เมล่อนญี่ปุ่นพันธุ์ โยกุโบะควีน (Yokubo Queen)

กระทู้สนทนา
วันนี้ผมขอแนะนำเมล็ดพันธุ์เมล่อนอีกพันธุ์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงไม่แพ้คิโมจิ และซูบาริคิงครับ

#โยคุโบะ หรือ #โยกุโบะควีน (Yokubo Queen) เนื้อนุ่มหนึบ รสชาดหวาน เนื้อสัมผัสนุ่มละมุน กลิ่นหอมติดปากคล้ายเมล่อนคราวน์ (Crown Melon) ซึ่งเป็นเมล่อนเกรดพรีเมี่ยมชื่อดังจากเมืองฟุคุโรอิ จังหวัดชิซุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น
รายละเอียดการปลูก

#ชื่อสายพันธุ์ โยคุโบะ หรือ โยกุโบะ ควีน (Yokubo Queen) เมล็ดเมล่อนญี่ปุ่น รุ่น F1
#ระยะเวลาเพาะกล้า (วัน) 10 วัน
#ระยะเวลาออกดอก (วัน) 25-35 วัน (ช่วงเพาะกล้า จนถึงผสมเกสรเสร็จ ประมาณ 35-40 วัน)
#ระยะเวลาเก็บผล (วัน) อายุเก็บเกี่ยวหลังผสมเกสร 48-52 วัน
#ขนาดผล ปานกลางถึงใหญ่
#ใบจริง 28-35 ใบ
#น้ำหนักต่อผล(กิโลกรัม) 1.4-2.2 กิโลกรัม
#ความหวาน (บริกซ์) 14-17 บริกซ์
#ค่า EC 1.8-2.4
#ฤดูในกาลปลูก ทุกฤดูกาล แต่ลวดลายจะสวยงามมากในช่วงฤดูหนาว
#อายุการเก็บรักษาผล (วัน) อายุการเก็บรักษาหรือ shelf life ประมาณ 10 วันหลังตัดผล
*การดูแลคล้ายกับ คิโมจิ และซูบาริคิง
สำหรับท่านที่สนใจปลูกเมล่อนพันธุ์นี้ เยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์นี้ครับ https://www.moderndayagro.com หรือเยี่ยมชม เฟสบุ๊ค พิมพ์หา moderndayagro หรือลิงค์นี้เลย https://www.facebook.com/moderndayagro/ ครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่