โรงแรมรอแยลรัตนโกสินทร์ หลายคนอาจคุ้นเคยกันในชื่อ โรงแรมรัตนโกสินทร์
โรงแรมเก่าแก่กว่า 75 ปี ที่ทันสมัย หรูหราห้าดาวไม่น้อยหน้าใครในยุคนั้น
หมีเป็ดผ่านไปผ่านมาหลายรอบ สะดุดตากับป้าย ”บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ 260++”
อดไม่ได้เพราะอยากหาเรื่องเข้ามาสำรวจภายในโรงแรมซักกะหน่อย
ห้องโถงกลางโรงแรมสูงโปร่ง มีบันไดโค้งโอ่อ่าน่าเกรงขามเป็นฉากหลัง
ตอนนี้คึกคักไปด้วยทัวร์พี่จีน ร้านเสื้อผ้า ร้านขายยา ของที่ระลึก
เปิดขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว บรรยากาศเปลี่ยนไปตามเวลา
75 ปี ที่แล้วนู้นยังไม่เกิด ได้มาสัมผัสบรรยากาศจางๆ ก็ยังดี
ร้านอยู่ฝั่งซ้าย เดินผ่านเคาเตอร์ประชาสัมพันธ์เข้ามานิดนึงค่ะ
บรรยากาศสวยหวานๆ
ไม่มีคนเลย เพราะอะไร เพราะนี่เป็นเวลา 13.00 และร้านปิด 14.00 แต่หมีเป็ดก็ยังทู่ซี้ขอมากิน!
กฏกติกา
บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ 260++ จำกัดเวลา 2 ช.ม. ( ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00 -14.00 น.)
ราคานี้ยังไม่รวมเครื่องดื่ม ภาษีมูลค่าเพิ่ม และ ค่าบริการ
ทานไม่หมดปรับค่าอาหารตามราคาเมนู
หมีเป็ดกะเวลาเดินทางผิด วิ่งหน้าตั้งไปถึงโรงแรมเวลา 13.00 เป๊ะ
อาเจ๊สั่งอาหารรัวๆ ด้วยภาวะกดดัน มีโอกาสเดียวเท่านั้นครั้งนี้
ทั้งชิม จดจำรสชาติ ทั้งถ่ายรูป อะไรอร่อยไม่อร่อยมั่งไม่รู้ สั่งมั่วมากินไม่หมดโดนปรับนะเออ
แต่ภารกิจนี้เราจะพิชิตมันใน 1 ช.ม ลุย!
รอประมาณ 15-20 นาที เต็มโต๊ะ
หล่อฮังก้วยร้อน กาละ 60.
ไม่เติมน้ำตาล หวานธรรมชาติปลายลิ้น ดีเลย
ของทอดจัดมาเป็นจานเดียวกัน โดยรวมอมน้ำมันอย่างละนิดละหน่อย
ที่ไม่ค่อยอยากแนะนำคือ เกี๊ยวกุ้งทอด และ เผือกทอด
- ทอดมันกุ้ง ได้เนื้อกุ้งปริมาณเยอะกว่าที่คาดหวังไว้ อมน้ำมันเล็กน้อย อร่อยดี
- ปอเปี๊ยะกุ้ง แป้งค่อนข้างหนา มีเนื้อกุ้งสับหยาบมาด้วย พอใช้ได้
- ปอเปี๊ยะรวม หมูรวมกับเผือก หวานๆ มันๆ อร่อยไปอีกแบบ
- เกี๊ยวกุ้งทอด แป้งมาเป็นลูกขนไก่เลย เทียบกันแล้วสั่งปอเปี๊ยะกุ้ง หรือทอดมันกุ้งดีกว่า
- เผือกทอด รสอ๊อนอ่อน เผือกบดเนื้อเนียนแน่นน แต่ปริมาณหมูสับก็ไม่น้อย สูสีกัน
ซาลาเปาหมูแดง
แป้งนุ่ม ไส้แน่น หมูแดงหอมเครื่องชัดเจน รสเค็มหวานกลมกล่อม อร่อยใช้ได้เลย
ซาลาเปาไส้ครีม
แป้งนุ่ม ไส้ครีมข้น หอมหวานมันนนวลๆ ชิมตอนเย็นแล้วยังรู้สึกได้ถึงความอร่อย ..และอิ่ม
ขนมจีบปู
