วิตามินซี กับ วัตถุกันเสีย

สืบเนื่องจากเคยได้อ่านกระทู้นี้
http://topicstock.ppantip.com/woman/topicstock/2011/10/Q11160394/Q11160394.html

แล้วเห็นว่าการทานวิตามินซีกับอาหารที่มีส่วนผสมของวัตถุกันเสีย จะทำให้เกิดมะเร็งได้ จึงอยากสอบถามผู้รู้ในประเด็นดังนี้ครับ

1. ข้อมูลตามกระทู้ข้างต้นยังคงเป็นปัจจุบันหรือไม่ ? (เนื่องจากกระทู้ค่อนข้างเก่า เกรงว่าอาจมีผลการวิจัยหักล้าง)
2. วัตถุกันเสียจำเพาะเจาะจงแต่ โซเดียมเบนโซเอท (INS211) เท่านั้นหรือไม่? หรือรวมถึงวัตถุกันเสียทุกตัว
3. หากเป็นไปตามกระทู้ดังกล่าวจริง อยากถามต่อว่า การทานวัตถุกันเสีย กับ อาหารที่มีวิตามินซี เช่น ผลไม้ ผัก เป็นต้น เปรียบเทียบกับ การทานวัตถุกันเสีย กับ วิตามินซีในรูปแบบอาหารเสริม อย่างไหนปลอดภัย หรือไม่ปลอดภัย อย่างไรครับ ?

ขอขอบพระคุณทุกท่านล่วงหน้าที่เข้ามาตอบ

ปล.ถ้าแท๊กผิดห้องเช่นไร ขออภัยมา ณ ที่นี้ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่