ข้าวหอมมะลิเซเว่นกลายเป็นสีน้ำเงิน คือเสียแล้วใช่มั้ยคะ?

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะ เรื่องมีอยู่ว่าเราซื้อข้าวหอมมะลิปรุงสุกมาจากเซเว่น แต่เพราะไม่ได้กินก็เลยทิ้งไว้ในตู้เย็นตลอด (เห็นว่าวันหมดอายุเหลืออีก 2 เดือนเลยไม่ได้คิดอะไร)

แล้วพอวันนี้เราจะกินเลยเอามาเวฟ ปรากฏว่าพอเปิดออกมาเจอข้าวแฉะๆ เป็นสีน้ำเงินซีดค่ะ มีกลิ่นเหม็นคล้ายพลาสติกไหม้ด้วย (เราเวฟทั้งถุงเลย เพราะข้างๆมันเขียนว่าบรรจุภัณฑ์นี้สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้) แล้วครั้งนี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรกด้วย เราเคยเจอแบบนี้มาแล้วสองสามครั้งกับข้าวหอมมะลิยี่ห้อเดิม ซึ่งก็ไม่กล้ากินซักรอบ 55555555 พอลองเสิร์ชเน็ตดูเหมือนจะยังไม่ได้คำตอบเลยขอมาตั้งกระทู้เอง

สรุปคือมันเสียแล้วใช่มั้ยคะ? แล้วทำไมถึงเสียก่อนวันหมดอายุทั้งๆที่เราแช่ตู้เย็นตลอด ขึ้นกับปัจจัยอะไรอีกบ้าง?
ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ


คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
เอ๊อะ ไปอ่านหลังซองแล้วเพิ่งรู้ว่าแช่ที่อุณหภูมิ -18 ถึง-24 องศาเซลเซียสคือช่องฟรีซ นึกว่าแช่ธรรมดาก็ไม่เป็นไร มิน่าล่ะเสียตลอดเลย...
ขอบคุณคุณสมาชิกหมายเลข 1257000 มากค่ะ

FacepalmFacepalmFacepalm อมยิ้ม17
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่