ปูไม่ค่อยมา ได้กลิ่นจางๆ รู้สึกขาดแคลน ตัดใจสั่งขนมจีบกุ้งอร่อยกว่า
ขนมจีบกุ้ง
ยังคงมีเนื้อกุ้งสับหยาบเด้งๆ ให้รู้สึกดีอยู่ รสเค็มหวานอ่อนๆ
แป้งขนมจีบไม่แห้ง ไม่หนา ใช้ล่ายๆ
ไข่เยี่ยวม้านึ่งกุ้ง
อาเจ๊ชอบไข่เยี่ยวม้า ถึงความเข้มข้นของไข่เยี่ยวม้าจะฉุนน้อยไปหน่อย ก็ยังอร่อยตามรสนิยม
ไส้รสชาติเดียวกับขนมจีบกุ้งน่านละ
ฮะเก๋ากุ้ง
หมูบดผสมกุ้งเด้ง เนื้อกุ้งไม่ได้น้อยจนน่าเกลียด รสเค็มหวานนวลๆ
แป้งอร่อย บาง นุ่มละลายยย และขาดง่ายคีบยาก จัดว่าสั่งซ้ำได้ฮะจานนี้
ลูกชิ้นกุ้งนึ่งบร๊อคโคลี่
อืมมม.. จานนี้ไม่ได้อยู่ในความทรงจำ แปลว่าธรรมดาทั่วไป ^^’
ลูกชิ้นกุ้งสาหร่ายเส้นผม
ตัวไส้รสเดียวกับตระกูลหมูบดผสมกุ้งเด้งต่างๆ คือหวานเค็มอ่อนๆ
สาหร่าย กรุบๆหยึยๆ แถมหน้าตามันคล้ายผมจริงจัง แต่กินไปกินมาอร่อยดีนะ เคี้ยวสนุก
ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้รวม
รสหวานนำ บวกกับน้ำมันกระเทียมเจียวเยอะ เลยแอบเลี่ยน ไส้ในเป็นหมูสับเห็ดหอม
จานนี้เฮียหมีชอบแฮะ แต่อาเจ๊ว่าน้ำมันเยอะไปหน่อย ต้องใช้น้ำส้มพริกดองช่วย
ใครชอบหวานมันลองสั่งได้จ้า
กุ้งนึ่งเห็ดหอม
รสเดิม แต่เห็ดหอมดูดน้ำซุปเอาไว้ เคี้ยวแล้วน้ำซุปแตกโพละ อร่อยดี
สาหร่ายม้วนกุ้ง
หอมสาหร่าย คำโตสะใจดี ยังพอมีเนื้อกุ้งสับหยาบอยู่น่านไง เห็นไหมทุกคนนน
กุ้งนึ่งยอดข้าวโพด
จานนี้ชิมตอนเย็นแล้ว หมูแข็งไวมาก ได้กลิ่นเหมือนมันหมูสาบๆ หรือข้าวโพดเก่า..
หรืออะไรซักอย่างจางๆ พอกินได้ แต่จัดว่าไม่สดใหม่สำหรับวัตถุดิบนี้
จากป้าย 260++ รวมภาษี ค่าน้ำ ค่าบริการ ตีเป็นเลขกลมๆ ตกหัวละ 342 บ.
จะว่าเมนูแนะนำก็ไม่เชิง แต่ถ้ากลับไปซ้ำ จะสั่งแนวนี้ค่ะ
ฮะเก๋ากุ้ง ,ขนมจีบกุ้ง, ทอดมันกุ้ง, ลูกชิ้นกุ้งสาหร่ายเส้นผม, กุ้งนึ่งสาหร่าย, กุ้งนึ่งเห็ดหอม
ซาลาเปาหมูแดง + ไส้ครีม (ถ้าไม่กลัวว่าจะตัดกำลัง ลองพิจารณาดูได้ จัดว่าดี)
เมนูกุ้งทั้งหลาย เด้งดีถึงจะปนหมูมาครึ่งๆ แต่พอรับได้ในราคานี้
กุญแจสำคัญคือ ต้องกินร้อนๆ จะทำให้ความอร่อยยังคงอยู่ รสชาติโดยรวมอ่อน นวลๆ
สั่งมาแล้วอย่าเพิ่งเปิดเข่งทั้งหมดนะคะ ค่อยๆละเลียดทีละเข่ง
การบริการไม่เนี้ยบกริ๊บถ้าเทียบในระดับโรงแรม กลางๆ อย่าคาดหวังเยอะ
แต่ต้องขอบคุณที่ยอมให้หมีเป็ดนั่งกินเกินเวลาปิดไป 15นาที
เป็นการกินรีวิวที่เบื้องหลังลนลานและจุกสุดๆ T^T ตกหล่นตรงไหนขอภัยด้วยนะคะ หมีเป็ดรับไว้เองค่า
