จากที่ได้กินและรีวิวครั้งแรกเมื่อ 4 ปีก่อน
หลังจากนั้นก็กินมาเรือยๆ
เสาร์ที่แล้วคิดถึงเลยไปจัดสักหน่อยว่าร้านยังขายอยู่ปกติดี
เลยมาอัพเดทให้ไปลองกันครับ
เกาเหลาแคะ เจ้าเก่าแก่ประจำถนนพาดสาย เยาวราช .... ขายมาหลายสิบปี
อาหารหากิน(ค่อนข้าง)ยาก
และเวลาทำการค่อนข้างฮาร์ดคอร์ขายอาทิตย์ล่ะวันเท่านั้น คือวันเสาร์เที่ยงถึงประมาณ4โมง บางวันขายดีๆบ่าย3 ก็เกลี้ยงครับ
เมนูที่ขายจะมีไม่มาก จะมีแค่เกาเหลาสารพัดเครื่อง ไก่ต้มเหล้า(โกยจิ้ว) หรือถ้าโชคดีแบบวันนี้จะได้กินลูกชิ้นหัวไชเท้า
วันนี้มาถึงยังไม่บ่าย2 ดี คากิกับหางหมูหมดเกือบเกลี้ยง ไก่ต้มเหล้าหมดแล้ว
เลยสั่งเกาเหลารวม เพิ่มคากิกับหางหมูที่เหลืออยู่
ลูกชิ้นที่นี่ทำเองทั้งหมด แต่ก่อนมี 4 อย่าง เดี๋ยวนี้เพิ่มมาเป็น 5 อย่างครับ
(ยกเว้นเต้าหู้ครับ)
ซุปที่นี่ไม่ได้ใส่เต้าหู้ยี้ สีชมพูที่เห็นมาจากอั้งคัก(ข้าวแดง) ที่ซื้อมาจากร้านขายยาจีน
สีเลยออกมาตามต้นฉบับแบบนั้นเลยครับ ซุปจะออกสไตล์เชงๆซดคล่องคอ หอมอ่อนๆทีเด็ดเลย
ลูกชิ้นหมู ใส่ปลาหมึกแห้งด้วย เนื้อหนึบมาก มีรสเข้มข้น
ลูกชิ้นปลา เนื้อปลาเน้นๆ เด้งหนึบไร้คาว
เต้าหู้ขาวยัดไส้ เต้าหู้นุ่มๆเลยครับ หอมมากๆ รวมพลังกับลูกชิ้นหมูด้านบน อร่อยจริง
เต้าหู้ทอดยัดไส้ เต้าหู้ทอดมาพอดีๆ ชุ่มน้ำซุป หอมอร่อย
ลูกชิ้นหมูทอด เพิ่งเคยเจอครั้งนี้ครับ ไม่แน่ใจว่ามีนานหรือยัง
แน่นหนึบ ไม่ได้กรอบนะครับ
คากิและหางหมูเปื่อยมากๆ
ลูกชิ้นหัวไชเท้า
ลูกชิ้นมาแบบเนื้อนุ่ม ไชเท้าชัดๆ ยัดไส้ปลาหมึกแห้ง
ทั้งหมดทั้งปวงเสิร์ฟคู่น้ำจิ้มน้ำส้มเข้มข้น เพิ่มรสชาติ
ค่าเสียหาย
เกาเหลารวมชามล่ะ 50 บาท ข้าวเปล่า 5 บาท
ของผมเพิ่มขาหมูอีก10บาท
ไช้เท้า 8 ลูก 50 บาท
พิกัดถนนพาดสาย เข้าซอยเยาวพานิชย์ข้างแบงค์ uob เจอภ. ตั้งใจอยู่เลี้ยวซ้ายมา 200 เมตร
อยู่ขวามือหน้าโรงพิมพ์ไต้ซิน(ถนนเล็กๆ วันเวย์ เชื่อม ถนนเยาวพานิชกับถนนทรงสวัสดิ์)
ใครอยากลองเสาร์หน้าว่ากันใหม่ กับอาหารแคะหากินยากแบบนี้
วันธรรมดาอาเฮียน้องชายขี่จักรยานขายลูกชิ้นหัวไชเท้ากับไก่ต้มเหล้าแถวพาหุรัด ใครบังเอิญเจอก็จัดได้ครับ
ขอบคุณครับ
[CR] ' เกาเหลาแคะ ' @ ถนนพาดสาย เยาวราช
