สอบถามถึงที่มาของรสชาติกลิ่นเนื้อวัวที่ต่างกันครับ

เนื่องด้วยผมเองชอบทานเนื้อ และอดสงสัยไม่ได้ว่า เนื้อบางที่ทำไมถึงได้รสชาติต่างกันมาก ไม่ได้หมายถึงรสสัมผัสนะครับ
หมายถึงรสเนื้อกลิ่นเนื้อ อย่างเช่นสเต็กเนื้อที่ผมไปกินตามร้านก็จะมีรสและกลิ่นแบบนึงซึ่งจะคล้ายๆกันไม่หนีกันมาก ลูกชิ้นเนื้อตามร้านก๋วยเตี๋ยวก็จะคล้ายๆกัน  แต่กับพวกเนื้อเสียบไม้ย่างสีเข้มๆไม้ละ 5-10 บาท หรือลูกชิ้นเนื้อสีเข้มๆ ไม้ละ 5-10 บาท จะมีกลิ่นเนื้อที่แรงกว่ามาก และรสชาติเนื้อที่เข้มข้นกว่ามากครับ
เกี่ยวกับพวกผงปรุงแต่งกลิ่นเนื้อหรือเปล่าครับ รูปภาพจาก google นะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่