[CR] ซัมเมอร์นี้ กับสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า สุดยัมมี้


(คราวที่แล้วลืมจดบันทึก แล้วเพิ่งรู้เลยมานั่งพิมใหม่หมดเลย T_T)
สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน ประหลาดใจ หมวยเอง หมวยกลับมาอีกแล้วนะคะ
คราวนี้หมวยกลับมาพร้อมกับสูตรอาหาร สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า อ่าอ่าอ่าอ่า สุดยัมมี้ สำหรับซัมเมอร์นี้กันคะ เหตุมันเกิดจากการที่ปิดเทอม แล้วพอดีมีลูกพี่ลูกน้องมาอยู่ด้วยที่บ้านก็เลยหาอะไรทำทานกัน

เพื่อนๆพร้อมกันแล้วหรือยังคะ?!?!? ถ้าพร้อมแล้ว เชิญไปตำกันเลยค๊าา
ขั้นตอนแรก เราก็เตรียม หัวหอมหั่นชิ้นเล็ก แฮม เบคอน เห็ดเข็มทอง (เอาไว้ผัดเนย) คือตอนแรกจะใส่เห็ดในคาโบนาร่า แต่น้องแสดงสีหน้าแบบนี้ ไม่เอาไม่พูด หมวยก็เลยเปลื่ยนใจเอามาผัดเนยแทนก็ได้ 55555


ยังไม่หมดนะคะ ส่วนผสมที่ต้องเตรียมเพิ่ม กระเทียมสับ ขนมปังโฮสวีต ไข่แดง หมวยใช้ 3 ลูก เอ้ย ไข่เขาใช้ว่าฟอง 3 ฟองคะ ซีส Parmesan* Cheese ซีสนั้น จะหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป เหตุผลที่เลือก  Parmesan Cheese ก็เพราะมันจะทำให้ยืดๆเวลาทานด้วยคะ อันนี้หมวยใช้เป็นซีสสด ไม่ใช้ Processed Cheese หรือ ซีสแปรรูป อ้าวแล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าซีสไหนเป็นซีสสดหรือซีสแปรรูป สังเกตุง่ายๆ ถ้าซีสสดจะถูกแพ๊คอยู่ในพลาสติกใสๆแล้วติดป้ายราคาของห้างหรือซุปเปอร์นั้นๆ แต่ถ้าเป็นซีสแปรรูป จะหาได้ตามชั้นวางของเย็นแถวๆเนย จะอยู่ในรูปแบบซองๆ หรือแพคเกจจิ้งปั๊มยี่ห้อจากโรงงาน  ถามว่าซีสสองขนิดต่างกันอย่างไร? ถ้าซีสสดมันจะมีโปรตีน แคลเซียมสูง แต่ถ้า Processed Cheese จะถูกผสมกับอีมัลซิไฟเออร์ลงไป หมวยก็เลยคิดว่าอะไรที่ธรรมชาติน่าจะทำให้สุขภาพดีกว่าสังเคราะห์


ใส่เนยลงไปผัดกับกระเทียมให้หอมๆ รอจนเปลื่ยนเป็นสีน้ำตาล



ใส่แฮมและเบคอนลงไป เพื่อนๆสามารถใส่เบคอนอีกแบบได้นะคะ ที่มันเป็นชิ้นยาวๆไขมันเยอะๆ ถ้าใช้แบบนั้นจะเอามาทำให้กรอบๆได้ดีกว่าแบบที่หมวยใช้คะ (จริงๆไม่อยากใส่หรอกเจ้าเบคอนตัวร้ายเนี่ย เพราะมันมีไขมันเยอะ แต่น้องสาวอยากทาน หมวยก็เลยต้องจัดให้ เดี๋ยวจะหาว่าเลี้ยงไม่ดี 5555)

ใส่นมลงไป จะเป็นเต็มมัน หรือพร่องมันเนยก็ได้นะคะเพื่อนๆ แล้วแต่ความชอบกันเลย


รอจนแห้งแล้วใส่เส้นที่ต้มไว้ลงไปผัดรวมกัน การต้มเส้นหมวยไม่เคยจับเวลาเลย 555 ใช้วิธีการ "ทปชป" ก็คือ ทำไปชิมไป หมวยจะให้เส้นนิ่มระดับนึงแต่ไม่นิ่มมาก เพราะถ้านิ่มมากเวลาเอามาผัด มันจะเละจนเกินไปได้ ก็จะทำให้ไม่อร่อย


ใส่ไข่แดงที่ตีเข้ากับซีสไว้ คลุกให้เข้ากัน


ก็จะได้หน้าตาแบบนี้คะเพื่อนๆ


จากนั้นก็ถ้าเนยและกระเทียมที่เตรียมไว้บนขนมปังโฮสวีต และผัดเห็ดกับเนยลงบนพื้นที่เล็กๆของกระทะที่เหลืออยู่ พลิกด้านขนมปังจนสัมผัสถึงความกรอบแล้วเอาขึ้นเสริฟ


แท่น แทน แท๊น และนี้คือหน้าตาของ สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า สุดยัมมี้สำหรับซัมเมอร์นี้คะเพื่อนๆ (สำหรับส่วนผสมที่เห็น สามารถทำทานได้ 3 ที่นะคะ เพื่อนๆคนไหนโปรดปรานซีสเหมือนหมวยก็สามารถโรยเพิ่มได้นะคะ ยัมมมมี่กันไปเลยคะ)

สำหรับรีวิวหน้า หมวยจะมารีวิวอะไร เพื่อนๆสามารถเสนอหมวยได้เลยนะคะ

ส่วนเพื่อนคนไหนที่ผ่านเข้ามาแล้วอย่าลืมแชร์ประสบการณ์เข้าครัวกันได้ตามคอมเม้นด้านล่างนี้นะคะ
ขอบคุณเพื่อนๆที่เข้ามาติดตามกันนะคะ ทานให้อร่อยคะทุกคน


ปล อย่าลืมกดบันทึกด้วยหมวย ไม่ใช่กดแค่ preview -..-

หมวยเอง .

ชื่อสินค้า:   สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า ทำเองที่บ้าน ง่ายโฮก
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่