ตอนนี้มาเปิดร้านยำปู้ม้ายำของสดทำนองนี้ครับ ขายที่ตลาดตอนเย็น ร้านยำเยอะมากก (ยำมะม่วง ยำขนมจีน จำวุ้นเส้น ยำของสด ยำลูกชิ้น ยำผลไม้ มีทุกยำเลยครับเท่าที่นึกได้เลย) ผมนี้ขายยากเลยครับ แต่ก่อนเคยขายที่บ้านเกิดขายได้เยอะมากครับ ตอนนี้เริ่มรับสภาพไม่ไหวแล้ว เหตุที่ย้ายมาเพราะแฟนต้องย้ายมาทำงานที่ภูเก็ตครับ แล้วตลาดผมไปลงขายคือตลาดชิววาในเมืองภูเก็ตครับ ตอนไปติดต่อ โห้มีการคัดกรองด้วย ดีอะ พนักงานถามว่า จะขายอะไรคะ ผมตอบ ขายยำของสดครับ ไม่ได้ค่ะ มีร้านขายแล้ว (ยังไม่ทันได้เดินตลาด เพราะไปตอนเขากำลังตั้งตลาดกันครับ พนักก็ยื่นแผนมาให้ผมดู มีร้านยำทุกยำที่ผมว่ามาข้างต้น จากนั้นผมก็ไปเดินดูตลาดครับ ร้านยำที่ว่ามานั้น เป็นแค่ที่ให้พนักดูว่าไม่ซ้ำกันครับ จริงๆแล้ว ทุกร้านที่ว่ามา มีของขายเหมือนกันหมดทุกร้าน (แค่เล่นคำเท่านั้นเองครับ) ผมก็เล่นบ้างครับ เลยได้มาขาย เพราะเห็นเป็นตลาดดังเลยที่เดียวครับ ในเมืองภูเก็ตที่ขายจันทร์ถึงเสาร์ คนก็เยอะทุกวัน ที่ปัญหาที่ผมเจอคือ ลูกค้าส่วนใหญ่ ใหญ่มาก ไม่กินปูม้า ตลกมั้ยละครับ คนใช้ชีวิตติดทะเลแต่ไม่ชอบกินปูม้าหรือของสดของสุกเท่าไหร่ครับ ต่างจากคนอิสานจริงๆ (ผมอิสานครับ) ผมเลยคิดอยากจะเปลี่ยนเป็นขายอยากอื่นอยากที่คนภาคใต้ชอบกินกันครับ หรือว่าของที่น่าสนใจครับ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำนะครับ
ขายของที่ภูเก็ต