ในช่วงนี้ชาชีสถือว่าเป็นอะไรที่ฮิตกันมากกกกกก ได้โอกาสมาลองครั้งแรกก็ ถือว่าเป็นการประเดิมชาชีสครั้งแรกของเราอย่างสวยงามมากที่ร้าน Cilic
ร้าน Cilic เป็นร้านเปิดใหม่ไม่นาน ตั้งอยู่ที่ชั้น G หรือชั้นใต้ดินของจัตุรัสจามจุรี ใกล้กับทางออกที่จอดรถ ฝั่งทางลงรถไฟฟ้าใต้ดิน ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10.00 น. ซึ่งวันจันทร์ถึงศุกร์ จะปิดในเวลา 19.30 แต่ถ้าเป็นเสาร์อาทิตย์จะปิดในเวลา 18.00 น
Cilic ถือได้ว่าเป็นร้านนำเข้าจากคนจีนเลยนะคะ เจ้าของเป็นคนจีนได้นำเอาสูตรชาชีสที่คิดค้นสูตรเป็นของตัวเอง มาเปิดร้านที่นี่เป็นสาขาแรก โดยจะเห็นได้ว่าสัญลักษณ์ของร้านนี้จะเป็นรูปยีราฟเลียปาก วาดเส้นแบบง่ายๆ แต่เข้าใจเลยล่ะค่ะ
ร้านถือว่ากว้างอยู่ประมาณนึง สามารถเลือกนั่งได้ทุกมุม เพราะแต่ละมุมเมื่อถ่ายรูปออกมาก็ได้ฉากหลังแตกต่างกันไป
ความอร่อยและความฟินในการกินชาชีสคือการยกซด แล้วชีสต้องติดอยู่ที่ริมฝีปาก ยิ่งใกล้ๆ หมดแก้วนี่ ชีสไม่ติดแค่ที่ปากนะคะ จะติดที่จมูกด้วย 😁😁😁
ในวันนี้ได้มาลิ้มลองชาชีสอยู่สองเมนู คือ ชามะลิ และชาอู่หลงทอง
ชาทั้งสองเป็นเครื่องดื่มธรรมดาที่ไม่ธรรมดาโดยราดด้านบนเป็นชีส ก่อนโรยด้านบนด้วยผงชาเขียว ตกแต่งเพิ่มสีสันและความน่ากิน
คือเราเองก็ไม่เคยกินมาก่อน เคยแต่เห็นก็เดาอารมณ์ไม่ได้ว่าเวลากินจะเป็นยังไง จะได้รสชาติแบบไหน เพราะมันเหมือนเป็นอะไรที่ไม่ค่อยเข้ากันในความคิดของเราเลยนะคะ
มาพูดถึงตัวชีสก่อน ชีสนำเข้าจากออสเตรเลียแต่ทางเจ้าของมีการปรับสูตรเป็นของตัวเอง ได้รสชาติที่แตกต่าง แต่อร่อยมากกกกกกกกกดกกกกก คือแบบปลื้มอ่ะค่ะ มีความเค็มน้อยๆ แต่กลมกล่อมมาก และที่สำคัญคือมีความหอมชีสค่ะ
ชามะลิ (85 บาท) ตัวชามะลินำเข้าจากไต้หวันรสชาติหวานนิดๆ หอมหน่อยๆ กลมกล่อมดีค่ะ
ส่วนชาอู่หลงทอง (90 บาท) ชาอู่หลงทองนี่นำเข้ามาจากจีน สีออกเข้มมากกว่าชามะลิ รสชาติก็เข้มกว่าด้วย ไม่มีความหวาน รสชามาเค็มๆ หอมแบบชาหนักๆ
สำหรับเรา เราชอบชามะลิมากกว่าเพราะมีความซอฟต์มากกว่าอ่ะค่ะ ตัวชาอู่หลงทองเราว่ามันเข้มไปหน่อยนะคะ แต่ถ้าพูดถึงชาเมื่อกินคู่กับชีสแล้ว เราไม่ค่อยเห็นความแตกต่างระหว่างชาทั้งสองเท่าไหร่ค่ะ เพราะเราจะรู้สึกถึงความเป็นชีสมากกว่าความเป็นชา เพราะเวลาเรายกซด เรามักจะสัมผัสรสของชาก่อนแล้วจึงได้สัมผัสรสชาผสมกับชีส และยิ่งเวลาที่เรากินชาจนชีสและชาผสมรวมกันนะคะ เหมือนเรากินชานมเลยล่ะค่ะ
นี่แค่สองเมนูนะคะ อร่อย เข้มข้น กลมกล่อม และฟินมาก!!!!!!
