ผักกาดขาว, กะหล่ำปลี เด็ดกลีบ 3 - 4 ใบด้านนอกออก แล้วกินด้านในดิบๆ จะปลอดสารหรือไม่

รวมถึงผักอื่นๆที่มีลักษณะเป็นกลีบอัดแน่นในตัว เช่น ผักกาดแก้ว อยากสอบถามผู้รู้ว่าถ้าเราเด็ดกลีบใบด้านนอกทิ้งประมาณ 3 - 4 ใบ แล้วค่อยนำมารับประทานไม่ว่าดิบหรือสุก จะปลอดสารเคมียาฆ่าแมลงหรือไม่ เพราะดิฉันเข้าใจว่าพืชชนิดนี้เติบโตจากด้านใน ซึ่งด้านในถูกห่อหุ้มโดยกลีบด้านนอกตลอดเวลา ด้านในจึงน่าจะรอดพ้นจากการสัมผัสสารเคมีต่างๆที่เกษตรกรให้ด้วยวิธีฉีดพ่น

ไม่ทราบว่าที่ดิฉันเข้าใจนี้เป็นความจริงหรือว่าถูกต้องหรือไม่คะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่