เปิดร้านขายอาหารตามสั่งขนาดเล็ก มีวิธีให้ลูกน้องไม่โกงได้อย่างไรคะ

สืบเนื่องจากอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง จึงได้นำเงินเก็บอันน้อยนิดไปลงทุนเปิดร้านขายอาหารตามสั่งในตลาดแห่งนึง

และได้จ้างแม่ครัวกับผู้ช่วยอีก 1 คน ให้มาช่วยอยู่ที่ร้าน เพราะเรามีงานประจำที่ยังไม่กล้าลาออกมาทำเต็มตัว

ในส่วนของเครื่องปรุง ของสด ผัก มีร้านประจำเค้าเอามาส่งให้ถึงร้าน เราก็โอนเงินเข้าบัญชีพ่อค้าไป

ทีนี้คือตอนนี้ไม่มีคนไปเฝ้าหน้าร้านเลย แม่ครัวแกออกตัวเลยว่าแกไม่ขอยุ่งเรื่องเงิน ให้เราหาคนมาจัดการเรื่องเงินเอง แต่ช่วงนี้เลยขอให้แกจะช่วยไปก่อนเพราะเราไม่รู้จะหาใครจริงๆ

เลยอยากสอบถามว่า เราจะมีวิธีที่จะให้เค้าไม่โกงได้ยังไงบ้างอะคะ เผื่อในอนาคตเราหาคนไม่ได้จริงๆและต้องให้เค้าช่วยดูไประยะยาว

ป.ล. เราติดกล้องวงจรปิด ไว้ดูผ่านโทรศัพท์
เราสามารถเข้าไปเคลียเงินได้ช่วงเย็นทุกๆวัน เพราะค่าแรงเราจ่ายวันต่อวันเลย

ค่าแรงคือแม่ครัวกับผู้ช่วยเป็นคนร้องขอมาว่าต้องการเท่าไหร่ และเราก็ให้ตามที่เค้าต้องการ

อาหารเราให้เค้าผัดทานเองได้เลย ส่วนน้ำ ถ้าอยากกินชากาแฟ สั่งละลงบิลร้าน เราเข้าไปจ่ายให้หมด

ขอบคุณทุกคำแนะนำล่วงหน้านะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่