ส่วนเมนูอื่นๆ นั้น เราไม่ได้ชิม แต่คิดว่าอร่อยแน่นอนค่ะ ชอบเมนูไหน อยากลองเมนูไหน ลองดูกันได้เลยจ้าาาา
ถ้าใครอยากลองหรืออยากกินนะคะ เราแนะนำร้านนี้เลยค่ะ "Cilic" แล้วคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ลองตามกันไปดูในเฟซบุ๊กนะคะ
https://www.facebook.com/cilictea/
มุมอื่นๆ ในร้าน
[SR] 《《《《《 Cilic @ Chamchuri Square 》》》》》
ร้าน Cilic เป็นร้านเปิดใหม่ไม่นาน ตั้งอยู่ที่ชั้น G หรือชั้นใต้ดินของจัตุรัสจามจุรี ใกล้กับทางออกที่จอดรถ ฝั่งทางลงรถไฟฟ้าใต้ดิน ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10.00 น. ซึ่งวันจันทร์ถึงศุกร์ จะปิดในเวลา 19.30 แต่ถ้าเป็นเสาร์อาทิตย์จะปิดในเวลา 18.00 น
Cilic ถือได้ว่าเป็นร้านนำเข้าจากคนจีนเลยนะคะ เจ้าของเป็นคนจีนได้นำเอาสูตรชาชีสที่คิดค้นสูตรเป็นของตัวเอง มาเปิดร้านที่นี่เป็นสาขาแรก โดยจะเห็นได้ว่าสัญลักษณ์ของร้านนี้จะเป็นรูปยีราฟเลียปาก วาดเส้นแบบง่ายๆ แต่เข้าใจเลยล่ะค่ะ
ร้านถือว่ากว้างอยู่ประมาณนึง สามารถเลือกนั่งได้ทุกมุม เพราะแต่ละมุมเมื่อถ่ายรูปออกมาก็ได้ฉากหลังแตกต่างกันไป
ความอร่อยและความฟินในการกินชาชีสคือการยกซด แล้วชีสต้องติดอยู่ที่ริมฝีปาก ยิ่งใกล้ๆ หมดแก้วนี่ ชีสไม่ติดแค่ที่ปากนะคะ จะติดที่จมูกด้วย 😁😁😁
ในวันนี้ได้มาลิ้มลองชาชีสอยู่สองเมนู คือ ชามะลิ และชาอู่หลงทอง
ชาทั้งสองเป็นเครื่องดื่มธรรมดาที่ไม่ธรรมดาโดยราดด้านบนเป็นชีส ก่อนโรยด้านบนด้วยผงชาเขียว ตกแต่งเพิ่มสีสันและความน่ากิน
คือเราเองก็ไม่เคยกินมาก่อน เคยแต่เห็นก็เดาอารมณ์ไม่ได้ว่าเวลากินจะเป็นยังไง จะได้รสชาติแบบไหน เพราะมันเหมือนเป็นอะไรที่ไม่ค่อยเข้ากันในความคิดของเราเลยนะคะ
มาพูดถึงตัวชีสก่อน ชีสนำเข้าจากออสเตรเลียแต่ทางเจ้าของมีการปรับสูตรเป็นของตัวเอง ได้รสชาติที่แตกต่าง แต่อร่อยมากกกกกกกกกดกกกกก คือแบบปลื้มอ่ะค่ะ มีความเค็มน้อยๆ แต่กลมกล่อมมาก และที่สำคัญคือมีความหอมชีสค่ะ
ชามะลิ (85 บาท) ตัวชามะลินำเข้าจากไต้หวันรสชาติหวานนิดๆ หอมหน่อยๆ กลมกล่อมดีค่ะ
ส่วนชาอู่หลงทอง (90 บาท) ชาอู่หลงทองนี่นำเข้ามาจากจีน สีออกเข้มมากกว่าชามะลิ รสชาติก็เข้มกว่าด้วย ไม่มีความหวาน รสชามาเค็มๆ หอมแบบชาหนักๆ
สำหรับเรา เราชอบชามะลิมากกว่าเพราะมีความซอฟต์มากกว่าอ่ะค่ะ ตัวชาอู่หลงทองเราว่ามันเข้มไปหน่อยนะคะ แต่ถ้าพูดถึงชาเมื่อกินคู่กับชีสแล้ว เราไม่ค่อยเห็นความแตกต่างระหว่างชาทั้งสองเท่าไหร่ค่ะ เพราะเราจะรู้สึกถึงความเป็นชีสมากกว่าความเป็นชา เพราะเวลาเรายกซด เรามักจะสัมผัสรสของชาก่อนแล้วจึงได้สัมผัสรสชาผสมกับชีส และยิ่งเวลาที่เรากินชาจนชีสและชาผสมรวมกันนะคะ เหมือนเรากินชานมเลยล่ะค่ะ
นี่แค่สองเมนูนะคะ อร่อย เข้มข้น กลมกล่อม และฟินมาก!!!!!!
ส่วนเมนูอื่นๆ นั้น เราไม่ได้ชิม แต่คิดว่าอร่อยแน่นอนค่ะ ชอบเมนูไหน อยากลองเมนูไหน ลองดูกันได้เลยจ้าาาา
ถ้าใครอยากลองหรืออยากกินนะคะ เราแนะนำร้านนี้เลยค่ะ "Cilic" แล้วคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ลองตามกันไปดูในเฟซบุ๊กนะคะ
https://www.facebook.com/cilictea/
มุมอื่นๆ ในร้าน