เกี๊ยวทอดหมูชีส มื้อเช้าของลูกชายในวันหยุด


ทุกคนน่าจะทำเมนูนี้ได้ทุกคน เพราะง่ายที่สุดแล้ว
ทีนี้น่าจะมีหลายคนเจอปัญหาว่าทอดเกี๊ยวเสร็จแล้วขม ทั้งที่ยังไม่ได้ไหม้ ที่ขมเพราะแป้งขาวๆ บนแผ่นเกี๊ยว
ตอนเราจะห่อใช้ทิชชูสำหรับเช็ดอาหารชุบน้ำนิดๆ เช็ดคราบแป้งออกให้หมด
และการเลือกซื้อแผ่นเกี๊ยว หากไม่ได้ทำเอง ให้เลือกยี่ห้อที่ไม่มีวัตถุกันเสีย ไม่มีสี ไม่มีด่างในส่วนผสม เพราะด่างเพราะโดนความร้อนจะมีรสขมค่ะ
ตอนห่อ ใส่เนื้อสัตว์และชีสเพียงเล็กน้อย เพราะใส่มาก หมูจะสุกยาก และชีสที่แน่นๆ จะไหลออกมาหมด
ตอนพับ พับตามชอบ ใช้น้ำสะอาดปิดให้รอบแผ่นเกี๊ยว กดเบาๆ ให้แน่น ตอดทอดจะไม่กระจายออกจากกัน

ใส้หมู > ใช้สูตรเดียวกับหมูโสร่ง (สร่ง) (https://ppantip.com/topic/37511854)
            แต่ไม่ต้องใส่ไข่ เพราะหมูจะแฉะไป ส่งผลให้ตอนทอดไม่กรอบเท่าที่ควร
ชีส > เลือกตามชอบ ชอบยืดมอสซาเรล่าชีส หรือเชดด้าชีสตามสะดวก
เมนูนี้น่าจะเป็นเมนูเพิ่มน้ำหนักเด็กน้อยได้ดี จิ้มซอสมะเขือเทศเข้ากันดีที่สุดแล้วกับหมูชีส

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่