สืบเนื่องมาจากเป็นคนชอบกินลูกชิ้นแคะ ตะลุยลองไปทั่ว ตั้งแต่เจ๊จู ไปรษณีย์กลางหลายสาขา เยาวราช สี่พระยา สำเหร่ etc จนได้มาเจอกระทู้เมื่อปี 57
https://ppantip.com/topic/32571047 ทำให้คิดว่าเฮ้ย ไม่ไปลองไม่ได้แล้วคะ่ เล็งไว้หลายอาทิตย์ไม่ได้ไปจนได้ทีไปดู ใจก็หวั่นๆว่าร้านจะเปิดไหม เพราะร้านเปิดเฉพาะวันเสาร์ ขายประมาณเก้าโมง จนหมด ก็ประมาณบ่ายสามบ่ายสี่ก็หมดแล้ว
ร้านตั้งอยู่ ถนน พาดสาย หน้าสมาคมฮากกาเลย เป็นอาอี๊ กับอาแปะ และ เจ๊ๆ มาช่วยกันขาย มีลูกชิ้นแคะครบ เต้าหูขาว เต้าหูน้ำตาล กลมๆไม่ทอด และ กลมๆทอด ( ความจริงคือไม่รู้ว่าเค้าเรียกว่าอะไร)
อาหารจะเสริฟมาในชามมีน้ำแกง กินกับข้าวสวย ไม่มีเส้นก๋วยเตี๋ยวนะคะ ร้านนี้ขายอย่างเดียว เกาเหลาแคะ
น้ำซุปจะต้มกระดูกหมู พร้อมลูกชิ้น รสชาติกลมกล่อม แถมใส่อั่งคัก อีกต่างหาก ( สีแดง) ซึ่งเชื่อว่าเป็นสมุนไพร ทำให้ลดคอเรสเตอรอลด้วยหนา สมัยก่อนใส่ในเย็นตาโฟ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ รสชาติน้ำซุปจะเป็นกลมกล่อม ออกแนว หอมใส ไม่เข้มข้น แบบแม่จะบอกว่า เชงเชง ถ้าใครชอบกิน แบบพริกไทยเยอะๆ อันนี้ไม่ใช่แนวค่ะ
เสริฟพร้อมต้นหอมจำนวนมาก ( ปกติก๋วยเตี๋ยวแคะเค้าจะใส่คึ่นช่าย)
หน้าตามาแบบนี้ อี๊ แกถามว่าเอา 40 หรือ 50 ของหนูเอา 40 ก่อนค่ะ ทดลองก่อน
ร้านจะมีโต๊ะนั่งแค่สามโต๊ะนะคะ บนฟุตบาต
อาอี๊ ก็จะทำอยู่บนรถเข็นต้มน้ำแกงร้อนๆ
จะขายเฉพาะวันเสาร์ ระหว่างทานก็จะมีหน้าใหม่เวียนเข้ามาถามตลอดว่าขายกี่วัน วันไหนบ้างปิดกี่โมง เอาไปออกร้านได้ไหม
อี๊บอกว่า วันธรรมดาไม่ขาย อยู่บ้านเฉยๆ ถ้าสนใจเอานามบัตรไป เอ้า
มีขายกลับบ้านเป็นเซ็ตด้วยนะคะ รวมลูกชิ้นแคะ
การหาร้านก็เดินมาตามถนน พาดสาย จอดรถได้ข้างๆตั้งใจอยู่ ชั่วโมงละ 50 หรือที่วัด ชั่วโมงละ 40 บาทค่ะ ริมถนน ไม่ค่อยมีที่จอดนะคะ ต้องแย่งกัน ร้านอยู่หน้าสมาคมฮากกา เลยค่ะ
สรุปโดยรวมนะคะ