หลังจากนั้นก็กินมาเรือยๆ
เสาร์ที่แล้วคิดถึงเลยไปจัดสักหน่อยว่าร้านยังขายอยู่ปกติดี
เลยมาอัพเดทให้ไปลองกันครับ
เกาเหลาแคะ เจ้าเก่าแก่ประจำถนนพาดสาย เยาวราช .... ขายมาหลายสิบปี
อาหารหากิน(ค่อนข้าง)ยาก
และเวลาทำการค่อนข้างฮาร์ดคอร์ขายอาทิตย์ล่ะวันเท่านั้น คือวันเสาร์เที่ยงถึงประมาณ4โมง บางวันขายดีๆบ่าย3 ก็เกลี้ยงครับ
เมนูที่ขายจะมีไม่มาก จะมีแค่เกาเหลาสารพัดเครื่อง ไก่ต้มเหล้า(โกยจิ้ว) หรือถ้าโชคดีแบบวันนี้จะได้กินลูกชิ้นหัวไชเท้า
วันนี้มาถึงยังไม่บ่าย2 ดี คากิกับหางหมูหมดเกือบเกลี้ยง ไก่ต้มเหล้าหมดแล้ว
เลยสั่งเกาเหลารวม เพิ่มคากิกับหางหมูที่เหลืออยู่
ลูกชิ้นที่นี่ทำเองทั้งหมด แต่ก่อนมี 4 อย่าง เดี๋ยวนี้เพิ่มมาเป็น 5 อย่างครับ
(ยกเว้นเต้าหู้ครับ)
ซุปที่นี่ไม่ได้ใส่เต้าหู้ยี้ สีชมพูที่เห็นมาจากอั้งคัก(ข้าวแดง) ที่ซื้อมาจากร้านขายยาจีน
สีเลยออกมาตามต้นฉบับแบบนั้นเลยครับ ซุปจะออกสไตล์เชงๆซดคล่องคอ หอมอ่อนๆทีเด็ดเลย
ลูกชิ้นหมู ใส่ปลาหมึกแห้งด้วย เนื้อหนึบมาก มีรสเข้มข้น
ลูกชิ้นปลา เนื้อปลาเน้นๆ เด้งหนึบไร้คาว
เต้าหู้ขาวยัดไส้ เต้าหู้นุ่มๆเลยครับ หอมมากๆ รวมพลังกับลูกชิ้นหมูด้านบน อร่อยจริง
เต้าหู้ทอดยัดไส้ เต้าหู้ทอดมาพอดีๆ ชุ่มน้ำซุป หอมอร่อย
ลูกชิ้นหมูทอด เพิ่งเคยเจอครั้งนี้ครับ ไม่แน่ใจว่ามีนานหรือยัง
แน่นหนึบ ไม่ได้กรอบนะครับ
คากิและหางหมูเปื่อยมากๆ
ลูกชิ้นหัวไชเท้า
ลูกชิ้นมาแบบเนื้อนุ่ม ไชเท้าชัดๆ ยัดไส้ปลาหมึกแห้ง
ทั้งหมดทั้งปวงเสิร์ฟคู่น้ำจิ้มน้ำส้มเข้มข้น เพิ่มรสชาติ
ค่าเสียหาย
เกาเหลารวมชามล่ะ 50 บาท ข้าวเปล่า 5 บาท
ของผมเพิ่มขาหมูอีก10บาท
ไช้เท้า 8 ลูก 50 บาท
พิกัดถนนพาดสาย เข้าซอยเยาวพานิชย์ข้างแบงค์ uob เจอภ. ตั้งใจอยู่เลี้ยวซ้ายมา 200 เมตร
อยู่ขวามือหน้าโรงพิมพ์ไต้ซิน(ถนนเล็กๆ วันเวย์ เชื่อม ถนนเยาวพานิชกับถนนทรงสวัสดิ์)
ใครอยากลองเสาร์หน้าว่ากันใหม่ กับอาหารแคะหากินยากแบบนี้
วันธรรมดาอาเฮียน้องชายขี่จักรยานขายลูกชิ้นหัวไชเท้ากับไก่ต้มเหล้าแถวพาหุรัด ใครบังเอิญเจอก็จัดได้ครับ
ขอบคุณครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น