ทำไมนมเปรี้ยวถึงมี2สีคะ

สังเกตว่านมเปรี้ยวจะมีอยู่2สี คือ
1. สีครีม เช่นพวก ยาคูล บีทาเก้น นมเปรี้ยวขวดเล็กของเมจิ
2. สีขาว เช่นพวก ดัชมิล
เลยสงสัยว่ามันแตกต่างกันอย่างไรคะ ประโยชน์ต่างกกันหรือเปล่า

สมมติฐานของเราคือ สีครีมคือใส่น้ำตาลลงในนมแล้วหมักให้เกิดจุลินทรี ส่วนสีขาวคือใส่จุลินทรีไปเลย

อยากรู้ว่าความจริงคืออะไรอ่ะค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่