เพิ่งซื้อกระทะมาใหม่ครับ ยี่ห้อท่านหลอด ที่เป็นที่นิยมกัน ผลิตจาก USA
เอามาใช้ครั้งแรก ก็ไม่ได้อะไรมาก ล้างน้ำแล้วก็ตั้งกระทะทำอาหารเลย
สังเกตว่าอาหารมันจะมีคราบดำๆติด แต่ก็ทานไปอร่อยดี
หลังใช้งานก็ล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเดือด และตั้งเตาเพื่อให้แห้ง ก่อนทาน้ำมันกันสนิม
จุดพีคคือ ตอนที่ใช้ paper towel ทาน้ำมันเคลือบนั้น ทาเท่าไร มันก็มีคราบดำๆติดกระดาษออกมาตลอด
จึงอยากจะทราบว่า คราบดำเหล่านี้ มีอันตรายหรือไม่หากรับประทานเข้าไปครับ
กระทะ cast iron มีคราบดำ เช็ดไม่หมด
เอามาใช้ครั้งแรก ก็ไม่ได้อะไรมาก ล้างน้ำแล้วก็ตั้งกระทะทำอาหารเลย
สังเกตว่าอาหารมันจะมีคราบดำๆติด แต่ก็ทานไปอร่อยดี
หลังใช้งานก็ล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเดือด และตั้งเตาเพื่อให้แห้ง ก่อนทาน้ำมันกันสนิม
จุดพีคคือ ตอนที่ใช้ paper towel ทาน้ำมันเคลือบนั้น ทาเท่าไร มันก็มีคราบดำๆติดกระดาษออกมาตลอด
จึงอยากจะทราบว่า คราบดำเหล่านี้ มีอันตรายหรือไม่หากรับประทานเข้าไปครับ