สวัสดีครับ ตามหัวข้อเลย
ผมเป็นคนมหาชัย จ.สมุทรสาคร เพิ่งลาออกจากงานประจำอยากทำธุรกิจอาหารทะเลสดเช่น กุ้งแม่น้ำ กุ้งก้ามกราม ปูไข่ ปูทะเล ปลาหมึก ฯ
โดยคิดไว้ 2 แบบคือ ขายส่งออนไลน์(ผมทำเพจมาแล้ว) และส่งตามร้านอาหาร อยากขอความคิดเห็นเสนอแนะจากพี่ๆน้า ทุกท่านกันครับ
1.)ขายส่งออนไลน์ ผมอยากทราบ บริษัทขนส่งใดบ้าง ? ที่รับส่งสินค้าอาหารทะเลสดโดยผมบรรจุสินค้าในกล่องโฟมแล้วดองน้ำแข็งลงไปมีเทปกาวซีลท้ายสุด และหรือส่งผ่านทาง บขส /รถไฟ /เครื่องบิน ว่ามีรับส่งไหมครับ ( ก่อนหน้านี้ผมไปสอบถามกับ kerrry ที่สมุทรสาครเขาไม่รับเนื่องจากกลัวเปียกระหว่างการเดินทางครับ )
2.วิธีการเปิดการขายกับร้านอาหาร หากเราจะนำสินค้าอาหารทะเลสดเข้าไปขายกับร้านอาหาร ,ร้านหมูกระทะ เราควรเริ่มอย่างไรดีครับสินค้าหลักของผมส่วนใหญ่เป็นกุ้งแม่น้ำ คิดว่าจะไปเสนอขายตามแหล่งที่เข้านิยมเปิดร้านกุ้งแม่น้ำเผาเช่น อยุทธยา สุพรรณบุรี หรือมีที่อื่นอีกไหมครับ
3. นอกเหนือจากค่าสินค้าที่ลูกค้าต้องจ่ายเรา หากเป็นค่ากล่องโฟม ค่าน้ำแข็ง และค่าขนส่ง เราจะคิดเพิ่มจากลูกค้าส่วนมากร้านอื่นเขามีทำกันไหมครับ
ขอบคุณครับ
ขอคำแนะนำจากทุกท่านผมอยากทำธุรกิจขายอาหารทะเลออนไลน์ และส่งขายตามร้านอาหารครับ
ผมเป็นคนมหาชัย จ.สมุทรสาคร เพิ่งลาออกจากงานประจำอยากทำธุรกิจอาหารทะเลสดเช่น กุ้งแม่น้ำ กุ้งก้ามกราม ปูไข่ ปูทะเล ปลาหมึก ฯ
โดยคิดไว้ 2 แบบคือ ขายส่งออนไลน์(ผมทำเพจมาแล้ว) และส่งตามร้านอาหาร อยากขอความคิดเห็นเสนอแนะจากพี่ๆน้า ทุกท่านกันครับ
1.)ขายส่งออนไลน์ ผมอยากทราบ บริษัทขนส่งใดบ้าง ? ที่รับส่งสินค้าอาหารทะเลสดโดยผมบรรจุสินค้าในกล่องโฟมแล้วดองน้ำแข็งลงไปมีเทปกาวซีลท้ายสุด และหรือส่งผ่านทาง บขส /รถไฟ /เครื่องบิน ว่ามีรับส่งไหมครับ ( ก่อนหน้านี้ผมไปสอบถามกับ kerrry ที่สมุทรสาครเขาไม่รับเนื่องจากกลัวเปียกระหว่างการเดินทางครับ )
2.วิธีการเปิดการขายกับร้านอาหาร หากเราจะนำสินค้าอาหารทะเลสดเข้าไปขายกับร้านอาหาร ,ร้านหมูกระทะ เราควรเริ่มอย่างไรดีครับสินค้าหลักของผมส่วนใหญ่เป็นกุ้งแม่น้ำ คิดว่าจะไปเสนอขายตามแหล่งที่เข้านิยมเปิดร้านกุ้งแม่น้ำเผาเช่น อยุทธยา สุพรรณบุรี หรือมีที่อื่นอีกไหมครับ
3. นอกเหนือจากค่าสินค้าที่ลูกค้าต้องจ่ายเรา หากเป็นค่ากล่องโฟม ค่าน้ำแข็ง และค่าขนส่ง เราจะคิดเพิ่มจากลูกค้าส่วนมากร้านอื่นเขามีทำกันไหมครับ
ขอบคุณครับ