[CR] หมีเป็ดพาชิม บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ โรงแรมรอแยลรัตนโกสินทร์ 260++
โรงแรมรอแยลรัตนโกสินทร์ หลายคนอาจคุ้นเคยกันในชื่อ โรงแรมรัตนโกสินทร์
โรงแรมเก่าแก่กว่า 75 ปี ที่ทันสมัย หรูหราห้าดาวไม่น้อยหน้าใครในยุคนั้น
หมีเป็ดผ่านไปผ่านมาหลายรอบ สะดุดตากับป้าย ”บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ 260++”
อดไม่ได้เพราะอยากหาเรื่องเข้ามาสำรวจภายในโรงแรมซักกะหน่อย
ห้องโถงกลางโรงแรมสูงโปร่ง มีบันไดโค้งโอ่อ่าน่าเกรงขามเป็นฉากหลัง
ตอนนี้คึกคักไปด้วยทัวร์พี่จีน ร้านเสื้อผ้า ร้านขายยา ของที่ระลึก
เปิดขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว บรรยากาศเปลี่ยนไปตามเวลา
75 ปี ที่แล้วนู้นยังไม่เกิด ได้มาสัมผัสบรรยากาศจางๆ ก็ยังดี
ร้านอยู่ฝั่งซ้าย เดินผ่านเคาเตอร์ประชาสัมพันธ์เข้ามานิดนึงค่ะ
บรรยากาศสวยหวานๆ
ไม่มีคนเลย เพราะอะไร เพราะนี่เป็นเวลา 13.00 และร้านปิด 14.00 แต่หมีเป็ดก็ยังทู่ซี้ขอมากิน!
กฏกติกา
บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ 260++ จำกัดเวลา 2 ช.ม. ( ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00 -14.00 น.)
ราคานี้ยังไม่รวมเครื่องดื่ม ภาษีมูลค่าเพิ่ม และ ค่าบริการ
ทานไม่หมดปรับค่าอาหารตามราคาเมนู
หมีเป็ดกะเวลาเดินทางผิด วิ่งหน้าตั้งไปถึงโรงแรมเวลา 13.00 เป๊ะ
อาเจ๊สั่งอาหารรัวๆ ด้วยภาวะกดดัน มีโอกาสเดียวเท่านั้นครั้งนี้
ทั้งชิม จดจำรสชาติ ทั้งถ่ายรูป อะไรอร่อยไม่อร่อยมั่งไม่รู้ สั่งมั่วมากินไม่หมดโดนปรับนะเออ
แต่ภารกิจนี้เราจะพิชิตมันใน 1 ช.ม ลุย!
รอประมาณ 15-20 นาที เต็มโต๊ะ
หล่อฮังก้วยร้อน กาละ 60.
ไม่เติมน้ำตาล หวานธรรมชาติปลายลิ้น ดีเลย
ของทอดจัดมาเป็นจานเดียวกัน โดยรวมอมน้ำมันอย่างละนิดละหน่อย
ที่ไม่ค่อยอยากแนะนำคือ เกี๊ยวกุ้งทอด และ เผือกทอด
- ทอดมันกุ้ง ได้เนื้อกุ้งปริมาณเยอะกว่าที่คาดหวังไว้ อมน้ำมันเล็กน้อย อร่อยดี
- ปอเปี๊ยะกุ้ง แป้งค่อนข้างหนา มีเนื้อกุ้งสับหยาบมาด้วย พอใช้ได้
- ปอเปี๊ยะรวม หมูรวมกับเผือก หวานๆ มันๆ อร่อยไปอีกแบบ
- เกี๊ยวกุ้งทอด แป้งมาเป็นลูกขนไก่เลย เทียบกันแล้วสั่งปอเปี๊ยะกุ้ง หรือทอดมันกุ้งดีกว่า
- เผือกทอด รสอ๊อนอ่อน เผือกบดเนื้อเนียนแน่นน แต่ปริมาณหมูสับก็ไม่น้อย สูสีกัน
ซาลาเปาหมูแดง
แป้งนุ่ม ไส้แน่น หมูแดงหอมเครื่องชัดเจน รสเค็มหวานกลมกล่อม อร่อยใช้ได้เลย
ซาลาเปาไส้ครีม
แป้งนุ่ม ไส้ครีมข้น หอมหวานมันนนวลๆ ชิมตอนเย็นแล้วยังรู้สึกได้ถึงความอร่อย ..และอิ่ม
