ลูกชิ้นเอ็นเนื้อ: ส่วนที่เป็นเอ็นเค้าเลือกใช้เอ็นส่วนไหนกันครับ

อยากลองทำลูกชิ้นเอ็นเนื้อทานเองครับ เพราะว่าบางทีไปซื้อมาทานกันเป็นประเภทที่ แป้งเยอะบ้าง เอ็นเป็นแบบเศษกระดูกบ้าง บางทีใช้เอ็นข้อไก่บ้าง ที่แพงๆ ก็มีกลิ่นแปลกๆ บ้าง (แต่ก็อร่อยนะครับ แต่เหมือนมันไม่ใช่กลิ่นเนื้อจริงๆ) ตอนนี้มีสูตรลูกชิ้นมาฝากจากกระทู้คุณตุ๊กตาในพันทิปครับ อร่อยมากจริงๆ แต่ตอนนี้อยากลองทำแบบเอ็น เพื่อนๆ ชาวพันทิปคนไหนเป็นแฟนพันธุ์แท้ด้านลูกชิ้น หรือกูรูด้านเนื้อ รบกวนช่วยให้คำตอบผมด้วยนะครับ


ขอบคุณเพื่อนพันทิปทุกท่านครับ

ขอบคุณกระทู้คุณตุ๊กตา (tukata001) เป็นอย่างสูงด้วยครับ
Cr. https://m.ppantip.com/topic/35741511
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่