เบียร์กระป๋องเวลาแช่เย็นจัดๆ บีบกระป๋องทำไมมันจะนิ่มครับ(บีบเข้าบีบยุบ)

ผมสังเกตเบียร์กระป๋องนะครับ ถ้าอุณภูมิห้องจะบีมไม่เข้า แช่เย็นปรกติจะบีบไม่เข้า แช่เย็นนานมาก(ช่องฟีส)จนเบียร์แข็งจะบีบแล้วรู้สึกแข็งเหมือนบีบน้ำแข็งที่มีอากาศแทรกเยอะๆมันจะบีบเข้าแบบแข็งๆ  **แต่ถ้าถ้าแช่เย็นแบบเปิดมาแล้วอาจเป็นวุ่น จะบีบเข้า แบบที่เราบีบกระป๋องที่เปิดแล้วทั้งที่ยังไม่ได้เปิดกระป๋อง มันเป็นเพราะอะไรครับ

ปล.ผมเป็นผู้ค้านะครับไม่ใช่ผู้เสพ 55
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
คาร์บอนไดออกไซด์ที่ใช้อัดทำน้ำ(เบียร์)อัดลมละลายน้ำได้ดีขึ้นในอุณหภูมิต่ำค่ะ ในกระป๋องเลยมีแก๊สน้อย
และในทางกลับกัน เวลาอุณหภูมิสูงคาร์บอนไดออกไซด์ก็จะขยายตัว ระเหยออกจากน้ำมาดันกระป๋องให้พองค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่