สวัสดีค่ะ ขอออกตัวก่อนนะคะว่าไม่ได้มีอคติต่ออาหารเกาหลี แต่อยากทราบว่าคนเกาหลีปฏิบัติตัวดูแลสุขภาพท่ามกลางอาหารรสชาติเค็มจัดได้อย่างไร
เจ้าของกระทู้ไม่ได้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับอาหารเกาหลีเลย เพียงแต่ตั้งข้อสังเกตุว่าอาหารเกาหลีที่เคยทาน มักจะมีรสชาติเค็ม (จริงอาหารจีนก้ด้วย แต่กระทู้นี้ขอโฟกัสที่อาหารเกาหลีก่อน ^^) เนื่องด้วยหลายๆเมนูมักประกอบด้วยซอสหรือทานคู่กับซอสที่มีรสเค็มต่างๆ
อยากสอบถามแม่บ้านเกาหลีหรือผู้รู้ว่า เนื่องจากอาหารที่มีรสชาติเค็ม คนเกาหลีดูแลสุขภาพกันอย่างไรบ้างคะ มีเครื่องปรุงโลวโซเดียมหรือว่ามีการงด ลดรสชาติเค็มบ้างลงบ้างไหม และทานอาหารที่มีรสชาติเค็มต่อเนื่องกันทุกมื้อไหม หรือว่าแม่บ้านจะมีการบาลานซ์อาหารในแต่ละมื้อ/วัน
ที่มาของกระทู้ พอดีเราเองก็ชอบทานอะไรเค็มๆ แบบตำปูปลาร้า ผลไม้ดองมากๆ เลยกังวลเรื่องโซเดียม สังเกตุว่าอาหารเกาหลีที่นิยมในไทย มีเครื่องปรุงเยอะ คิดว่าโซเดียมคงสูง และหลังทานอาหารบางอย่างจะหิวน้ำมากๆค่ะ เลยอยากทราบวิถีการกินของคนต่างชาติบ้างค่ะ
ขอบคุณค่ะ
ขออนุญาตแท็กห้องคนรักต่างชาตินะคะ คิดว่าน่าจะมีคุณแม่บ้านเกาหลี
อาหารเกาหลีส่วนใหญ่รสชาติเค็ม แล้วคนเกาหลีมีวิธีดูแลสุขภาพอย่างไรคะ
เจ้าของกระทู้ไม่ได้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับอาหารเกาหลีเลย เพียงแต่ตั้งข้อสังเกตุว่าอาหารเกาหลีที่เคยทาน มักจะมีรสชาติเค็ม (จริงอาหารจีนก้ด้วย แต่กระทู้นี้ขอโฟกัสที่อาหารเกาหลีก่อน ^^) เนื่องด้วยหลายๆเมนูมักประกอบด้วยซอสหรือทานคู่กับซอสที่มีรสเค็มต่างๆ
อยากสอบถามแม่บ้านเกาหลีหรือผู้รู้ว่า เนื่องจากอาหารที่มีรสชาติเค็ม คนเกาหลีดูแลสุขภาพกันอย่างไรบ้างคะ มีเครื่องปรุงโลวโซเดียมหรือว่ามีการงด ลดรสชาติเค็มบ้างลงบ้างไหม และทานอาหารที่มีรสชาติเค็มต่อเนื่องกันทุกมื้อไหม หรือว่าแม่บ้านจะมีการบาลานซ์อาหารในแต่ละมื้อ/วัน
ที่มาของกระทู้ พอดีเราเองก็ชอบทานอะไรเค็มๆ แบบตำปูปลาร้า ผลไม้ดองมากๆ เลยกังวลเรื่องโซเดียม สังเกตุว่าอาหารเกาหลีที่นิยมในไทย มีเครื่องปรุงเยอะ คิดว่าโซเดียมคงสูง และหลังทานอาหารบางอย่างจะหิวน้ำมากๆค่ะ เลยอยากทราบวิถีการกินของคนต่างชาติบ้างค่ะ
ขอบคุณค่ะ
ขออนุญาตแท็กห้องคนรักต่างชาตินะคะ คิดว่าน่าจะมีคุณแม่บ้านเกาหลี