สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 9
เราว่าปัญหามันไม่ได้อยู่ที่ราคา 25-30-35 หรอกนะ เพราะราคาเดิม 30-35 เราว่ามันดีอยู่แล้ว เพราะลดเหลือ 25 ขายแล้วไม่มีกำไรจะขายทำไม
ถ้าขายถูกแต่ไม่อร่อย ก็ไม่มีประโยชน์ เพราะคนก็ไม่กินเหมือนเดิม แต่ถ้าอร่อย จะขึ้นเป็น 40-50 คนก็ยังซื้อกินอยู่ดี บะหมี่ปูชามละ 200 คนยังกินเลย
ดังนั้นลองปรับสูตรดู เพราะเรากินบะหมี่มาหลายเจ้า มีแค่บางเจ้าจริงๆนะ ที่อร่อย ส่วนมากไม่อร่อย โดยที่เจ้าของร้านไม่เคยรู้ตัวเลยว่าทำไม่อร่อย
หมูแดง ทำเองหรือซื้อตลาด หมูตลาดส่วนใหญ่ไม่อร่อย เนื้อแข็ง หันบางมาก เนื้อยังหยาบเหมือนเดิมไม่ได้นุ่นขึ้นเลย
เนื้อหมูแดง ควรหันชิ้นหนา แต่ในความหนามันมีความนุ่มของหมู ไม่ใช่แข็งเป็นหมูต้มติดมันไร้รสชาติ หมูแดงเจ้าดังๆ เนื้อหมูนุ่มอร่อยมากเลยนะ
เส้นหมี่ ก็ใช่ว่าจะอร่อยทุกเจ้า ชายสี่เจ้าดัง เส้นยังไม่ได้เรื่องเลย เนื้อนุ่มๆหมี่ไข่ ทำไมไม่เอามาขาย เอาเส้นเหลือหนาๆไม่อร่อยมาขายทำไม
แล้วเกี๋ยววิญญาณหมูอย่าใส่มา มีแต่แป้งเกี๊ยวเละๆ หาความอร่อยไม่เจอ ลวกเกี๋ยวไม่เป็น รสชาติเสียหมด
น้ำซุปอย่ามองข้าม ไม่ใช่มีแต่ผลปรุงรส หรือน้ำต้มผักจืดๆ น้ำซุปอร่อยทำยาก แต่ถ้าอร่อยจริงคนกินซดหมดชามเลยนะ
ดังนั้นอย่าสักแต่ขายอาหาร ถ้าทำอาหารไม่อร่อย ถ้าคิดจะขาย ควรทำให้อร่อยจริงๆ แล้วคิดราคาตามจริง คนกินรับได้ ถ้าอร่อยจริง
ถ้าคุณมั่นใจว่าอร่อยจริง อย่าท้อ คนกินแล้วติดใจ ยังไงก็กลับมากินอีกครั้ง ถ้ากินแล้วไม่อร่อย ครั้งเดียวเลิก แต่ถ้าอร่อยยังไงก็กินซ้ำแน่นอน
ถ้าขายถูกแต่ไม่อร่อย ก็ไม่มีประโยชน์ เพราะคนก็ไม่กินเหมือนเดิม แต่ถ้าอร่อย จะขึ้นเป็น 40-50 คนก็ยังซื้อกินอยู่ดี บะหมี่ปูชามละ 200 คนยังกินเลย
ดังนั้นลองปรับสูตรดู เพราะเรากินบะหมี่มาหลายเจ้า มีแค่บางเจ้าจริงๆนะ ที่อร่อย ส่วนมากไม่อร่อย โดยที่เจ้าของร้านไม่เคยรู้ตัวเลยว่าทำไม่อร่อย
หมูแดง ทำเองหรือซื้อตลาด หมูตลาดส่วนใหญ่ไม่อร่อย เนื้อแข็ง หันบางมาก เนื้อยังหยาบเหมือนเดิมไม่ได้นุ่นขึ้นเลย
