แต่เดิม บุฟเฟต์ติ่มซำของ ภัตตาคาร
The Golden Palace แห่ง
Windsor Suite Hotel สุขุมวิท 20 ก็ได้รับคำชมเรื่องคุณภาพอยู่แล้ว กุ้งเป็นกุ้ง รสมือก็เป็นสไตล์ฮ่องกง
แต่ตลอดเดือนกรกฎาคมนี้ ทางโรงแรมเขาฉลองครบรอบเดือนเกิดปีที่ 52 ก็เลยจัดโปรโมชั่นทั้งห้องอาหารจีน และห้องอาหารนานาชาติ
คิดราคาคนที่ 2 เพียงแค่ 52 บาท net***
นี่มันเกือบจะซื้อ 1 แถม 1 เลยนะนี่ (ต้องมาเป็นเลขคู่ถึงจะคุ้มว่างั้น) แต่ด้วยความที่กำลังอยากกินติ่มซำพอดี ก็เลยถือโอกาสไปโดนที่ภัตตาคารในตำนานสักที
The Golden Palace อยู่บริเวณชั้นลอยของโรงแรม Windsor Suite Hotel เข้าประตูแล้วเดินผ่าน lobby ไปด้านหลัง จะมีบันไดให้ขึ้นไปชั้นลอย ยังไม่ถึงขั้นสุดท้ายก็มองเห็นภัตตาคารแล้ว
ที่นี่เขาเสิร์ฟบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ 2 รอบเลย ทั้งรอบเที่ยง และรอบค่ำ แบบไม่จำกัดเวลาด้วย
รอบเที่ยง 11:30 – 14:30 น. (ครัวปิด 14:00 น.) ราคาปกติ 902 บาท net* เฉพาะเดือนนี้ คนที่ 2 จ่ายแค่ 52 บาท net* ก็เหลือเฉลี่ยสุทธิคนละ 477 บาท
รอบค่ำ 18:00 – 22:30 น. (ครัวปิด 22:00 น.) ราคาปกติ 1,003 บาท net* เฉพาะเดือนนี้ คนที่ 2 จ่ายแค่ 52 บาท net* ก็เหลือเฉลี่ยสุทธิคนละ 528 บาท
***ทั้งนี้ ราคานี้ไม่รวมเครื่องดื่ม หากเลือกพวก น้ำชา/เก็กฮวย (ร้อนหรือเย็นก็ได้) คิดเหมาคนละ 104 บาท net***
อาหารจะแบ่งหลักๆ ได้ 5 เซ็ต ประกอบด้วย
(1) ออร์เดิร์ฟ ให้โต๊ะละ 2 อย่าง
(2) ซุปให้คนละ 1 ถ้วย
(3) ข้าวหรือก๋วยเตี๋ยว ให้โต๊ะละ 1 อย่าง
(4) ติ่มซำ ไม่อั้น
(5) ของหวาน ให้คนละ 1 อย่าง
เริ่มจากออร์เดิร์ฟก่อน ซึ่งมีให้เลือก 10 รายการ เราเลือก สเต็กสันคอหมูซอสพริกไทยดำ กับ เนื้อวัวผัดน้ำมันหอย ซึ่งเป็น 2 ใน 4 เมนูพิเศษเฉพาะเดือนนี้ ส่วนซุปมีให้เลือก 5 รายการ เราเลือก ซุปกระเพาะปลาน้ำแดง กับไก่ตุ๋นเยื่อไผ่
สเต็กสันคอหมูซอสพริกไทยดำ มาแบบกระทะร้อน ซอสกระเด็นกระจายหอมฟุ้งเลยทีเดียว เนื้อหมูนุ่มกำลังดี หมักได้เข้าเนื้อ และซอสพริกไทยดำก็อร่อยมากๆ คะแนน = A+
เนื้อวัวผัดน้ำมันหอย ใช้เนื้อวัวที่หมักจนนุ่ม ผัดกับน้ำมันหอยรสชาติกลมกล่อมกำลังดี คะแนน = A
