เนื่องด้วยที่ว่าบ้านอยู่ในละแวก พุทธมณฑล ไม่ไกลกับศาลายานัก และส่วนตัวชื่นชอบอาหารแนว ติ่มซำ อยู่แล้วมีน้องๆชวนไปทาน เลยได้ถือโอกาส รีวิวร้านเสียเลย สำหรับ Dimsum แล้วหากออกเสียงแบบจีน จะมีความหมายว่า ตามใจ, ตามสั่ง ซึ่งเป็นอาหารที่มีหลากหลายอย่างหลากหลายรสชาติ และเสริฟแบบเป็นคำแบบชิ้นพอดี การรับประทานที่ถูกต้องนั้นควรรับประทานทั้งชิ้น ไม่ควรนำมาผ่าครึ่ง หรือหั่น จะเป็นการเสียมารยาทต่อเซฟ
จุดเด่นของการรับประทานติ่มซำคือความหลากหลายในรสชาติ เป็นที่ชื่นชอบของหลายคนที่มักจะรับประทานาร่วมกับน้ำชา yum cha (飲茶) ซึ่งเป็นอาหารเช้าที่ยอดนิยมในแถบภาคใต้ของประเทศไทยนั่นเอง
โดยจุดเด่นของ เปี้ยนตัง ศาลายา คือความคงไว้เป็นบุฟเฟ่ในรูปแบบที่มีรสชาติดั้งเดิม และอีกทั้งยังมีแบบอาหรจานเดี่ยวที่จัดเตรียมการเสริฟมาได้อย่างน่าสนใจ โดยให้ความรู้สึกย้อนวัยกลับไปสมัยเด็กๆ ที่ใช้ถ้วยปิ่นโตเวลาเราไปรับประทานอาหารนอกบ้าน
โดยวันนี้ได้ลองทานทั้งสอบแบบ โดยแบบจานเดี่ยวนั้นได้สั่งทั้งข้าวหมูกรอบ ข้าวหน้าเป็ด ซึ่งนับได้ว่าเป็นไฮไลท์ของการทานติ่มซำที่มาตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี โดยสั่งมาเต็มโต๊ะทั้งติ่มซำและเป็ดย่าง รสชาติต้นตำรับของฮ่องกงกันเลยทีเดียว
ติ่มซำของร้านนี้มีให้เลือกหลากหลายเมนู กว่า 30 อย่าง มีความหลากหลายมากทั้งซาลาเปาแบบไส้ไหล หรือ ติ่มซำนิ่งสดใหม่ ที่ทางร้านทำขึ้นมาเองใหม่ๆทุกวัน ซึ่งเนื้อขนมจีบที่นิ่งใหม่ๆนั้นจะมีรสชาติที่ดี มีความชุ่มฉ่ำ เนื้อจะเด้ง ซึ่งการรับประทานติ่มซำคำแรก ขอแนะนำว่าควรรับประทานเปล่าๆก่อน โดยไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้ม เพื่อที่จะได้รับรสชาติของวัตถุดิบอย่างถึงที่สุด ซึ่งทางเซฟสามารถเลือกวัตถุดิบได้ดีเลยทีเดียว
จานแรกขอเสนอ เมนู ''กุ้งนิ่งซีฟู๊ด'' เนื้อกุ้งเด้งกรอบ ที่เข้ากันได้ดีกับน้ำจิ้ม จัดจ้าน ในแบบไทย นิ่งในระดับความสุกมาอย่างพอดี ในตัวกุ้งยังมีความฉ่ำกรอบได้อย่างลงตัวกับซีฟู๊ด ที่อร่อยไปเสียหมดทั้งจาน แม้กระทั่งน้ำก้นถ้วยที่เกิดจากรสชาติของกุ้งที่ไหลลงมาในระหว่างที่นิ่ง ก็สามารถนำมาตักราดบนตัวกุ้งก่อนรับประทานอีกทีเพื่อรสชาติที่เข้มข้นขึ้นกว่าเดิม
