ผักสลัดที่มันเฉา ใบสลด ห่อเหี่ยว กินได้มั้ยคะ หรือต้องกินสดใหม่เท่านั้นรึเปล่า ? ? ?

ซื้อผักสลัดมา แล้วไม่ได้กินทันทีเพราะด้วยภาระกิจ ไปเรียนเอย ทำงานเอย ทำให้ได้กินในวันถัดมา หรือช่วงเย็นหลังเลิกงาน
ปรากฎว่า ผักสลัดออแกนิคที่ซื้อมา ใบสลด ห่อเหี่ยว ไม่สดกรอบ เหมือนตอนแรกที่ซื้อมา ก็พยามเลือกใบที่เหลืองตัดทิ้งออกไป
เลือกกินเฉพาะใบที่น่าจะพอกินได้ จะทิ้งไปเลยก็เสียดาย เลยฝืนกินแบบเหี่ยว ๆ ฝี่ ฝี่ ปลอบใจตัวเองว่า ผักก็คือผัก
แต่ก็เลยอยากรู้ว่า ผักเหี่ยว ๆ อย่างนี้เรากินได้มั้ยอ่ะ มันจะส่งผลอะไรต่อสุขภาพมั้ย คือ จะทิ้งก็เสียดาย จะกินก็กลัวตายไรงี้
     ปกติไม่กินผัก แต่ความอยากกินผักสวย ๆ แทนอาหารมื้อเย็น แต่ก็เจอปัญหากินไม่ทันผัก เฉาหนีไปซะก่อน
รบกวนช่วยตอบทีนะคะ พรีสสสสสสส
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่