ซุปกระเพาะปลาน้ำแดง ระดับมาตรฐานโต๊ะจีนงานแต่งในโรงแรมใหญ่ คะแนน = B
ไก่ตุ๋นเยื่อไผ่ ระดับมาตรฐานโต๊ะจีนงานแต่งในโรงแรมเช่นกัน คะแนน = B
ต่อมา ก็เป็นพวก main dish ที่ทางภัตตาคารมีให้เลือกทั้งข้าว และก๋วยเตี๋ยว รวม 7 รายการ ก่อนมาทาน ก็ได้อ่าน review ตามเว็บต่างๆ บางคนก็บอกว่าที่นี่ทำ main dish ไม่ค่อยดี โดยเฉพาะพวกราดหน้า แต่เราก็ลองเลือกเป็นก๋วยเตี๋ยวราดหน้าปลาเต้าซี่
ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าปลาเต้าซี่ ขอบอกเลยว่า โคตรอร่อย!!! เส้นใหญ่เอาไปทอดตามสไตล์กวางตุ้ง ให้กรอบนอก นุ่มใน ปรุงรสเล็กน้อย กินเส้นเปล่าๆ ก็ยังอร่อย จนไม่ได้สนใจเนื้อปลาเลย ส่วนน้ำราดก็ใส่เต้าซี่ได้พอเหมาะพอเจาะ ให้รสเค็มกำลังดี และมีความหอมแบบเฉพาะตัว คะแนน = A+
จะว่าไป มาถึงตรงนี้ท้องก็เริ่มตึงแล้ว แต่เป็นการถูกตัดกำลังที่ happy เลยนะ จากนั้น ก็ถึงเวลาของของนึ่งเสียที ซึ่งมีให้เลือกทั้งหมด 35 รายการ เราเริ่มจาก 5 อย่างที่ใช้กุ้งเป็นวัตถุดิบหลัก คือ ฮะเก๋า, ขนมจีบกุ้ง, ฟองเต้าหู้ทอด, สาหร่ายไส้กุ้งนึ่งน้ำแดง และ กุ้งนึ่งมะนาว
ฮะเก๋า ถือเป็นเมนูหน้าตาของร้านติ่มซำแต่ละร้าน เจ๋งไม่เจ๋งวัดกันที่เมนูนี้ หลังจากต้องผิดหวัง กับฮะเก๋าในบุฟเฟ่ต์โรงแรมตามแนวรถไฟฟ้ามาหลายที่แล้ว นี่คือฮะเก๋าที่สมเกียรติภัตตาคารกวางตุ้งชั้นดี รสชาติมันจะมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนติ่มซำหาดใหญ่ กุ้งต้องไม่ใช่กุ้งพม่า และสับพอให้ยังได้สัมผัสหางกุ้งเป็นชิ้นๆ เวลาเอาตะเกียบทิ่มลงไป ไส้ต้องมีความเด้ง เกาะหนึบเป็นก้อน แต่ฮะเก๋าที่นี่มีข้อเสียตรงแป้งห่อ ที่ถ้าปล่อยให้เย็นนิดเดียว ก็จะแข็งๆ เหนียวๆ คะแนน = A- (หักคะแนนแป้งห่อ)
ขนมจีบกุ้ง วัดกันที่ไส้อย่างเดียว ซึ่งเด้ง และแน่นกรอบยิ่งกว่าฮะเก๋าเสียอีก (แต่ร้านติ่มซำส่วนมาก ก็มักจะทำขนมจีบกุ้งได้อร่อยกว่าฮะเก๋าอยู่แล้ว) คะแนน = A+
ฟองเต้าหู้ทอด ตัวไส้ก็อร่อย และทอดได้ดี ทำให้ฟองเต้าหู้ไม่เหนียว หรืออมน้ำมัน คะแนน = A
สาหร่ายไส้กุ้งนึ่งน้ำแดง ชอบตรงที่ปรุงน้ำแดงสูตรแบบไม่หวาน ส่วนตัวไส้นั้นจะไม่เด้งเท่าขนมจีบกุ้ง คะแนน = B+
