[SR] ร้าน “Grills House”ร้านปิ้งย่างที่ใส่ใจในวัตถุดิบเหมือนทานอาหารที่บ้าน


ท่ามกลางร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างที่แข่งกันผุดขึ้นอย่างกับดอกเห็ด โดยวัดกันที่ราคาและเนื้อไฮโซ ร้านกริลเฮ้าส์กลับสวนกระแส โดยเน้นหนักที่รสชาติ, น้ำซอส, เครื่องปรุงและวัตถุดิบที่ถูกใส่ใจในรายละเอียดเหมือนคุณแม่ทำให้ทานที่บ้าน


จริงๆร้านนี้เจ้าของคนเดียวกับร้าน”ผักสดหมูอร่อย” ที่มีประวัติยาวนานกว่า 30 ปี(ใครเคยกินบ้าง ไม่กล้ายกมือเลย) ตอนนี้เป็น gen2 มาบริหารแล้วคุณมิ้งกับคุณมอส ลูกชายมาช่วยกันทำ โดยคุณมิ้งดูแลเรื่องการตลาด และคุณมอสดูเรื่องสูตร

ทั้งนี้คุณมอสจบจาก Food Science ทำให้มีการพัฒนาต่อยอดสูตรดั้งเดิมของทางคุณแม่ ให้เข้ากับยุคสมัย


ซอสที่ขึ้นชื่อของทางร้าน(ซอสยากินิคุ) มาจากสูตรดั้งเดิมของคุณแม่ในร้านผักสดหมูอร่อย มาต่อยอดได้ซอสหม่าล่าแบบจีน(ใช้เครื่องเทศกว่า สิบชนิด ลดความชาของหม่าล่าลงให้ทานง่ายขึ้น) และซอสโคชูจังแบบเกาหลี(ความสดของเครื่องเทศ)



ตอนสั่งอาหารตอนแรกแอบงงนิดนึงเพราะปกติร้านที่เคยกินจะเลือกแค่อาหาร แต่นี่ต้องเลือกตามซอสที่หมักด้วย และหากใครชอบน้ำซอสเยอะๆ ทางร้านยังให้แปรงมาทาเพิ่มตามใจชอบ




วัตถุดิบ

ร้านมีความโฮมเมดสูง จึงพิถีพิถันในการเลือกสรรวัตถุดิบ และเกือบทุกอย่างไม่ใส่ผงชูรส โดยเจ้าของจะจ่ายตลาดเอง
ให้อารมณ์เหมือนคุณแม่ไปจ่ายตลาด จึงได้ของค่อนข้างดี ไม่ว่าจะเป็น

ปลาหมึกกระดองชิ้นเบ้อเริ่ม


ไข่ปลาหมึก
ตื่นเต้นมากที่มีให้ทานด้วย ที่นี่จะมี2แบบ คือแบบนิ่มกับแบบแข็ง พึ่งร็เหมือนกัน
ทางร้านทาขมิ้นเพิ่มเพื่อลดกลิ่นคาว



หอยเชลล์ ชิ้นไม่ใหญ่นะ แต่ฝาหนึ่งให้มาหลายตัว โชกด้วยซอส เวลาเอาไปย่างจนซอสมีความข้นงวด ก็อร่อยดีนะ


ข้อดีที่น่าประทับใจ

คือเนื้อแต่ละถาดที่เค้าเสริฟให้ หน้าตาดีทุกถาด ปกติที่เจอในร้านที่ขายบุฟเฟ่ต์ หลายๆที่มักให้ชิ้นเนื้อสวยเฉพาะถาดแรก ถาดต่อไปเนื้อลายจะสวยไม่เท่า


เนื้อสันคอหมู ชอบลายของมันมาก ปิ้งแล้วไขมันแทรกนุ่มกำลังพอดี


เบคอนที่นี่เค้าก็ยังทำเองนะ เป็นแบบโฮมเมด ไม่ได้ซื้อสำเร็จรูปมา
จะเห็นว่าไม่ได้สีแดงแบบใส่สารไนเตรทไนไตรท์(ซึ่งเวลาโดนความร้อนจะมีสารก่อมะเร็ง)
จะเลือกชิ้นส่วนที่ไม่ค่อยมัน แล้วรมควัน



