ถ้าเกิดเราจบคหกรรมอาหารและโภชนาการ เราจะสามารถไปประกอบอาชีพอะไรได้บ้าง?

คือเกริ่นก่อนพอดี ด้วยการที่ผมเรียนวิทย์คณิตม.5อยู่แล้วเกิดไม่ชอบแล้วดร็อป มาต่อปวช คหกรรมอาหารและโภชนาการ ด้วยเหตุผลที่ว่าผมแค่ชอบกินอาหารแค่นั้น555 คือผมไม่ได้รู้เรื่องสายทางนี้เลย
ผมเริ่มคำถามเลยดีกว่า

-จบทางด้านนี้ไป เราสามารถไปเริ่มงานอะไรได้บ้างครับล่ะเริ่มจากตำแหน่งอะไร (คือที่รู้แน่ๆเลยคือว่า ต้องไปทางกุ๊กทางเชฟอยู่แล้ว แต่ที่อยากรู้เลยคือถ้าเริ่มงานแรกๆจะได้ไปทำอะไร เพราะที่ไปอ่านๆมาการจะได้เป็นเชฟต้องใช้เวลาพอสมควร อยากรู้ว่าก่อนจะได้เป็นเริ่มจากตำแหน่งอะไร)

-จบ ปวสทางด้านนี้ ไปเริ่มงานเงินเดือนจะสตาร์ทคร่าวๆแล้วประมาณเท่าไหร่บ้างครับ
คือปกติผมแทบไม่เคยเห็นเงินเดือนคร่าวๆของคนที่ทำอาชีพนี้เลย ต่างจากสายอื่นที่ค่อนข้างจะตายตัวพอสมควน(และถ้าเทียบกับสายงานอื่น ถือว่าหนักกว่าไหม) เอาง่ายๆเลยคือคนที่ทำอาชีพนี้เขารายได้ดีกันไหมดีกว่าครับ

-การจะเปิดร้านเบเกอรรี่หรือไปเป็นพ่อครัวภัตตาคารหรือโรงแรม เรียนด้านนี้ถือว่าตรงจุดไหม

บอกตามตรงเลย ที่มาเรียนนี้ชอบกินอาหารอย่างเดียวไม่ได้รู้อะไรเกี่ยวกับด้านนี้มากมายเลย แต่ดูจะเป็นอะไรที่เราน่าจะชอบสุดล่ะ ผมทนเรียนวิทย์คณิตจนจบม.6ไม่ไหวจริงๆขอบคุณ

//ขออณุญาติแท๊กห้องชีวิตวัยรุ่นน่ะครับ ำม่รู้จะแท๊กลงตรงไหน
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่