(คราวที่แล้วลืมจดบันทึก แล้วเพิ่งรู้เลยมานั่งพิมใหม่หมดเลย T_T)
สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน
หมวยเอง หมวยกลับมาอีกแล้วนะคะ
คราวนี้หมวยกลับมาพร้อมกับ
สูตรอาหาร สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า อ่าอ่าอ่าอ่า สุดยัมมี้ สำหรับซัมเมอร์นี้กันคะ เหตุมันเกิดจากการที่ปิดเทอม แล้วพอดีมีลูกพี่ลูกน้องมาอยู่ด้วยที่บ้านก็เลยหาอะไรทำทานกัน
เพื่อนๆพร้อมกันแล้วหรือยังคะ?!?!? ถ้าพร้อมแล้ว เชิญไปตำกันเลยค๊าา
ขั้นตอนแรก เราก็เตรียม
หัวหอมหั่นชิ้นเล็ก แฮม เบคอน เห็ดเข็มทอง (เอาไว้ผัด
เนย) คือตอนแรกจะใส่เห็ดในคาโบนาร่า แต่น้องแสดงสีหน้าแบบนี้
หมวยก็เลยเปลื่ยนใจเอามาผัดเนยแทนก็ได้ 55555
ยังไม่หมดนะคะ ส่วนผสมที่ต้องเตรียมเพิ่ม
กระเทียมสับ ขนมปังโฮสวีต ไข่แดง หมวยใช้ 3 ลูก เอ้ย ไข่เขาใช้ว่าฟอง 3 ฟองคะ
ซีส Parmesan* Cheese ซีสนั้น จะหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป เหตุผลที่เลือก Parmesan Cheese ก็เพราะมันจะทำให้ยืดๆเวลาทานด้วยคะ อันนี้หมวยใช้เป็นซีสสด ไม่ใช้ Processed Cheese หรือ ซีสแปรรูป อ้าวแล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าซีสไหนเป็นซีสสดหรือซีสแปรรูป สังเกตุง่ายๆ ถ้าซีสสดจะถูกแพ๊คอยู่ในพลาสติกใสๆแล้วติดป้ายราคาของห้างหรือซุปเปอร์นั้นๆ แต่ถ้าเป็นซีสแปรรูป จะหาได้ตามชั้นวางของเย็นแถวๆเนย จะอยู่ในรูปแบบซองๆ หรือแพคเกจจิ้งปั๊มยี่ห้อจากโรงงาน
ถามว่าซีสสองขนิดต่างกันอย่างไร? ถ้าซีสสดมันจะมีโปรตีน แคลเซียมสูง แต่ถ้า Processed Cheese จะถูกผสมกับอีมัลซิไฟเออร์ลงไป หมวยก็เลยคิดว่าอะไรที่ธรรมชาติน่าจะทำให้สุขภาพดีกว่าสังเคราะห์
ใส่เนยลงไปผัดกับกระเทียมให้หอมๆ รอจนเปลื่ยนเป็นสีน้ำตาล
ใส่แฮมและเบคอนลงไป เพื่อนๆสามารถใส่เบคอนอีกแบบได้นะคะ ที่มันเป็นชิ้นยาวๆไขมันเยอะๆ ถ้าใช้แบบนั้นจะเอามาทำให้กรอบๆได้ดีกว่าแบบที่หมวยใช้คะ
(จริงๆไม่อยากใส่หรอกเจ้าเบคอนตัวร้ายเนี่ย เพราะมันมีไขมันเยอะ แต่น้องสาวอยากทาน หมวยก็เลยต้องจัดให้ เดี๋ยวจะหาว่าเลี้ยงไม่ดี 5555)
ใส่
นมลงไป จะเป็นเต็มมัน หรือพร่องมันเนยก็ได้นะคะเพื่อนๆ แล้วแต่ความชอบกันเลย
รอจนแห้งแล้วใส่
เส้นที่ต้มไว้ลงไปผัดรวมกัน การต้มเส้นหมวยไม่เคยจับเวลาเลย 555 ใช้วิธีการ