เนื้อหมูแดง ควรหันชิ้นหนา แต่ในความหนามันมีความนุ่มของหมู ไม่ใช่แข็งเป็นหมูต้มติดมันไร้รสชาติ หมูแดงเจ้าดังๆ เนื้อหมูนุ่มอร่อยมากเลยนะ
เส้นหมี่ ก็ใช่ว่าจะอร่อยทุกเจ้า ชายสี่เจ้าดัง เส้นยังไม่ได้เรื่องเลย เนื้อนุ่มๆหมี่ไข่ ทำไมไม่เอามาขาย เอาเส้นเหลือหนาๆไม่อร่อยมาขายทำไม
แล้วเกี๋ยววิญญาณหมูอย่าใส่มา มีแต่แป้งเกี๊ยวเละๆ หาความอร่อยไม่เจอ ลวกเกี๋ยวไม่เป็น รสชาติเสียหมด
น้ำซุปอย่ามองข้าม ไม่ใช่มีแต่ผลปรุงรส หรือน้ำต้มผักจืดๆ น้ำซุปอร่อยทำยาก แต่ถ้าอร่อยจริงคนกินซดหมดชามเลยนะ
ดังนั้นอย่าสักแต่ขายอาหาร ถ้าทำอาหารไม่อร่อย ถ้าคิดจะขาย ควรทำให้อร่อยจริงๆ แล้วคิดราคาตามจริง คนกินรับได้ ถ้าอร่อยจริง
ถ้าคุณมั่นใจว่าอร่อยจริง อย่าท้อ คนกินแล้วติดใจ ยังไงก็กลับมากินอีกครั้ง ถ้ากินแล้วไม่อร่อย ครั้งเดียวเลิก แต่ถ้าอร่อยยังไงก็กินซ้ำแน่นอน
ความคิดเห็นที่ 17
เป็นญาติกัน ทำไมไปขายของแย่งลูกค้ากันละ
ทำไมไม่ทำอะไร ที่มันเสริมกัน
เค้าขายก๋วยเตี๋ยว เราขายข้าว
เช่น ข้าวหมูแดง หมูกรอบ หมูทอด หมูปิ้ง ข้าวแกง น่าจะดีกว่า
อีกอย่าง น่าจะดูพฤติกรรมผู้บริโภคแถวนั้นด้วยนะ
ว่าเค้าควรจะกิน หรือชอบซื้ออะไรกิน มากกว่ากินก๋วยเตี๋ยวอ่ะ
ลูกค้าไม่อยากให้ปิด แต่ว่าเราต้องมารับขาดทุน
เครียดขายสู้ไม่ได้ แย่งลูกค้ากัน มันก็ไม่เวิร์คอ่ะ
ทำไมไม่ทำอะไร ที่มันเสริมกัน
เค้าขายก๋วยเตี๋ยว เราขายข้าว
เช่น ข้าวหมูแดง หมูกรอบ หมูทอด หมูปิ้ง ข้าวแกง น่าจะดีกว่า
อีกอย่าง น่าจะดูพฤติกรรมผู้บริโภคแถวนั้นด้วยนะ
ว่าเค้าควรจะกิน หรือชอบซื้ออะไรกิน มากกว่ากินก๋วยเตี๋ยวอ่ะ
ลูกค้าไม่อยากให้ปิด แต่ว่าเราต้องมารับขาดทุน
เครียดขายสู้ไม่ได้ แย่งลูกค้ากัน มันก็ไม่เวิร์คอ่ะ
แสดงความคิดเห็น
ขายก๋วยเตี๋ยวบะหมี่เกี๊ยวหมูแดง ธรรมดา 25 พิเศษ 30 จะขายได้รึป่าวคะ
1.เราไม่มีค่าที่ เสียแต่ค่าส่วนกลาง เช่น ค่าน้ำ 500/เดือน
2.ตอนนี้เราขายราคา ธรรมดา 30 พิเศษ 35
3.ขายมาได้ 2 อาทิตย์ แทบจะไม่เหลือกำไรเลยซักวัน วันนึงได้ 500 ก็มี