สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
แนวร้านข้าวแกง จานละ 50-100 บาท
งบค่าเช่า 30,000-50,000 บาท/เดือน
ตั้งเป้ายอดขายวันละ 150-200 ที่ กำไรสุทธิ 20-30%
แล้วก็ขายผ่าน Uber Eat กับ Foodpanda
หลายอย่างพร้อมแล้ว เหลือแต่ทำเล ยังนึกไม่ออกว่าเปิดไหนดี
เลยอยากขอความเห็นเพื่อนๆในพันทิปครับ
>>>ผมว่ายังเป็นการคิดบวกอยู่นะครับ
ลองไปดูหน้างาน ก่อนตัดสินใจลาออก
ไม่ได้ขัดขวางความตั้งใจ หรือความรวย
ไฟแรงครับ แต่ปัญหาที่ไม่เคยเจอตอนทำงาน
พอออกมาทำเอง ไม่รู้ปัญหามาจากไหน มาอย่างกะน้ำป่า
ให้ลงไปคลุกก่อน จะลาออกค่อยว่ากันอีกที <<<
งบค่าเช่า 30,000-50,000 บาท/เดือน
ตั้งเป้ายอดขายวันละ 150-200 ที่ กำไรสุทธิ 20-30%
แล้วก็ขายผ่าน Uber Eat กับ Foodpanda
หลายอย่างพร้อมแล้ว เหลือแต่ทำเล ยังนึกไม่ออกว่าเปิดไหนดี
เลยอยากขอความเห็นเพื่อนๆในพันทิปครับ
>>>ผมว่ายังเป็นการคิดบวกอยู่นะครับ
ลองไปดูหน้างาน ก่อนตัดสินใจลาออก
ไม่ได้ขัดขวางความตั้งใจ หรือความรวย
ไฟแรงครับ แต่ปัญหาที่ไม่เคยเจอตอนทำงาน
พอออกมาทำเอง ไม่รู้ปัญหามาจากไหน มาอย่างกะน้ำป่า
ให้ลงไปคลุกก่อน จะลาออกค่อยว่ากันอีกที <<<
แสดงความคิดเห็น
พอกันที! ลาขาดมนุษย์เงินเดือน ผมจะเปิดกิจการของตัวเอง
พอดีผมมีเงินเก็บก้อนนึงจากการทำงาน น่าจะถึงเวลาแล้วที่จะทำให้ฝันเป็นจริง
ผมทาบทามแนวร่วมหลายคน คุยกับเจ้าของสูตรอาหาร พ่อครัว พนักงานเสิร์ฟ แคชเชียร์
ติดต่อขอซื้อเครื่องครัว โต๊ะ เก้าอี้ราคาถูก ทุกอย่างเรียบร้อยละ ขาดแค่ทำเลดีๆ
ผมกะเปิดร้านอาหารไทยเล็กๆ แนวร้านข้าวแกง จานละ 50-100 บาท
ขายโซนตึกออฟฟิศ กลุ่มเป้าหมายคือคนทำงาน มนุษย์เงินเดือน
เพราะยังงัยซะ คนเราต้องกินข้าว น่าจะมีโอกาสสำเร็จ
งบค่าเช่า 30,000-50,000 บาท/เดือน
เท่าที่สังเกต โซนออฟฟิศมีความยากในตัวของมันอยู่
ถึงทำเลจะโอเค บางร้านเปิดไม่นานก็ต้องปิดตัว เพราะคนเข้าน้อย
แต่เชื่อมั้ยครับ ร้านที่อยู่ได้ มักเป็นร้านข้าวแกง
ผมเลยอยากขายข้าวแกง ราคาพอประมาณ รสชาติอร่อย
นอกจากขายในร้าน ผมกะทำข้าวกล่องวางขายหน้าร้าน
แล้วก็ขายผ่าน Uber Eat กับ Foodpanda ให้กับคนไม่มีเวลานั่งทานในร้าน
ตั้งเป้ายอดขายวันละ 150-200 ที่ กำไรสุทธิ 20-30%
หลายอย่างพร้อมแล้ว เหลือแต่ทำเล ยังนึกไม่ออกว่าเปิดไหนดี
เลยอยากขอความเห็นเพื่อนๆในพันทิปครับ
ว่ามีทำเลไหนน่าสนใจ เหมาะกับการเปิดร้านอาหารไทยคุณภาพดี
อร่อยเว่อร์แต่ราคาไม่แพง แถมล้างผักสะอาด
พอได้ไอเดียทำเลแล้ว ผมจะลงสำรวจพื้นที่ ดูการสัญจรลูกค้า
ประมาณความเป็นไปได้ เพื่อจะได้เปิดร้านโดยเร็ว
รบกวนความเห็นคำแนะนำเกี่ยวกับธุรกิจร้านอาหารด้วยครับ ผมจะได้ยื่นใบลาออกซะที