ขอบ่นหน่อย craft beer

แถวบ้านมีหลายร้านแต่ ตัวอย่าง ร้านหนึ่งมีสาม tap, ipa ซะสอง อีกร้านมี 6 tap, ipa 2, nipa 1, pale ale 1 อีกร้าน 16 tap, แนว ipa ขมๆครึ่งกระดานครับ

wheat beer , lager, pilsen ที่ลองๆกินดูโดยมาก ก็ออกแนวเปรี้ยวๆ

ซ้ำร้ายช่วงนี้ยังเห็นพวก sour ale, kombucha โผล่มาอีก

อารมณ์มันประมาณว่า ทั้งยวง ไม่ขม ก็เปรี้ยว

stout นี่หากินอย่างยาก ทั้งๆที่มันน่าจะเป็น genre หลัก ขนาดในตู้ยังไม่ค่อยจะเจอ

คือถ้ามี 6 tap น่าจะใส่ตัวหลักให้ครบก่อน lager/pilsen, wheat, pale, stout, brown แล้วที่เหลือเป็นตัวประหลาด

ตัวหลักไม่ควรออกเปรี้ยวด้วย ผมว่านะ.... ควรจะลื่นทุกตัว ส่วนตัวประหลาดจะสาก ขมปี๋ เปรี้ยวจี๊ดไม่ว่ากัน..

ส่วนราคานี่บางร้านอย่างเวอร์อ่ะ แก้วละ 250+ ราคาเท่าเสต็ก ผมว่ากินไวน์ไปเลยจะดีกว่า...

เอาตามตรง เห็น snowy weizen ขอสิงห์ขายตาม supermarket กระป๋องอย่างใหญ่ 55 บาทตามซุปเปอร์ ใช้ได้เลย ดีกว่า wheat ไทย ตาม tap ตามตู้ ส่วนใหญ่ แพงๆเสียอีก ผมว่านะ..
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่