1. รสชาติลูกชิ้น คล้ายกับร้านลูกชิ้นแคะทั่วไปค่ะ เป็นแบบนุ่ม ไม่แข็งมากเหมือนบางเจ้า ส่วนที่เป็นก้อนหมูแปะอยู่ ออกจะ standard ไม่ได้รู้สึกว่าเนื้อโปรตีนเข้มข้น แต่ใช้ได้ค่ะ แต่เต้าหูอร่อยค่ะ กลิ่นเต้าหู้ขาวแรง ฉุน อร่อยเชียวค่ะ ลูกชิ้นทอดอร่อยค่ะ ลูกชิ้นปลาก็อร่อย เนื้อเด้งดึ๋งกินแล้วรู้ว่าใส่ปลาเยอะ
2. น้ำซุป อันนี้อร่อยคะ่ หอมๆ ใสๆ ซดแล้วชื่นคอ ทานกับข้าว กินแล้วไม่หนักท้องค่ะ
3. บรรยากาศ ได้อารมณ์คลาสสิค เก่าแก่ ที่คิดว่าร้านยังมีคนมาทานก็เพราะ คลาสสิค เยาวราช เปิดมานาน ทำโดยสูตร จีนฮากกา แท้ๆ
4. การเดินทาง เดินทางสะดวกแต่ที่จอดหายาก มากินแล้วไปเดินสำเพ็งต่อได้ค่ะ
5. ไม่เหมาะสำหรับ มากันเยอะๆนะคะ โต๊ะเล็ก นั่งได้ไม่กี่คนค่ะ กินบนฟุตบาต เช่นนั้น ขับรถผ่านแล้วสั่งซื้อกลับบ้านได้เลยคะ มี pack เป็นชุดๆ ไว้อยู่ หรือจะเอาลูกชิ้น ชนิดที่ชอบแยกต่างหากก็ได้ค่ะ
6. กลับมาอีกไหม ตอบว่ามาค่ะ ถ้าผ่านมาแถวเยาวราชจะมาทานอีก แต่ร้านนี้ ยังไม่ได้เป็นที่ 1 ในดวงใจในเรื่องของลูกชิ้นแคะค่ะ
7. ปี 2561 ร้านยังเปิดอยู่นะคะ แฟนๆ เกาเหลาแคะ ลองไปทานได้ค่ะ เปิดแค่วันเสาร์ค่า
8. ราคา ไม่แพงค่ะ 40 บาทได้ลูกชิ้น ตั้ง 8 ลูกค่ะ ลูกโตๆทั้งนั้นเลยค่ะ งบประมาณมื๊อนี้ 50 บาท ต่อคนค่ะ อิ่มอืด
[CR] รีวิว เกาเหลาลูกชิ้นแคะ ขายเฉพาะวันเสาร์ 2561 ยังขายอยู่
ร้านตั้งอยู่ ถนน พาดสาย หน้าสมาคมฮากกาเลย เป็นอาอี๊ กับอาแปะ และ เจ๊ๆ มาช่วยกันขาย มีลูกชิ้นแคะครบ เต้าหูขาว เต้าหูน้ำตาล กลมๆไม่ทอด และ กลมๆทอด ( ความจริงคือไม่รู้ว่าเค้าเรียกว่าอะไร)
อาหารจะเสริฟมาในชามมีน้ำแกง กินกับข้าวสวย ไม่มีเส้นก๋วยเตี๋ยวนะคะ ร้านนี้ขายอย่างเดียว เกาเหลาแคะ
น้ำซุปจะต้มกระดูกหมู พร้อมลูกชิ้น รสชาติกลมกล่อม แถมใส่อั่งคัก อีกต่างหาก ( สีแดง) ซึ่งเชื่อว่าเป็นสมุนไพร ทำให้ลดคอเรสเตอรอลด้วยหนา สมัยก่อนใส่ในเย็นตาโฟ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ รสชาติน้ำซุปจะเป็นกลมกล่อม ออกแนว หอมใส ไม่เข้มข้น แบบแม่จะบอกว่า เชงเชง ถ้าใครชอบกิน แบบพริกไทยเยอะๆ อันนี้ไม่ใช่แนวค่ะ
เสริฟพร้อมต้นหอมจำนวนมาก ( ปกติก๋วยเตี๋ยวแคะเค้าจะใส่คึ่นช่าย)
