หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
พึ่งเริ่มหัดทำขนมเค้กควรใช้น้ำตาลชนิดไหน (จำเป็นต้องน้ำตาลเฉพาะทำขนมรึเปล่า) ยี่ห้ออะไร
กระทู้คำถาม
ทำขนม
เบเกอรี่
ของหวาน
สูตรของหวาน
อุปกรณ์ทำขนม
พึ่งเริ่มหัดทำขนมเค้กควรใช้น้ำตาลชนิดไหน (จำเป็นต้องน้ำตาลเฉพาะทำขนมรึเปล่า) ควรใช้ยี่ห้ออะไร ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณค่า
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขอสูตรเบเกอรี่ ขั้นตอนง่ายๆ ไม่ยุ่งยากหน่อยครับ เหมาะกับพ่อบ้านมือใหม่หัดทำเบเกอรี่ ทำอะไรดี ???
ขอสูตรเบเกอรี่ ขั้นตอนง่ายๆ ไม่ยุ่งยากหน่อยครับ เหมาะกับพ่อบ้านมือใหม่หัดทำเบเกอรี่ ทำอะไรดี ??? วัตถุดิบมี แป้งสาลีอเนกประสงค์ แป้งเค้ก เนยสด น้ำตาล ช๊อคโกแลตผง นมสด ไข่ไก่ ถั่ว ลูกเกด ยีสต์ ส่
กากหมูหมูกรอบ
ถ้ามีสูตรเค้ก คุกกี้ ขนมปัง จะดูจาก%น้ำตาล ได้ไหมคะว่าสูตรนี้หวานหรือจืดไป
ถ้าสมมุติ มีสูตรที่หามาได้เราจะดูจากสัดส่วน น้ำตาลเทียบกับส่วนผสมทั้งหมดได้ไหมคะว่ากี่ % ขนมจะหวานหรือจืดเกินไป เค้ก ควรมีช่วง% น้ำตาล กี่% คุกกี้ ควรมีช่วง% น้ำตาล กี่% ขนมปัง ควรมีช่วง% น้ำตาล กี่%
crabka
อยากถามว่าการทำขนมจำพวกเบเกอรี่ มีการเลือกใช้น้ำตาลอะไรและยี่ห้อไหนค่ะ
พอดีจะอยากทราบข้อมูลการใช้น้ำตาลเพื่อนำไปใช้ในการศึกษาค่ะ
สมาชิกหมายเลข 4374572
น้ำตาลสำหรับตีเมอแรงค์ ในชิฟฟ่อนเค้ก
ช่วงนี้เห่อทำชิฟฟ่อนเค้กอยู่ค่ะ ทุกสูตรที่ดูมาจะให้ใช้น้ำตาลทรายป่นละเอียด ทีนี้ไปเจอเค้กโรลที่เป็นชิฟฟ่อน เจ้าของสูตรใช้น้ำตาลไอซิ่งตีเมอแรงค์ แทนน้ำตาลทรายป่น เลยสงสัยว่า ถ้าจะใช้น้ำตาลไอซิ่งแทนในส
paripan
อยากเรียนทำขนมในอยุธยามีที่ไหนสอนบ้างคะ ของทั้งที่สอนทำเค้กและแต่งหน้าเค้กด้วยคะ
พอดีหัดทำขนมอยู่คะ แต่อยากจะมีวิชาติดตัวบ้าง ตอนนี้หัดงูๆปลาๆดูตามในเน็ตและทำตามบางสูตรก็พอได้บางสูตรก็ยาก เลยอยากจะเรียนให้เป็นวิชาเลยคะ ได้ไม่ต้องงมสูตร55555 ใครมีที่ไหนแนะนำได้นะคะ แต่ขอในอยุธยานะ
สมาชิกหมายเลข 3689879
ในสูตรขนมใช้น้ำตาล 300 กรัมทำเนื้อขนมและ 200 กรัมทำบัตเตอร์ครีม ถ้าใช้น้ำเชื่อมเข้มข้น 77% แทนมีวิธีคิดอย่างไร
ตามหัวข้อกระทู้เลยครับ พอดีมีน้ำเชื่อมเข้มข้น 77% อยู่อยากนำมาใช้ในการทำเค้ก (ตีกับเนยแทนน้ำตาล) และอีกส่วนไว้ทำหน้าบัตเตอร์ครีม ถ้าต้องการใช้น้ำเชื่อมเข้มข้น(ของมิตรผลครับ) เราใช้จำนวนตามสูตรได้เลยรึ
สมาชิกหมายเลข 2463966
หาสูตรทำเค้ก ทำขนมอร่อยๆ
ตามหัวข้อเลยค่ะมีใครมีสูตร หรือทำตามสูตรในเน็ตแล้วอร่อยบ้างค่ะ ขอไม่ยากมากนะคะมือใหม่หัดทำค่ะ
สมาชิกหมายเลข 5363106
@@ ช็อกโกแลตลาวาเค้ก Ezy Sweet....หวาน เข้มข้น จาก 7-11 ครับ ^^ @@
บนชั้นขนม 7-11 มีขนมหวานมากหน้าหลายตาที่ผลัดกันวนเวียนมาให้พวกเราได้เลือกชิม บางขนมก็มาแค่ช่วงระยะเวลาสั้นๆแล้วก็หายไปแต่เจ้า ช็อกโกแลตลาวาเค้ก ราคา 27 บาท นี่อยู่ยงคงกระพันมากๆครับผ่านร้อน ผ่านหนาว ผ
เซเว่นหน้าหอใน
อยากทำเค้กวันเกิดให้ตัวเองขนาด1ปอนด์
เนื่องจากอาทิตย์หน้าเป็นวันเกิดของเรา เราอยากลองทำเค้กให้ตัวเองเป็นปีแรกค่ะ เราไม่เคยทำเค้กมาก่อนจะหัดทำครั้งนี้ครั้งแรกค่ะ ใครพอมีสูตรเค้กวันเกิดง่ายๆแนะนำมั้ยคะ
สมาชิกหมายเลข 6206949
เค้กกล้วนหอมใช้น้ำตาลทรายธรรมดา ไม้ต้องใช้น้ำตาลทรายสำหรับเบเกอรี่ได้มั้ยคะ
เค้กกล้วยหอม ถ้าทำโดยใช้น้ำตาลทรายธรรมดา ไม่ต้องใช้น้ำตทรายสำหรับเบเกอรี่ได้มั้ยคะ แล้ว ต้องนำน้ำตสลทรายไปปั่นให้บะเอียดก่อนมั้ยคะ
kpblue2me
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำขนม
เบเกอรี่
ของหวาน
สูตรของหวาน
อุปกรณ์ทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
พึ่งเริ่มหัดทำขนมเค้กควรใช้น้ำตาลชนิดไหน (จำเป็นต้องน้ำตาลเฉพาะทำขนมรึเปล่า) ยี่ห้ออะไร