สำหรับกิจการรีสอร์ท ที่มีการให้บริการห้องพัก และอาหาร
ตามที่หนูเข้าใจคือ
1. การบริการห้อง ไม่มีวัตถุดิบที่ต้องใช้ เเต่จะมีวัสดุสิ้นเปลือง เช่น น้ำยาทำความสะอาด (ห้องน้ำ, พื้นทางเดินอาคารเเละห้องพัก, กระจก) ผงซักฟอก (สำหรับซักผ้าปูเตียง, ม่าน, ปลอกหมอน เเละผ้าห่ม)
2. การบริการอาหารเช้า มีวัตถุดิบ ได้เเก่ ข้าวสาร น้ำมัน ปลา ไข่ ปู หมึก กุ้ง ผัก ผลไม้ หัวหอม ผักชี ต้นหอม หัวหอมใหญ่ กระเทียม เเล้วเครื่องปรุงรส (ซอส, ซีอิ๋ว) เเละไม่มีวัสดุสิ้นเปลือง
อยากรู้ว่าหนูเข้าใจถูกไหม เเละจะทำผังบัญชีโดยการรันเลขรวมกันระหว่างบริการห้องเเละอาหารได้ไหม รึว่าควรนำวัตถุดิบอาหารมาอยู่ในผังบัญชี
ขอขอบคุณทุกๆคำตอบค่ะ 😭
วัตถุดิบ vs วัสดุสิ้นเปลือง ?
ตามที่หนูเข้าใจคือ
1. การบริการห้อง ไม่มีวัตถุดิบที่ต้องใช้ เเต่จะมีวัสดุสิ้นเปลือง เช่น น้ำยาทำความสะอาด (ห้องน้ำ, พื้นทางเดินอาคารเเละห้องพัก, กระจก) ผงซักฟอก (สำหรับซักผ้าปูเตียง, ม่าน, ปลอกหมอน เเละผ้าห่ม)
2. การบริการอาหารเช้า มีวัตถุดิบ ได้เเก่ ข้าวสาร น้ำมัน ปลา ไข่ ปู หมึก กุ้ง ผัก ผลไม้ หัวหอม ผักชี ต้นหอม หัวหอมใหญ่ กระเทียม เเล้วเครื่องปรุงรส (ซอส, ซีอิ๋ว) เเละไม่มีวัสดุสิ้นเปลือง
อยากรู้ว่าหนูเข้าใจถูกไหม เเละจะทำผังบัญชีโดยการรันเลขรวมกันระหว่างบริการห้องเเละอาหารได้ไหม รึว่าควรนำวัตถุดิบอาหารมาอยู่ในผังบัญชี
ขอขอบคุณทุกๆคำตอบค่ะ 😭