ขนมจีบปู
ปูไม่ค่อยมา ได้กลิ่นจางๆ รู้สึกขาดแคลน ตัดใจสั่งขนมจีบกุ้งอร่อยกว่า
ขนมจีบกุ้ง
ยังคงมีเนื้อกุ้งสับหยาบเด้งๆ ให้รู้สึกดีอยู่ รสเค็มหวานอ่อนๆ
แป้งขนมจีบไม่แห้ง ไม่หนา ใช้ล่ายๆ
ไข่เยี่ยวม้านึ่งกุ้ง
อาเจ๊ชอบไข่เยี่ยวม้า ถึงความเข้มข้นของไข่เยี่ยวม้าจะฉุนน้อยไปหน่อย ก็ยังอร่อยตามรสนิยม
ไส้รสชาติเดียวกับขนมจีบกุ้งน่านละ
ฮะเก๋ากุ้ง
หมูบดผสมกุ้งเด้ง เนื้อกุ้งไม่ได้น้อยจนน่าเกลียด รสเค็มหวานนวลๆ
แป้งอร่อย บาง นุ่มละลายยย และขาดง่ายคีบยาก จัดว่าสั่งซ้ำได้ฮะจานนี้
ลูกชิ้นกุ้งนึ่งบร๊อคโคลี่
อืมมม.. จานนี้ไม่ได้อยู่ในความทรงจำ แปลว่าธรรมดาทั่วไป ^^’
ลูกชิ้นกุ้งสาหร่ายเส้นผม
ตัวไส้รสเดียวกับตระกูลหมูบดผสมกุ้งเด้งต่างๆ คือหวานเค็มอ่อนๆ
สาหร่าย กรุบๆหยึยๆ แถมหน้าตามันคล้ายผมจริงจัง แต่กินไปกินมาอร่อยดีนะ เคี้ยวสนุก
ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้รวม
รสหวานนำ บวกกับน้ำมันกระเทียมเจียวเยอะ เลยแอบเลี่ยน ไส้ในเป็นหมูสับเห็ดหอม
จานนี้เฮียหมีชอบแฮะ แต่อาเจ๊ว่าน้ำมันเยอะไปหน่อย ต้องใช้น้ำส้มพริกดองช่วย
ใครชอบหวานมันลองสั่งได้จ้า
กุ้งนึ่งเห็ดหอม
รสเดิม แต่เห็ดหอมดูดน้ำซุปเอาไว้ เคี้ยวแล้วน้ำซุปแตกโพละ อร่อยดี
สาหร่ายม้วนกุ้ง
หอมสาหร่าย คำโตสะใจดี ยังพอมีเนื้อกุ้งสับหยาบอยู่น่านไง เห็นไหมทุกคนนน
กุ้งนึ่งยอดข้าวโพด
จานนี้ชิมตอนเย็นแล้ว หมูแข็งไวมาก ได้กลิ่นเหมือนมันหมูสาบๆ หรือข้าวโพดเก่า..
หรืออะไรซักอย่างจางๆ พอกินได้ แต่จัดว่าไม่สดใหม่สำหรับวัตถุดิบนี้
จากป้าย 260++ รวมภาษี ค่าน้ำ ค่าบริการ ตีเป็นเลขกลมๆ ตกหัวละ 342 บ.
จะว่าเมนูแนะนำก็ไม่เชิง แต่ถ้ากลับไปซ้ำ จะสั่งแนวนี้ค่ะ
ฮะเก๋ากุ้ง ,ขนมจีบกุ้ง, ทอดมันกุ้ง, ลูกชิ้นกุ้งสาหร่ายเส้นผม, กุ้งนึ่งสาหร่าย, กุ้งนึ่งเห็ดหอม
ซาลาเปาหมูแดง + ไส้ครีม (ถ้าไม่กลัวว่าจะตัดกำลัง ลองพิจารณาดูได้ จัดว่าดี)
เมนูกุ้งทั้งหลาย เด้งดีถึงจะปนหมูมาครึ่งๆ แต่พอรับได้ในราคานี้
กุญแจสำคัญคือ ต้องกินร้อนๆ จะทำให้ความอร่อยยังคงอยู่ รสชาติโดยรวมอ่อน นวลๆ
สั่งมาแล้วอย่าเพิ่งเปิดเข่งทั้งหมดนะคะ ค่อยๆละเลียดทีละเข่ง
การบริการไม่เนี้ยบกริ๊บถ้าเทียบในระดับโรงแรม กลางๆ อย่าคาดหวังเยอะ
แต่ต้องขอบคุณที่ยอมให้หมีเป็ดนั่งกินเกินเวลาปิดไป 15นาที
เป็นการกินรีวิวที่เบื้องหลังลนลานและจุกสุดๆ T^T ตกหล่นตรงไหนขอภัยด้วยนะคะ หมีเป็ดรับไว้เองค่า