กุ้งนึ่งมะนาว สั่งมาทานแก้เลี่ยน ตัวไส้จะเด้งน้อยกว่าเมนูอื่น และผสมหมูเยอะหน่อย แต่น้ำยำนี่ อร่อยใช้ได้เลย คะแนน = B-
จากนั้น ก็สั่งติ่มซำที่ชอบซ้ำอีกจนพุงกาง แล้วก็ปิดท้ายด้วยของหวาน เลือกเป็น
ผลไม้รวม กับ
สาคูแคนตาลูป ในส่วนสาคูแคนตาลูปนั้น หวานมาก จนกินน้ำเก็กฮวยแล้วจืดไปเลย แต่คงเอาไว้ให้แก้เลี่ยน
คะแนนรวม = A
เป็นบุฟเฟ่ต์ติ่มซำโรงแรมที่อร่อยมากๆ แล้ว ตั้งใจทำทั้งเมนูออร์เดิร์ฟ ก๋วยเตี๋ยว และของนึ่ง การเดินทางก็สะดวก สามารถมาด้วยรถไฟฟ้าได้ สำหรับสาย “ติ่มซำฮ่องกง” (ใครบอกว่า โชคดีติ่มซำก็อร่อยแล้ว แบบนั้นเรียกสาย “ติ่มซำหาดใหญ่”) ถือเป็นโปรโมชั่นที่พลาดแล้วต้องเสียดายจริงๆ ทั้งคุ้ม ทั้งอร่อย อิ่มแบบข้ามวัน
โรงแรม Windsor Suite Hotel อยู่ในซอยสุขุมวิท 20 มาได้ด้วย BTS และ MRT ลงที่สถานีอโศก/สุขุมวิท แล้วเดินต่ออีกประมาณ 400 เมตร โทรสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ (02) 262-1234 ต่อห้องอาหารจีน
[CR] รีวิว โปรเกือบ 1 แถม 1 !!! บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ รร. Windsor
แต่เดิม บุฟเฟต์ติ่มซำของ ภัตตาคาร The Golden Palace แห่ง Windsor Suite Hotel สุขุมวิท 20 ก็ได้รับคำชมเรื่องคุณภาพอยู่แล้ว กุ้งเป็นกุ้ง รสมือก็เป็นสไตล์ฮ่องกง
แต่ตลอดเดือนกรกฎาคมนี้ ทางโรงแรมเขาฉลองครบรอบเดือนเกิดปีที่ 52 ก็เลยจัดโปรโมชั่นทั้งห้องอาหารจีน และห้องอาหารนานาชาติ คิดราคาคนที่ 2 เพียงแค่ 52 บาท net***
นี่มันเกือบจะซื้อ 1 แถม 1 เลยนะนี่ (ต้องมาเป็นเลขคู่ถึงจะคุ้มว่างั้น) แต่ด้วยความที่กำลังอยากกินติ่มซำพอดี ก็เลยถือโอกาสไปโดนที่ภัตตาคารในตำนานสักที
The Golden Palace อยู่บริเวณชั้นลอยของโรงแรม Windsor Suite Hotel เข้าประตูแล้วเดินผ่าน lobby ไปด้านหลัง จะมีบันไดให้ขึ้นไปชั้นลอย ยังไม่ถึงขั้นสุดท้ายก็มองเห็นภัตตาคารแล้ว
ที่นี่เขาเสิร์ฟบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ 2 รอบเลย ทั้งรอบเที่ยง และรอบค่ำ แบบไม่จำกัดเวลาด้วย
รอบเที่ยง 11:30 – 14:30 น. (ครัวปิด 14:00 น.) ราคาปกติ 902 บาท net* เฉพาะเดือนนี้ คนที่ 2 จ่ายแค่ 52 บาท net* ก็เหลือเฉลี่ยสุทธิคนละ 477 บาท