"ทปชป" ก็คือ ทำไปชิมไป หมวยจะให้เส้นนิ่มระดับนึงแต่ไม่นิ่มมาก เพราะถ้านิ่มมากเวลาเอามาผัด มันจะเละจนเกินไปได้ ก็จะทำให้ไม่อร่อย
ใส่
ไข่แดงที่ตีเข้ากับ
ซีสไว้ คลุกให้เข้ากัน
ก็จะได้หน้าตาแบบนี้คะเพื่อนๆ
จากนั้นก็ถ้าเนยและกระเทียมที่เตรียมไว้บนขนมปังโฮสวีต และผัดเห็ดกับเนยลงบนพื้นที่เล็กๆของกระทะที่เหลืออยู่ พลิกด้านขนมปังจนสัมผัสถึงความกรอบแล้วเอาขึ้นเสริฟ
แท่น แทน แท๊น และนี้คือหน้าตาของ
สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า สุดยัมมี้สำหรับซัมเมอร์นี้คะเพื่อนๆ (สำหรับส่วนผสมที่เห็น สามารถทำทานได้ 3 ที่นะคะ เพื่อนๆคนไหนโปรดปรานซีสเหมือนหมวยก็สามารถโรยเพิ่มได้นะคะ ยัมมมมี่กันไปเลยคะ)
สำหรับรีวิวหน้า หมวยจะมารีวิวอะไร เพื่อนๆสามารถเสนอหมวยได้เลยนะคะ
ส่วนเพื่อนคนไหนที่ผ่านเข้ามาแล้วอย่าลืมแชร์ประสบการณ์เข้าครัวกันได้ตามคอมเม้นด้านล่างนี้นะคะ
ขอบคุณเพื่อนๆที่เข้ามาติดตามกันนะคะ ทานให้อร่อยคะทุกคน
ปล อย่าลืมกดบันทึกด้วยหมวย ไม่ใช่กดแค่ preview -..-
หมวยเอง .
[CR] ซัมเมอร์นี้ กับสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า สุดยัมมี้
(คราวที่แล้วลืมจดบันทึก แล้วเพิ่งรู้เลยมานั่งพิมใหม่หมดเลย T_T)
สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน หมวยเอง หมวยกลับมาอีกแล้วนะคะ
คราวนี้หมวยกลับมาพร้อมกับสูตรอาหาร สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า อ่าอ่าอ่าอ่า สุดยัมมี้ สำหรับซัมเมอร์นี้กันคะ เหตุมันเกิดจากการที่ปิดเทอม แล้วพอดีมีลูกพี่ลูกน้องมาอยู่ด้วยที่บ้านก็เลยหาอะไรทำทานกัน
เพื่อนๆพร้อมกันแล้วหรือยังคะ?!?!? ถ้าพร้อมแล้ว เชิญไปตำกันเลยค๊าา
ขั้นตอนแรก เราก็เตรียม หัวหอมหั่นชิ้นเล็ก แฮม เบคอน เห็ดเข็มทอง (เอาไว้ผัดเนย) คือตอนแรกจะใส่เห็ดในคาโบนาร่า แต่น้องแสดงสีหน้าแบบนี้ หมวยก็เลยเปลื่ยนใจเอามาผัดเนยแทนก็ได้ 55555
ยังไม่หมดนะคะ ส่วนผสมที่ต้องเตรียมเพิ่ม กระเทียมสับ ขนมปังโฮสวีต ไข่แดง หมวยใช้ 3 ลูก เอ้ย ไข่เขาใช้ว่าฟอง 3 ฟองคะ ซีส Parmesan* Cheese ซีสนั้น จะหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป เหตุผลที่เลือก Parmesan Cheese ก็เพราะมันจะทำให้ยืดๆเวลาทานด้วยคะ อันนี้หมวยใช้เป็นซีสสด ไม่ใช้ Processed Cheese