หน้าตามาแบบนี้ อี๊ แกถามว่าเอา 40 หรือ 50 ของหนูเอา 40 ก่อนค่ะ ทดลองก่อน
ร้านจะมีโต๊ะนั่งแค่สามโต๊ะนะคะ บนฟุตบาต
อาอี๊ ก็จะทำอยู่บนรถเข็นต้มน้ำแกงร้อนๆ
จะขายเฉพาะวันเสาร์ ระหว่างทานก็จะมีหน้าใหม่เวียนเข้ามาถามตลอดว่าขายกี่วัน วันไหนบ้างปิดกี่โมง เอาไปออกร้านได้ไหม
อี๊บอกว่า วันธรรมดาไม่ขาย อยู่บ้านเฉยๆ ถ้าสนใจเอานามบัตรไป เอ้า
มีขายกลับบ้านเป็นเซ็ตด้วยนะคะ รวมลูกชิ้นแคะ
การหาร้านก็เดินมาตามถนน พาดสาย จอดรถได้ข้างๆตั้งใจอยู่ ชั่วโมงละ 50 หรือที่วัด ชั่วโมงละ 40 บาทค่ะ ริมถนน ไม่ค่อยมีที่จอดนะคะ ต้องแย่งกัน ร้านอยู่หน้าสมาคมฮากกา เลยค่ะ
สรุปโดยรวมนะคะ
1. รสชาติลูกชิ้น คล้ายกับร้านลูกชิ้นแคะทั่วไปค่ะ เป็นแบบนุ่ม ไม่แข็งมากเหมือนบางเจ้า ส่วนที่เป็นก้อนหมูแปะอยู่ ออกจะ standard ไม่ได้รู้สึกว่าเนื้อโปรตีนเข้มข้น แต่ใช้ได้ค่ะ แต่เต้าหูอร่อยค่ะ กลิ่นเต้าหู้ขาวแรง ฉุน อร่อยเชียวค่ะ ลูกชิ้นทอดอร่อยค่ะ ลูกชิ้นปลาก็อร่อย เนื้อเด้งดึ๋งกินแล้วรู้ว่าใส่ปลาเยอะ
2. น้ำซุป อันนี้อร่อยคะ่ หอมๆ ใสๆ ซดแล้วชื่นคอ ทานกับข้าว กินแล้วไม่หนักท้องค่ะ
3. บรรยากาศ ได้อารมณ์คลาสสิค เก่าแก่ ที่คิดว่าร้านยังมีคนมาทานก็เพราะ คลาสสิค เยาวราช เปิดมานาน ทำโดยสูตร จีนฮากกา แท้ๆ
4. การเดินทาง เดินทางสะดวกแต่ที่จอดหายาก มากินแล้วไปเดินสำเพ็งต่อได้ค่ะ
5. ไม่เหมาะสำหรับ มากันเยอะๆนะคะ โต๊ะเล็ก นั่งได้ไม่กี่คนค่ะ กินบนฟุตบาต เช่นนั้น ขับรถผ่านแล้วสั่งซื้อกลับบ้านได้เลยคะ มี pack เป็นชุดๆ ไว้อยู่ หรือจะเอาลูกชิ้น ชนิดที่ชอบแยกต่างหากก็ได้ค่ะ
6. กลับมาอีกไหม ตอบว่ามาค่ะ ถ้าผ่านมาแถวเยาวราชจะมาทานอีก แต่ร้านนี้ ยังไม่ได้เป็นที่ 1 ในดวงใจในเรื่องของลูกชิ้นแคะค่ะ
7. ปี 2561 ร้านยังเปิดอยู่นะคะ แฟนๆ เกาเหลาแคะ ลองไปทานได้ค่ะ เปิดแค่วันเสาร์ค่า
8. ราคา ไม่แพงค่ะ 40 บาทได้ลูกชิ้น ตั้ง 8 ลูกค่ะ ลูกโตๆทั้งนั้นเลยค่ะ งบประมาณมื๊อนี้ 50 บาท ต่อคนค่ะ อิ่มอืด
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น