รอบค่ำ 18:00 – 22:30 น. (ครัวปิด 22:00 น.) ราคาปกติ 1,003 บาท net* เฉพาะเดือนนี้ คนที่ 2 จ่ายแค่ 52 บาท net* ก็เหลือเฉลี่ยสุทธิคนละ 528 บาท
***ทั้งนี้ ราคานี้ไม่รวมเครื่องดื่ม หากเลือกพวก น้ำชา/เก็กฮวย (ร้อนหรือเย็นก็ได้) คิดเหมาคนละ 104 บาท net***
อาหารจะแบ่งหลักๆ ได้ 5 เซ็ต ประกอบด้วย
(1) ออร์เดิร์ฟ ให้โต๊ะละ 2 อย่าง
(2) ซุปให้คนละ 1 ถ้วย
(3) ข้าวหรือก๋วยเตี๋ยว ให้โต๊ะละ 1 อย่าง
(4) ติ่มซำ ไม่อั้น
(5) ของหวาน ให้คนละ 1 อย่าง
เริ่มจากออร์เดิร์ฟก่อน ซึ่งมีให้เลือก 10 รายการ เราเลือก สเต็กสันคอหมูซอสพริกไทยดำ กับ เนื้อวัวผัดน้ำมันหอย ซึ่งเป็น 2 ใน 4 เมนูพิเศษเฉพาะเดือนนี้ ส่วนซุปมีให้เลือก 5 รายการ เราเลือก ซุปกระเพาะปลาน้ำแดง กับไก่ตุ๋นเยื่อไผ่
สเต็กสันคอหมูซอสพริกไทยดำ มาแบบกระทะร้อน ซอสกระเด็นกระจายหอมฟุ้งเลยทีเดียว เนื้อหมูนุ่มกำลังดี หมักได้เข้าเนื้อ และซอสพริกไทยดำก็อร่อยมากๆ คะแนน = A+
เนื้อวัวผัดน้ำมันหอย ใช้เนื้อวัวที่หมักจนนุ่ม ผัดกับน้ำมันหอยรสชาติกลมกล่อมกำลังดี คะแนน = A
ซุปกระเพาะปลาน้ำแดง ระดับมาตรฐานโต๊ะจีนงานแต่งในโรงแรมใหญ่ คะแนน = B
ไก่ตุ๋นเยื่อไผ่ ระดับมาตรฐานโต๊ะจีนงานแต่งในโรงแรมเช่นกัน คะแนน = B
ต่อมา ก็เป็นพวก main dish ที่ทางภัตตาคารมีให้เลือกทั้งข้าว และก๋วยเตี๋ยว รวม 7 รายการ ก่อนมาทาน ก็ได้อ่าน review ตามเว็บต่างๆ บางคนก็บอกว่าที่นี่ทำ main dish ไม่ค่อยดี โดยเฉพาะพวกราดหน้า แต่เราก็ลองเลือกเป็นก๋วยเตี๋ยวราดหน้าปลาเต้าซี่
ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าปลาเต้าซี่ ขอบอกเลยว่า โคตรอร่อย!!! เส้นใหญ่เอาไปทอดตามสไตล์กวางตุ้ง ให้กรอบนอก นุ่มใน ปรุงรสเล็กน้อย กินเส้นเปล่าๆ ก็ยังอร่อย จนไม่ได้สนใจเนื้อปลาเลย ส่วนน้ำราดก็ใส่เต้าซี่ได้พอเหมาะพอเจาะ ให้รสเค็มกำลังดี และมีความหอมแบบเฉพาะตัว คะแนน = A+
จะว่าไป มาถึงตรงนี้ท้องก็เริ่มตึงแล้ว แต่เป็นการถูกตัดกำลังที่ happy เลยนะ จากนั้น ก็ถึงเวลาของของนึ่งเสียที ซึ่งมีให้เลือกทั้งหมด 35 รายการ เราเริ่มจาก 5 อย่างที่ใช้กุ้งเป็นวัตถุดิบหลัก คือ ฮะเก๋า, ขนมจีบกุ้ง, ฟองเต้าหู้ทอด, สาหร่ายไส้กุ้งนึ่งน้ำแดง และ กุ้งนึ่งมะนาว
