คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
รูปแรก ตือปงปลีตอ สีขาวเป็นกะทิ ตรงกลางจะเป็นแป้งสีเขียว แล้วมีน้ำตาลแว่นละลาย
รูปสอง ซาแบ ขนมครกใส่ไข่ จะมีน้ำจิ้มสีน้ำตาล
รูปสาม ลอปะตีแก ขนมกระโดดแทง รสชาติคล้ายๆรูปแรก
ข้าวเหนียวสีแดง ใช้สีผสมอาหาร. ส่วนสีน้ำตาล เป็นการกวนกับน้ำตาลแว่น ข้าวเหนียวเลยจะมีรสหวานๆ
ส่วนอาปงกับโรตีคนละอันกัน. อาปงจะมีส่วนผสมของกล้วยกินกับมะพร้าวขูด ส่วน โรตีปาแย กินกับน้ำแกง รสชาติก็คนละแบบกัน
รูปสอง ซาแบ ขนมครกใส่ไข่ จะมีน้ำจิ้มสีน้ำตาล
รูปสาม ลอปะตีแก ขนมกระโดดแทง รสชาติคล้ายๆรูปแรก
ข้าวเหนียวสีแดง ใช้สีผสมอาหาร. ส่วนสีน้ำตาล เป็นการกวนกับน้ำตาลแว่น ข้าวเหนียวเลยจะมีรสหวานๆ
ส่วนอาปงกับโรตีคนละอันกัน. อาปงจะมีส่วนผสมของกล้วยกินกับมะพร้าวขูด ส่วน โรตีปาแย กินกับน้ำแกง รสชาติก็คนละแบบกัน
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ขอถามขนมมุสลิมหน่อยครับ ใครรู้จักของกินบ้าง
https://www.picz.in.th/images/2018/09/04/fijnbN.jpg
รูปสอง เหมือนขนมครก แต่ไม่ใช่แป้งแบบขนมครก กินกับน้ำกะทิอะ
https://www.picz.in.th/images/2018/09/04/fijraV.jpg
รูปสาม นี่คืออะไรเหรอครับ ก้อนนิ่มๆ
https://www.picz.in.th/images/2018/09/04/fijH4Q.jpg
คำถามเพิ่ม
1. ข้าวเหนียสีแดงแจ๊ดเลย (สีผสมอาหารเหรือเปล่า) โรยหน้าอะไรสักอย่าง ใช่หน้าปลาบดหรือเปล่าครับ (เห็นเป็นละเอียดๆ)
2. ข้าวเหนียวเหมือนกัน แต่เป็นสีน้ำตาล (ใช้น้ำตาลแว่นหรือเปล่า) แล้วกินกับตัวปลาแห้งๆอะครับ
3. ตะปงอาแปกับโรตีปาแยเหมือนกันหรือเปล่าครับ (ไม่รู้ฟังชื่อผิดสำเนียงหรือเปล่า)
ขอบคุณครับ