ณ ศูนย์อาหารไอดิน(ยูฟ้า)
ทุกปีระหว่างเดือนกันยาถึงเดือนพฤษภาคมศูนย์อาหารแห่งนี้จะจัดงานแข่งว่าร้านอาหารไหนในศูนย์อาหารไอดินจะเป็นร้านครองใจลูกค้าแห่งปี
โดยมีร้านใหญ่ๆหลักๆ4ร้านด้วยกัน
1.ร้านบุญเด่น
2.ร้านราลี
3.ร้านกัลชน
4.ร้านพี่เมี้ยน
และร้านแต่ล่ะร้านนั้นจะมีชุดเชฟแบ่งย่อยตามโควตาที่ศูนย์ให้มา
โดยร้านพี่เมี่ยนนั้นจะได้โควตามา5ทีมซึ่งเกิดจากการที่ร้านพี่เมี่ยนนั้นมีนายทุนสนับสนุนเป็นจำนวนมากทำให้สามารถซื้อตัวหัวหน้าเชฟ,เชฟจากร้านอื่นๆได้ง่ายๆ
เริ่มรอบแรกนั้นเนื่องจากร้านพี่เมี่ยนนั้นมีพร้อมกว่าหลายๆร้านเลยเสริฟอาหารแบบใช้วัตถุดิบราคาแพงๆ ทำให้โดยรวมร้านพี่เมี่ยนคนถูกใจมากกว่าร้านอื่นๆและทีมพ่อครัวยังอยู่ครบ ส่วนร้านต่างไป
1.ร้านบุญเด่น จากที่มีเชฟสี่ชุดแต่แพ้การปรุงอาหารในรอบคัดเลือกให้ร้านพี่เมี่ยนเลยเหลือแค่สามเชฟแต่เนื่องจากร้านบุญเด่นได้ขายเชฟและหัวน้าเชฟให้ร้านอื่นเยอะเกินไปจึงทำให้รสชาติอาหารผิดแปลกจากเดิมจนคนไม่สนใจแต่ชุดเชฟไบเอร์นแก้ลำโดยการปลดหัวหน้าเชฟอันแจ้ออก ขอปรมาจารย์แห่งอาหารค้าซื้อหม่าจุ๊ปป์มาเป็นหัวหน้าเชฟแทนทำให้รสชาติอาหารกลับมาถูกปากลูกค้าเช่นเดิมอีกสองชุดไม่แก้อะไรทำให้ถูกตัดออกไป
2.ร้านราลีร้านอาหารแชมป์เก่าปีก่อนยังทำอาหารไ้ยอดเยี่ยมถูกปากลูกค้าแต่มีชุดเชฟแอดเท่านั้นที่ปรุงอาหารผิดพลาดเลยตกไป
3.ร้านกัลชนยังยอดเยี่ยมเข้าได้2ชุดงาน
เมื่อถึงรอบสองร้านพี่เมี่ยนยังใช้สูตรเดิมคือปรุงอาหารแบบหรูหราอลังการ แต่ทว่าอาหารนั้นใช้แค่วัตุดิบราคาแพงกับเชฟเก่งๆใช่ว่าจะทำให้อาหารถูกปากลูกค้าต้องอาศัยความใส่ใจด้วยเมื่อเป็นแบบนั้นร้านพี่เมี่ยนก็ตกไป3ชุดงาน"แสดงให้เห็นว่าการเน้นปริมาณไม่เน้นคุณภาพ การมีนายทุนสนับสนุนมากกว่าใช่ว่าจะเปลี่ยนใจลูกค้าที่มากินได้" อิๆ
เน้นปริมาณไม่เน้นคุณภาพ(ภาค2)
ทุกปีระหว่างเดือนกันยาถึงเดือนพฤษภาคมศูนย์อาหารแห่งนี้จะจัดงานแข่งว่าร้านอาหารไหนในศูนย์อาหารไอดินจะเป็นร้านครองใจลูกค้าแห่งปี
โดยมีร้านใหญ่ๆหลักๆ4ร้านด้วยกัน
1.ร้านบุญเด่น
2.ร้านราลี
3.ร้านกัลชน
4.ร้านพี่เมี้ยน
และร้านแต่ล่ะร้านนั้นจะมีชุดเชฟแบ่งย่อยตามโควตาที่ศูนย์ให้มา
โดยร้านพี่เมี่ยนนั้นจะได้โควตามา5ทีมซึ่งเกิดจากการที่ร้านพี่เมี่ยนนั้นมีนายทุนสนับสนุนเป็นจำนวนมากทำให้สามารถซื้อตัวหัวหน้าเชฟ,เชฟจากร้านอื่นๆได้ง่ายๆ
เริ่มรอบแรกนั้นเนื่องจากร้านพี่เมี่ยนนั้นมีพร้อมกว่าหลายๆร้านเลยเสริฟอาหารแบบใช้วัตถุดิบราคาแพงๆ ทำให้โดยรวมร้านพี่เมี่ยนคนถูกใจมากกว่าร้านอื่นๆและทีมพ่อครัวยังอยู่ครบ ส่วนร้านต่างไป
1.ร้านบุญเด่น จากที่มีเชฟสี่ชุดแต่แพ้การปรุงอาหารในรอบคัดเลือกให้ร้านพี่เมี่ยนเลยเหลือแค่สามเชฟแต่เนื่องจากร้านบุญเด่นได้ขายเชฟและหัวน้าเชฟให้ร้านอื่นเยอะเกินไปจึงทำให้รสชาติอาหารผิดแปลกจากเดิมจนคนไม่สนใจแต่ชุดเชฟไบเอร์นแก้ลำโดยการปลดหัวหน้าเชฟอันแจ้ออก ขอปรมาจารย์แห่งอาหารค้าซื้อหม่าจุ๊ปป์มาเป็นหัวหน้าเชฟแทนทำให้รสชาติอาหารกลับมาถูกปากลูกค้าเช่นเดิมอีกสองชุดไม่แก้อะไรทำให้ถูกตัดออกไป
2.ร้านราลีร้านอาหารแชมป์เก่าปีก่อนยังทำอาหารไ้ยอดเยี่ยมถูกปากลูกค้าแต่มีชุดเชฟแอดเท่านั้นที่ปรุงอาหารผิดพลาดเลยตกไป
3.ร้านกัลชนยังยอดเยี่ยมเข้าได้2ชุดงาน
เมื่อถึงรอบสองร้านพี่เมี่ยนยังใช้สูตรเดิมคือปรุงอาหารแบบหรูหราอลังการ แต่ทว่าอาหารนั้นใช้แค่วัตุดิบราคาแพงกับเชฟเก่งๆใช่ว่าจะทำให้อาหารถูกปากลูกค้าต้องอาศัยความใส่ใจด้วยเมื่อเป็นแบบนั้นร้านพี่เมี่ยนก็ตกไป3ชุดงาน"แสดงให้เห็นว่าการเน้นปริมาณไม่เน้นคุณภาพ การมีนายทุนสนับสนุนมากกว่าใช่ว่าจะเปลี่ยนใจลูกค้าที่มากินได้" อิๆ