มาถึงในส่วนของ เมนูขนมจีบในขนาดที่พอดีคำในรูปแบบแป้งบางๆ เนื้อแน่นๆ มีความ ''ฉ่ำวาว''จากไอน้ำ ที่นิ่งใหม่สดๆร้อน หากสังเกตุใกล้ๆ จะเห็นถึงการส่องแสงเปล่งประกายที่พึ่งออกจากเตามาใหม่ๆ ที่ให้รสสัมผัสถึงน้ำที่ซึมเข้าไปถึงเนื้อข้างใน และแตกออกมาในเวลาที่รับประทาน ได้ความรู้สึกถึงตัววัตถุดิบที่นำมาใช้เป็น Topping ได้เป็นอย่างดี
ซาลาเปาแป้งไม่หนาจนเกินไปทำให้ตัวไส้ไหลยังเกาะตัวอยู่ได้ไม่รั่วไหลออกมา ตัวแป้งทำได้เนียนเสียจนต้องเอ่ยถามว่า ''นี่ก็ทำเองหรอ'' เสมือนทำมาจากเครื่องแต่จริงๆแล้วเป็นฝีมือของทางเชฟเอง โดยที่ตัวไส้นั้นมีความหอมเนยคัสตาร์ด ไม่หวานจนเกินไป ตัวแป้งด้านนอกมีความเหนียวนุ่ม ยิ่งกินยิ่งเพลิน นับว่าเป็นของหวานตบท้ายได้เป็นอย่างดี
ใครที่สนใจไปลองกันได้ที่ The Salaya ร้านเปี้ยนตัง
อยู่ทางด้านหลังห้างตรงฝั่งที่จอดรถ ราคาโปรโมชั่น 399 ลดเหลือ 299/คน ใครอยู่ละแวกฝั่ง นครปฐม ศาลายา พุทธมณทล ก็สะดวกสบายไม่ไกล อยากให้ลองไปรับประทานกันดู
[SR] พามาชิม ฮ่องกง เปี้ยนตัง บุฟเฟ่ต์ติ่มซำที่ ศาลายา
เนื่องด้วยที่ว่าบ้านอยู่ในละแวก พุทธมณฑล ไม่ไกลกับศาลายานัก และส่วนตัวชื่นชอบอาหารแนว ติ่มซำ อยู่แล้วมีน้องๆชวนไปทาน เลยได้ถือโอกาส รีวิวร้านเสียเลย สำหรับ Dimsum แล้วหากออกเสียงแบบจีน จะมีความหมายว่า ตามใจ, ตามสั่ง ซึ่งเป็นอาหารที่มีหลากหลายอย่างหลากหลายรสชาติ และเสริฟแบบเป็นคำแบบชิ้นพอดี การรับประทานที่ถูกต้องนั้นควรรับประทานทั้งชิ้น ไม่ควรนำมาผ่าครึ่ง หรือหั่น จะเป็นการเสียมารยาทต่อเซฟ
จุดเด่นของการรับประทานติ่มซำคือความหลากหลายในรสชาติ เป็นที่ชื่นชอบของหลายคนที่มักจะรับประทานาร่วมกับน้ำชา yum cha (飲茶) ซึ่งเป็นอาหารเช้าที่ยอดนิยมในแถบภาคใต้ของประเทศไทยนั่นเอง
โดยจุดเด่นของ เปี้ยนตัง ศาลายา คือความคงไว้เป็นบุฟเฟ่ในรูปแบบที่มีรสชาติดั้งเดิม และอีกทั้งยังมีแบบอาหรจานเดี่ยวที่จัดเตรียมการเสริฟมาได้อย่างน่าสนใจ โดยให้ความรู้สึกย้อนวัยกลับไปสมัยเด็กๆ ที่ใช้ถ้วยปิ่นโตเวลาเราไปรับประทานอาหารนอกบ้าน
