ทำไมชาอู่หลงที่ผลิตให้ 7/11 เนียนขึ้นราคาเยอะทั้งที่ไม่มีน้ำตาล

ทำไม  ชาอู่หลง 7/11 ขวดละ 18 บาท ขึ้นเป็น25 บาท!!
ชาที่ไม่มีน้ำตาล ยี่ห้ออื่นๆก็ขึ้นเนียนๆกันมา   เป็นเพราะอะไร? ผู้รู้ช่วยชี้แจ้งได้มั้ย ขึ้นมาแพงมาก

ที่สันนิฐานเอาเองก็ประมาณนี้
1. เพราะ ชาแพงขึ้น หรือเปลี่ยนมาใช้วัตถุดิบชาจากดาวอังคาร
2. เนียนๆ ขึ้นไปเลย กำไรเพิ่มมหาศาล ใครจะทำอะไรได้  ขอบคุณภาษีน้ำตาล
3. มีค่าใช้จ่ายอื่นๆเพิ่ม   (แต่ต้องเท่านี้เลยหรือ )
*ชอบกินชาอู่หลงด้วย จริงๆกินของ ที พลัส แต่อยู่ๆก็ไม่มีขายซะงั้น..เหลืออยุ่ ยี่ห้อเดียว  ยังจะขึ้นราคา Y Y

เศร้าใจ สงสารตัวเอง สงสารคนทำมาหากิน อยากมีเครื่องดื่มสุขภาพดื่มมั่ง ความสุขเล็กๆ ในประเทศที่อากาศร้อนโครต
มือใครยาวสาวได้สาวเอาจริงๆ
ส่วนภาษีน้ำตาล ต่างๆนาๆ ก็ขอให้ได้เอามาพัฒนาประเทศจริงๆละกัน นะท่านที่โดนซ่อมแล้วไม่ตาย นะการไปดูงานเมืองนอก
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
ภาษีแยกให้ออกครับ
1. ภาษีสรรพสามิต  ( เดิมชา และ กาแฟ ได้รับการยกเว้นภาษี ) 10% จากราคาขายปลีกแนะนำ
2. ภาษีน้ำตาล (  ชาขวดนึง โดนไม่กี่สตางค์หรอก 0.1 - 0.5 ต่อลิตรเอง )

ภาษีใหม่ น้ำชา และ กาแฟ โดนภาษีสรรพสามิต 10% จากราคาขายปลีกแนะนำ ( สรรพสามิตเขาเก็บภาษีโหดครับ )

เช่น น้ำชาราคา 25 บาท ( 25/1.07 x 10% = 2.34 บาท ต่อขวด )
แม้จะปรับราคา 5 บาท โดนภาษีไป 2.34 บาท แต่ต้องทำโปรโมชั่นมากขึ้น  
แถมยังมี Fix Expense เป็น % variable ต่างๆอีก Margin ไม่ได้มากขึ้นหรอก

ประเทศนี้ไม่เคยออกข่าวครับ เรื่องภาษีสรรพสามิตใหม่  มีแต่ออกข่าวภาษีน้ำตาล ปาหี่ได้เงินไม่กี่บาทหรอกครับ

ใครถือหุ้น Ichi , Sappe , Malee , Tipco , Oishi  ก็โดนหมดครับ ปรับราคากันกระจาย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่