันมาปลูกกาแฟสร้างรายได้ จึงนำ 2 อย่างนี้มาควบรวม กลายเป็น “กาแฟขี้ควาย” ขายกิโลละหมื่น!

ครั้งแรกในไทยที่มี “กาแฟขี้ควาย” เกิดขึ้นในไทย แถมยังดื่มได้จริง ให้รสชาติที่แตกต่าง

สร้างปรากฏการณ์ใหม่สำหรับคอกาแฟ

ไอเดียนี้เกิดจาก “อ.สุรสิทธิ์ ปุสุรินทร์คำ” หัวหน้าแผนกเทคโนโลยีศิลปกรรม วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย เปิดผู้ริเริ่ม และกล้าลองทำ




แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่