สวัสดีครับ ..... อิอิ : )
วันนี้ไม่ได้ห่อข้าวนะครับ พอดีว่าวันก่อนแวะตลาดนัด
แล้วก็โชคดีเจอกะหล่ำดาวขีดละ 10 บาท โอ้วว!
สอยมา3ขีดครึ่ง จริงๆ กะหล่ำดาวหาซื้อยากมากแล้วก็ราคาค่อนข้างสูงด้วย
โชคดีมากครับ ไม่รู้แม่ค้ารับมาขายจากที่ไหน
วันนี้เลยไม่ได้คิดราคาค่าเสียหายในการห่อข้าวไปกินนะครับ
ก่อนอื่นคือลองไปดูเมนูกะหล่ำดาวต่างๆ ส่วนมากจะนิยมผัดเบค่อน หรือ ผัดน้ำมันหอย
รอบนี้เลยอยากลองผัดหมูสับแบบง่ายๆ อยากดูว่าจะอร่อยเหมือนผักแขนง หรือ ผักคะน้ารึเปล่า
ฉ่าาา ~
ก่อนอื่นเลยก็ผ่ากะหล่ำ ขั้นตอนนี้แนะนำเลยครับ หัวเล็กผ่า2 หัวใหญ่ผ่า4
ผมผ่า2ทั้งหมดเลย แต่ว่าหัวใหญ่ไม่ค่อยสุกรสขมยังอยู่หน่อยๆ ครับ
สับหมูเลยจร้า ใครอยากใช้หมูสับที่สับมาแล้วก็ตามความสะดวกนะครับ
อันนี้ส่วนตัวผมขอใส่หมูเยอะหน่อย
โขลกพริกกระเทียมเจ้าเก่า ความเผ็ดตามใจชอบเลย
ตั้งกระทะ เทน้ำมัน ผัดพริกกระเทียมให้หอม
ใส่หมูสับ
หมูกำลังสุกก็ใส่กะหล่ำเลยครับ
กะหล่ำดาวจะค่อนข้างหนานะครับ ค่อนข้างสุกยาก
ขั้นตอนนี้ผมผัดประมาณ 2-3 นาที ไม่งั้นรสขมจะยังอยู่
ผมไม่แน่ใจว่าจะมีวิธีลดเวลาแบบอื่นๆได้รึเปล่า
อย่างเช่น เอากะหล่ำไปลวกน้ำร้อนแล้วน็อคน้ำเย็นก่อน
หรือ รวนหมูให้สุกก่อนแล้วผัดกะหล่ำให้สุก ค่อยเทหมูใส่ลงไป
รบกวนขอคำแนะนำผู้รู้หน่อยนะครับ
อันนี้สูตรปรุงรสส่วนตัวสำหรับผัดคะน้าของผมนะครับ พอดีเคยไปกินร้านข้าวต้ม
เวลาสั่งผัดแขนงแม่ครัวชอบใส่เต้าเจี้ยวเพิ่มมาด้วย ติดใจกลับมาใส่ในผัดผักกินเลยทีนี้ 5555
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- เต้าเจี้ยว 1-2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลตัดรส 1 ช้อนชา
- ผงปรุงรสแล้วแต่คนชอบนะครับ
ผัดๆๆ คลุกๆๆ
เสร็จแล่วววว ~
แผ่ม !
รอบนี้ไม่มีทุบเด้อ เริ่มเสียดายของละ
ยังไงก็ฝากติชมด้วยนะครับ
สามารถติดตามสูตรอาหารของผมได้ที่นี่นะคร้าบบ ขอบคุณครับ
https://www.facebook.com/alternativekit/
[Recipe] ผัดกะหล่ำดาวหมูสับ
วันนี้ไม่ได้ห่อข้าวนะครับ พอดีว่าวันก่อนแวะตลาดนัด
แล้วก็โชคดีเจอกะหล่ำดาวขีดละ 10 บาท โอ้วว!
สอยมา3ขีดครึ่ง จริงๆ กะหล่ำดาวหาซื้อยากมากแล้วก็ราคาค่อนข้างสูงด้วย
โชคดีมากครับ ไม่รู้แม่ค้ารับมาขายจากที่ไหน
วันนี้เลยไม่ได้คิดราคาค่าเสียหายในการห่อข้าวไปกินนะครับ
ก่อนอื่นคือลองไปดูเมนูกะหล่ำดาวต่างๆ ส่วนมากจะนิยมผัดเบค่อน หรือ ผัดน้ำมันหอย
รอบนี้เลยอยากลองผัดหมูสับแบบง่ายๆ อยากดูว่าจะอร่อยเหมือนผักแขนง หรือ ผักคะน้ารึเปล่า
ฉ่าาา ~
ก่อนอื่นเลยก็ผ่ากะหล่ำ ขั้นตอนนี้แนะนำเลยครับ หัวเล็กผ่า2 หัวใหญ่ผ่า4
ผมผ่า2ทั้งหมดเลย แต่ว่าหัวใหญ่ไม่ค่อยสุกรสขมยังอยู่หน่อยๆ ครับ
สับหมูเลยจร้า ใครอยากใช้หมูสับที่สับมาแล้วก็ตามความสะดวกนะครับ
อันนี้ส่วนตัวผมขอใส่หมูเยอะหน่อย
โขลกพริกกระเทียมเจ้าเก่า ความเผ็ดตามใจชอบเลย
ตั้งกระทะ เทน้ำมัน ผัดพริกกระเทียมให้หอม
ใส่หมูสับ
หมูกำลังสุกก็ใส่กะหล่ำเลยครับ
กะหล่ำดาวจะค่อนข้างหนานะครับ ค่อนข้างสุกยาก
ขั้นตอนนี้ผมผัดประมาณ 2-3 นาที ไม่งั้นรสขมจะยังอยู่
ผมไม่แน่ใจว่าจะมีวิธีลดเวลาแบบอื่นๆได้รึเปล่า
อย่างเช่น เอากะหล่ำไปลวกน้ำร้อนแล้วน็อคน้ำเย็นก่อน
หรือ รวนหมูให้สุกก่อนแล้วผัดกะหล่ำให้สุก ค่อยเทหมูใส่ลงไป
รบกวนขอคำแนะนำผู้รู้หน่อยนะครับ
อันนี้สูตรปรุงรสส่วนตัวสำหรับผัดคะน้าของผมนะครับ พอดีเคยไปกินร้านข้าวต้ม
เวลาสั่งผัดแขนงแม่ครัวชอบใส่เต้าเจี้ยวเพิ่มมาด้วย ติดใจกลับมาใส่ในผัดผักกินเลยทีนี้ 5555
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- เต้าเจี้ยว 1-2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลตัดรส 1 ช้อนชา
- ผงปรุงรสแล้วแต่คนชอบนะครับ
ผัดๆๆ คลุกๆๆ
เสร็จแล่วววว ~
แผ่ม !
รอบนี้ไม่มีทุบเด้อ เริ่มเสียดายของละ
ยังไงก็ฝากติชมด้วยนะครับ
สามารถติดตามสูตรอาหารของผมได้ที่นี่นะคร้าบบ ขอบคุณครับ
https://www.facebook.com/alternativekit/