หรือ ซีสแปรรูป อ้าวแล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าซีสไหนเป็นซีสสดหรือซีสแปรรูป สังเกตุง่ายๆ ถ้าซีสสดจะถูกแพ๊คอยู่ในพลาสติกใสๆแล้วติดป้ายราคาของห้างหรือซุปเปอร์นั้นๆ แต่ถ้าเป็นซีสแปรรูป จะหาได้ตามชั้นวางของเย็นแถวๆเนย จะอยู่ในรูปแบบซองๆ หรือแพคเกจจิ้งปั๊มยี่ห้อจากโรงงาน ถามว่าซีสสองขนิดต่างกันอย่างไร? ถ้าซีสสดมันจะมีโปรตีน แคลเซียมสูง แต่ถ้า Processed Cheese จะถูกผสมกับอีมัลซิไฟเออร์ลงไป หมวยก็เลยคิดว่าอะไรที่ธรรมชาติน่าจะทำให้สุขภาพดีกว่าสังเคราะห์
ใส่เนยลงไปผัดกับกระเทียมให้หอมๆ รอจนเปลื่ยนเป็นสีน้ำตาล
ใส่แฮมและเบคอนลงไป เพื่อนๆสามารถใส่เบคอนอีกแบบได้นะคะ ที่มันเป็นชิ้นยาวๆไขมันเยอะๆ ถ้าใช้แบบนั้นจะเอามาทำให้กรอบๆได้ดีกว่าแบบที่หมวยใช้คะ (จริงๆไม่อยากใส่หรอกเจ้าเบคอนตัวร้ายเนี่ย เพราะมันมีไขมันเยอะ แต่น้องสาวอยากทาน หมวยก็เลยต้องจัดให้ เดี๋ยวจะหาว่าเลี้ยงไม่ดี 5555)
ใส่นมลงไป จะเป็นเต็มมัน หรือพร่องมันเนยก็ได้นะคะเพื่อนๆ แล้วแต่ความชอบกันเลย
รอจนแห้งแล้วใส่เส้นที่ต้มไว้ลงไปผัดรวมกัน การต้มเส้นหมวยไม่เคยจับเวลาเลย 555 ใช้วิธีการ "ทปชป" ก็คือ ทำไปชิมไป หมวยจะให้เส้นนิ่มระดับนึงแต่ไม่นิ่มมาก เพราะถ้านิ่มมากเวลาเอามาผัด มันจะเละจนเกินไปได้ ก็จะทำให้ไม่อร่อย
ใส่ไข่แดงที่ตีเข้ากับซีสไว้ คลุกให้เข้ากัน
ก็จะได้หน้าตาแบบนี้คะเพื่อนๆ
จากนั้นก็ถ้าเนยและกระเทียมที่เตรียมไว้บนขนมปังโฮสวีต และผัดเห็ดกับเนยลงบนพื้นที่เล็กๆของกระทะที่เหลืออยู่ พลิกด้านขนมปังจนสัมผัสถึงความกรอบแล้วเอาขึ้นเสริฟ
แท่น แทน แท๊น และนี้คือหน้าตาของ สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า สุดยัมมี้สำหรับซัมเมอร์นี้คะเพื่อนๆ (สำหรับส่วนผสมที่เห็น สามารถทำทานได้ 3 ที่นะคะ เพื่อนๆคนไหนโปรดปรานซีสเหมือนหมวยก็สามารถโรยเพิ่มได้นะคะ ยัมมมมี่กันไปเลยคะ)
สำหรับรีวิวหน้า หมวยจะมารีวิวอะไร เพื่อนๆสามารถเสนอหมวยได้เลยนะคะ
ส่วนเพื่อนคนไหนที่ผ่านเข้ามาแล้วอย่าลืมแชร์ประสบการณ์เข้าครัวกันได้ตามคอมเม้นด้านล่างนี้นะคะ
ขอบคุณเพื่อนๆที่เข้ามาติดตามกันนะคะ ทานให้อร่อยคะทุกคน
ปล อย่าลืมกดบันทึกด้วยหมวย ไม่ใช่กดแค่ preview -..-
หมวยเอง .
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้