หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
โจ๊กหมูหนึ่งชาม นอกจากโรยขิงต้นหอม เยาะซีอิ้วซอส น้ำส้มพริกป่นแล้ว มีวิธีไหนอีกบ้าง ที่ปรุงให้อร่อยได้แบบไม่จำเจครับ
กระทู้คำถาม
อาหารคาว
อาหารจีน
เครื่องปรุง
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ยี่ห้อพริกป่นญี่ปุ่นของแฟนรไชส์ร้านข้าวหน้าเนื้อ
ร้านข้าวหน้าเนื้อ Y.Noya น่ะครับ พริกป่นของเขาเป็นผสมเองหรือใช้แบรนด์อะไร ท่านใดพอทราบไหมครับ เคยซื้อแบบตามที่ขายห้างมาชิมแต่ก็ไม่ใช่ ขาดรสบางอย่างไป อยากซื้อมาโรยกินเองที่บ้านบ้างครับ
BIGGIGGOG
🥰🌺🐔🧄🧅🍊🥂🌼 @@...(*_*)ปีกไก่ซอสส้ม(*_*)...@@🥰🌺🐔🧄🧅🍊🥂🌼
😍🌼🍺🍊🐔🧄วันนี้ขอนำเสนอ ปีกไก่ซอสส้ม เมนูไก่กรอบกรุบ ๆ ชุ่มฉ่ำด้วยน้ำซอสส้มเข้มข้น รสชาติเปรี้ยวอมหวาน หอมกลิ่นส้ม จะกินคู่กับข้าวสวยหรือจะกินเปล่า ๆ ก็ได้ ปีกไก่ซอสส้ม นั้
สมาชิกหมายเลข 3902534
ข้าวต้มหมู-ซี่โครงอ่อน🐖โบราณ ใส่เห็ดฟาง 🍄🍄🦐🦐🥣🤤😋😁😅✌
ข้าวต้มหมู-ซี่โครงอ่อน🐖แบบโบราณ ใส่เห็ดฟาง 🍄🍄🦐🦐🥣🤤😋😁😅✌ คำว่า ข้าวต้มเครื่องแบบโบราณ ส่วนใหญ่ มักใส่ กุ้งแห้ง กับตังฉ่าย จะใส่หมูสับด้วยก็ได
กานต์(วีระพัฒน์)
แบ่งปันเมนู "โจ๊กหมูสับ" เมนูแสนง่ายดาย พอดีได้ข้าวใหม่ๆ มาจากบ้านเพื่อน
วันนี้เป็นเมนูแสนง่ายดาย "โจ๊กหมูสับ" พอดีได้ข้าวใหม่ๆ มาจากที่บ้านเพื่อนแบ่งมาให้ เป็นสองถุง ถุงละ 5 กิโล เลยคิดว่าข้าวใหม่ๆ แบบนี้ต้มข้าวต้มดีงาม เลยเอามาทำโจ๊ก ต้มไม่ค่อยจะละเอียดมา
fillerneck
ชอบกินโจ๊ก...ควรโรยหน้าด้วยขิงอ่อนหรือขิงแก่อร่อยกว่ากัน
ชอบกินโจ๊กอยู่ร้านนึง ร้านโจ๊ก...ม.ท มีผัก ขิงมาให้ตักโรยฉ่ำๆตามใจชอบ แบบนี้เลย ผักคงไม่ได้ล้างดีหรอก แต่ขิงเป็นของในเปลือกพอวางใจได้ เคยทำกินเองไม่อร่อยเท่าเขา เพราะเราอาจจะใช้ขิงผิดหรือเปล่า ตาม
skysunset
กินเลือดแปลง เมนูโหดๆแต่ไมใช้เลือด
ถ้าพูดถึงเลือดแปลงมันก็คือเมนู วุ้นเลือดสด ใช้เลือดเป็ด เลือดหมูนำมาคั้นตะไคร้และผสมน้ำอัตราส่วนเท่ากัน เทใส่ชามที่ใส่เครื่องที่ทำไว้สักพักก็จะจับตัวเป็นวุ้น อยากจะลองเหมือนกัน แต่รู้ๆกันว่าเลือดสดมัน
สมาชิกหมายเลข 8579149
คุณปรุงโจ๊กไหมคะ ปรุงอย่างไร ชอบการปรุงของประเทศไหน
วันนี้ซื้อโจ๊กหมูมา เห็นมีน้ำส้มพริกดองให้มาด้วยค่ะ ถ้าจำไม่ผิด บางเจ้าให้พริกป่นด้วย ปกติเดี๊ยนใส่แต่ผัก คือถ้าเผ็ด จะเผ็ดแต่จากขิง (และพริกไทย) น่ะค่ะ
อวัยวะชิ้นนั้น
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไก่ฉีก น้ำซุปใสๆ ร้อนๆ เหมาะกับลมหนาวที่มาเยือนอีกครั้ง
วันนี้ชวนทุกคนมาทำก๋วยเตี๋ยวต้มยำไก่ฉีก น้ำซุปใสๆ ร้อนๆ เหมาะกับลมหนาวที่มาเยือนอีกครั้งน้ำซุปใสแต่ว่ารสชาติเข้มข้น แบบที่เค้าเรียกกันว่าน้ำซุปเช็งเช็งหรือเปล่าก็ไม่แน่ใจค่ะเริ่มต้นจากการตั้งหม้อใส่น้
แม่มณีมีของกิน
@@...(*_*) ปีกไก่คลุกฝุ่น (*_*)...@@
🌺🎀🎁สวัสดีปีใหม่ชาวก้นครัว และเพื่อนสมาชิกพันทิปทุก ๆ ท่านทุก ๆ ท่านขอให้ปีใหม่นี้เป็นปีแห่งการเริ่มต้นใหม่ๆ ที่ดี มีความสุข สุขภาพแข็งแรง และประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน🌺🎀🎁🌼😍🐔🌶🍺
สมาชิกหมายเลข 3902534
🎀 ให้ความสุขในวันที่ 2 มกราคม 2568 ด้วยเมนู "หมูย่าง+น้ำจิ้มแจ่ว" 💋 ตบท้ายด้วย 🍠 มันย่างหอมๆ 🍠 เพิ่มความสุขกันค่ะ ⭐
🎀 สวัสดีเช้าวันที่ 2 มกราคม 2568 🎊 วันนี้มีเมนูหมูย่าง + น้ำจิ้มแจ่ว 💋 พร้อมของหวานตบท้ายมาฝากเพื่อนๆชาวพันทิปให้น้ำลายหกน้ำลายไหลกันค่ะ 👇🏻👇🏻 วัตถุดิบและเครื่องปรุง 1. หมูสด 1 โล 2. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อน
บันทึกรักฟลามิงโก้
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารคาว
อาหารจีน
เครื่องปรุง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 115
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
โจ๊กหมูหนึ่งชาม นอกจากโรยขิงต้นหอม เยาะซีอิ้วซอส น้ำส้มพริกป่นแล้ว มีวิธีไหนอีกบ้าง ที่ปรุงให้อร่อยได้แบบไม่จำเจครับ