เมื่ออาหารพร้อม ก็มาลงเตากันดีกว่า





มาดูเครื่องเคียงบ้าง เริ่มจาก สลัด
สลัดเต้าหู้ เมนูนี้ประทับใจมาก ชอบความหอมของน้ำสลัดของเขา เพราะร้านเค้าใช้งาปั่นจนเข้มข้น


หน้าตาเมนูชุด 589+ ของทางร้าน ราคารวมน้ำดื่ม ทานไม่อั้น 2 ชั่วโมง


นอกจากนี้ยังมีสำหรับเมนูพิเศษที่เพิ่มอีก 89+ สำหรับคนที่อยากทานซาซิมิ



แซลมอนซาซิมิ

จัดเสริฟมาบนถาดน้ำแข็ง อันนี้เห็นด้วยกับทางร้านนะ เพราะจริงๆส่วนใหญ่ แซลมอนมาจากนอร์เวย์เหมือนกัน
แต่ร้านบุฟเฟ่ต์หลายๆร้านจะเสริฟใส่จาน เมื่อทิ้งไว้นานๆ จะไม่สด มีกลิ่นคาว แต่ถ้าเสริฟบนน้ำแข็ง มันก็ยังแอบคงความสดตลอด


แซลมอนเฟรชโรล,ซึเรทแซลมอน และแซลมอนดองพอนซึ
ทางร้านมีความโฮมเมดค่อนข้างมาก ขนาดพอนซึของที่นี่ยังดองเอง โดยแทนที่จะเป็นส้มยูสึ ทางร้านใช้แอปเปิ้ลเขียวได้ความอมเปรี้ยวหอมๆนิดๆ


ซีซ่าร์สลัด เป็นสูตรที่คุณมอสภาคภูมิใจ โดยทางร้านได้คัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพดีไม่ว่าจะเป็นเนื้อปลาแองโชวี่และพาเมซาชีสเพื่อนำมาปรุงน้ำสลัด รวมถึง นำเบคอนโฮมเมดมาโรยบนหน้าสลัดด้วย


ของหวาน แม้กระทั่งเฉาก๊วย ยังเป็นเฉาก๊วยโฮมเมด มีการดองน้ำตาลเพื่อให้มันหนึบมากขึ้น


สรุป
แม้ว่าครั้งนี้ยัมมี่จะได้รับเชิญมารีวิว แต่ขอวิจารณ์ตรงๆเลยนะ(ร้านอื่นยังอยากจะให้ไปรีวิวไหมเนี่ย 555) คือมีสิ่งที่ชอบและไม่ชอบ
สิ่งที่ชอบและประทับใจมากๆคือ ความใส่ใจในวัตถุดิบ ชอบซอสหมาล่า,ไข่ปลาหมึก และชิ้นเนื้อที่เค้าคัดมา
ส่วนที่ไม่ชอบคือร้านดูแอบโทรมและมืดไปหน่อยตามสภาพความเก่าแก่ของตัวอาคาร ถ้ามาเดทกับแฟนอาจต้องทำใจ


ราคา 589+ ทานไม่อั้นได้ 2 ชั่วโมง /เพิ่มอีก 89+ มีพวกปลาดิบ
พิกัด ถนนประดิษฐ์มนูธรรมซอย 1 (เรียบทางด่วนรามอินทราใกล้กับฝั่งพระราม9)
https://goo.gl/maps/aFduCw9uzsB2
เปิดทุกวัน 12:00 – 23:00
โทร 095-178-0555 หรือ 02-934-4904
Facebook : https://www.facebook.com/GrillsHouse/
Instagram : Grills House

-----------------------------------------------------------------------------------------
ยัมมี่โอมุ - Food Journey
Website : www.yummyomu.com
FB : www.facebook.com/YummyOmu
IG ,Twitter,Wongnai : YummyOmu
Email : yummyomu@gmail.com
ชื่อสินค้า:   Grills House
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่