ฮะเก๋า ถือเป็นเมนูหน้าตาของร้านติ่มซำแต่ละร้าน เจ๋งไม่เจ๋งวัดกันที่เมนูนี้ หลังจากต้องผิดหวัง กับฮะเก๋าในบุฟเฟ่ต์โรงแรมตามแนวรถไฟฟ้ามาหลายที่แล้ว นี่คือฮะเก๋าที่สมเกียรติภัตตาคารกวางตุ้งชั้นดี รสชาติมันจะมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนติ่มซำหาดใหญ่ กุ้งต้องไม่ใช่กุ้งพม่า และสับพอให้ยังได้สัมผัสหางกุ้งเป็นชิ้นๆ เวลาเอาตะเกียบทิ่มลงไป ไส้ต้องมีความเด้ง เกาะหนึบเป็นก้อน แต่ฮะเก๋าที่นี่มีข้อเสียตรงแป้งห่อ ที่ถ้าปล่อยให้เย็นนิดเดียว ก็จะแข็งๆ เหนียวๆ คะแนน = A- (หักคะแนนแป้งห่อ)
ขนมจีบกุ้ง วัดกันที่ไส้อย่างเดียว ซึ่งเด้ง และแน่นกรอบยิ่งกว่าฮะเก๋าเสียอีก (แต่ร้านติ่มซำส่วนมาก ก็มักจะทำขนมจีบกุ้งได้อร่อยกว่าฮะเก๋าอยู่แล้ว) คะแนน = A+
ฟองเต้าหู้ทอด ตัวไส้ก็อร่อย และทอดได้ดี ทำให้ฟองเต้าหู้ไม่เหนียว หรืออมน้ำมัน คะแนน = A
สาหร่ายไส้กุ้งนึ่งน้ำแดง ชอบตรงที่ปรุงน้ำแดงสูตรแบบไม่หวาน ส่วนตัวไส้นั้นจะไม่เด้งเท่าขนมจีบกุ้ง คะแนน = B+
กุ้งนึ่งมะนาว สั่งมาทานแก้เลี่ยน ตัวไส้จะเด้งน้อยกว่าเมนูอื่น และผสมหมูเยอะหน่อย แต่น้ำยำนี่ อร่อยใช้ได้เลย คะแนน = B-
จากนั้น ก็สั่งติ่มซำที่ชอบซ้ำอีกจนพุงกาง แล้วก็ปิดท้ายด้วยของหวาน เลือกเป็น ผลไม้รวม กับ สาคูแคนตาลูป ในส่วนสาคูแคนตาลูปนั้น หวานมาก จนกินน้ำเก็กฮวยแล้วจืดไปเลย แต่คงเอาไว้ให้แก้เลี่ยน
คะแนนรวม = A
เป็นบุฟเฟ่ต์ติ่มซำโรงแรมที่อร่อยมากๆ แล้ว ตั้งใจทำทั้งเมนูออร์เดิร์ฟ ก๋วยเตี๋ยว และของนึ่ง การเดินทางก็สะดวก สามารถมาด้วยรถไฟฟ้าได้ สำหรับสาย “ติ่มซำฮ่องกง” (ใครบอกว่า โชคดีติ่มซำก็อร่อยแล้ว แบบนั้นเรียกสาย “ติ่มซำหาดใหญ่”) ถือเป็นโปรโมชั่นที่พลาดแล้วต้องเสียดายจริงๆ ทั้งคุ้ม ทั้งอร่อย อิ่มแบบข้ามวัน
โรงแรม Windsor Suite Hotel อยู่ในซอยสุขุมวิท 20 มาได้ด้วย BTS และ MRT ลงที่สถานีอโศก/สุขุมวิท แล้วเดินต่ออีกประมาณ 400 เมตร โทรสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ (02) 262-1234 ต่อห้องอาหารจีน
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น