โดยวันนี้ได้ลองทานทั้งสอบแบบ โดยแบบจานเดี่ยวนั้นได้สั่งทั้งข้าวหมูกรอบ ข้าวหน้าเป็ด ซึ่งนับได้ว่าเป็นไฮไลท์ของการทานติ่มซำที่มาตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี โดยสั่งมาเต็มโต๊ะทั้งติ่มซำและเป็ดย่าง รสชาติต้นตำรับของฮ่องกงกันเลยทีเดียว
ติ่มซำของร้านนี้มีให้เลือกหลากหลายเมนู กว่า 30 อย่าง มีความหลากหลายมากทั้งซาลาเปาแบบไส้ไหล หรือ ติ่มซำนิ่งสดใหม่ ที่ทางร้านทำขึ้นมาเองใหม่ๆทุกวัน ซึ่งเนื้อขนมจีบที่นิ่งใหม่ๆนั้นจะมีรสชาติที่ดี มีความชุ่มฉ่ำ เนื้อจะเด้ง ซึ่งการรับประทานติ่มซำคำแรก ขอแนะนำว่าควรรับประทานเปล่าๆก่อน โดยไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้ม เพื่อที่จะได้รับรสชาติของวัตถุดิบอย่างถึงที่สุด ซึ่งทางเซฟสามารถเลือกวัตถุดิบได้ดีเลยทีเดียว
จานแรกขอเสนอ เมนู ''กุ้งนิ่งซีฟู๊ด'' เนื้อกุ้งเด้งกรอบ ที่เข้ากันได้ดีกับน้ำจิ้ม จัดจ้าน ในแบบไทย นิ่งในระดับความสุกมาอย่างพอดี ในตัวกุ้งยังมีความฉ่ำกรอบได้อย่างลงตัวกับซีฟู๊ด ที่อร่อยไปเสียหมดทั้งจาน แม้กระทั่งน้ำก้นถ้วยที่เกิดจากรสชาติของกุ้งที่ไหลลงมาในระหว่างที่นิ่ง ก็สามารถนำมาตักราดบนตัวกุ้งก่อนรับประทานอีกทีเพื่อรสชาติที่เข้มข้นขึ้นกว่าเดิม
มาถึงในส่วนของ เมนูขนมจีบในขนาดที่พอดีคำในรูปแบบแป้งบางๆ เนื้อแน่นๆ มีความ ''ฉ่ำวาว''จากไอน้ำ ที่นิ่งใหม่สดๆร้อน หากสังเกตุใกล้ๆ จะเห็นถึงการส่องแสงเปล่งประกายที่พึ่งออกจากเตามาใหม่ๆ ที่ให้รสสัมผัสถึงน้ำที่ซึมเข้าไปถึงเนื้อข้างใน และแตกออกมาในเวลาที่รับประทาน ได้ความรู้สึกถึงตัววัตถุดิบที่นำมาใช้เป็น Topping ได้เป็นอย่างดี
ซาลาเปาแป้งไม่หนาจนเกินไปทำให้ตัวไส้ไหลยังเกาะตัวอยู่ได้ไม่รั่วไหลออกมา ตัวแป้งทำได้เนียนเสียจนต้องเอ่ยถามว่า ''นี่ก็ทำเองหรอ'' เสมือนทำมาจากเครื่องแต่จริงๆแล้วเป็นฝีมือของทางเชฟเอง โดยที่ตัวไส้นั้นมีความหอมเนยคัสตาร์ด ไม่หวานจนเกินไป ตัวแป้งด้านนอกมีความเหนียวนุ่ม ยิ่งกินยิ่งเพลิน นับว่าเป็นของหวานตบท้ายได้เป็นอย่างดี
ใครที่สนใจไปลองกันได้ที่ The Salaya ร้านเปี้ยนตัง
อยู่ทางด้านหลังห้างตรงฝั่งที่จอดรถ ราคาโปรโมชั่น 399 ลดเหลือ 299/คน ใครอยู่ละแวกฝั่ง นครปฐม ศาลายา พุทธมณทล ก็สะดวกสบายไม่ไกล อยากให้ลองไปรับประทานกันดู
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น