คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
คาร์บอนไดออกไซด์ที่ใช้อัดทำน้ำ(เบียร์)อัดลมละลายน้ำได้ดีขึ้นในอุณหภูมิต่ำค่ะ ในกระป๋องเลยมีแก๊สน้อย
และในทางกลับกัน เวลาอุณหภูมิสูงคาร์บอนไดออกไซด์ก็จะขยายตัว ระเหยออกจากน้ำมาดันกระป๋องให้พองค่ะ
และในทางกลับกัน เวลาอุณหภูมิสูงคาร์บอนไดออกไซด์ก็จะขยายตัว ระเหยออกจากน้ำมาดันกระป๋องให้พองค่ะ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องดื่ม
วิทยาศาสตร์
เบียร์กระป๋องเวลาแช่เย็นจัดๆ บีบกระป๋องทำไมมันจะนิ่มครับ(บีบเข้าบีบยุบ)
ปล.ผมเป็นผู้ค้านะครับไม่ใช่ผู้เสพ 55