แห่แชร์! อาหารที่มีส่วนผสม trans fat เสี่ยงเป็นโรคหัวใจ-หลอดเลือด

© สนับสนุนโดย BangkokBizNews  
เพจเคมีฟิสิกส์ของสิ่งทอ อาหาร และของรอบตัวโพสต์ข้อความระบุว่ากรี๊ดดดด!! สุดท้ายทางราชกิจจานุเบกษา ที่เป็นประกาศอย่างเป็นทางการในประกาศของกระทรวงสาธารณสุข เลขที่ 388 พ.ศ. 2561 จากลิงก์นี้

http://www.ratchakitcha.soc.go.th/DATA/PDF/2561/E/166/5.PDF

ก็ได้ประกาศว่า ห้ามมีการผลิต นำเข้า หรือ จำหน่ายอาหารที่มีน้ำมันที่ผ่านกระบวนการเติมไฮโดรเจนบางส่วน (Partially Hydrogenated Oils) รวมไปถึงตัวน้ำมันนั้นเองแล้ว ที่ส่วนมากจะมีส่วนผสมของ trans fat ในนั้น

ซึ่งอาหารไขมันเทียมที่มี trans fat ทั้งหลาย เช่น ครีมเทียม เนยเทียม ฯลฯ ต่างก็คงจะต้องเปลี่ยนกระบวนการหรือหันมาใช้ไขมันอิ่มตัวทดแทนแล้วกระมัง

คราวนี้เหล่า R&D โรงงานอาหารพวกสารพัดเบเกอรี่ ขนมหวาน นมข้นหวาน กาแฟรถเข็น ของทอดที่ใช้ชอร์ตเทนนิ่ง นี่ต้องทำงานกันหนักเลยครับ เพื่อให้ทัน 180 วันตามที่กำหนด

ซึ่ง 180 วันนี่ คือต้องให้ผู้ประกอบการเตรียมตัวในการปรับสูตรและบริหารวัตถุดิบในสต็อคบ้างนะครับ
เครดิตกรุงเทพธุรกิจ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่