สอบถามข้อมูลหน่อยครับผมอยากรู้ว่าผำหรือที่เรียกว่าไข่น้ำ สามารถนำมารับประทานแบบดิบดิบได้หรือไม่เพราะมี ข้อมูลจากหลายที่แจ้งว่า ตัวผำมีสารพิษอยู่ โดยใช้คำว่าสารพิษต้านฤทธิ์สารอาหาร
ซึ่งผมไม่เข้าใจคำนี้ เลยอยากจะถามว่า มันหมายความว่ายังไงแล้วถ้านำมาล้างทำความสะอาดแล้วรับประทานเลยจะมีผลต่อร่างกายยังไงบ้างครับ แล้วในแง่ของโภชนาการ การรับประทานแบบดิบและแบบสุกให้ผลต่างกันอย่างไรครับ
สอบถามเรื่องไข่น้ำหรือผำ ถ้าหากรับประทานแบบดิบๆ คือเอามาล้างทำความสะอาดแล้ว รับประทานเลย จะมีผลยังไงครับ