สวัสดีจ้า พี่ๆเพื่อนๆห้องก้นครัว ที่น่ารัก วันนี้เอาความประทับใจ ครั้งหนึ่งในชีวิตกับพันทิป รีวิว มานำเสนอ
ในส่วนของ บรรยากาศร้านและเมนูอาหารที่ห้องอาหาร Scarlett Wine Bar & Restaurant ชั้น 37 Pullman Bangkok Hotel G เมื่อวันที่ 30 กันยายน มีเมนูอะไรกันบ้างตามมาชมกันได้เลย
บรรยากาศของห้องอาหาร The Scarlett wine bar & Restaurant
การเดินทาง::นั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานีช่องนนทรีเดินออกทางออก3 และเดินเท้าตามทางเรื่อยๆถึงแยกไฟแดงเลี้ยวซ้ายตรงไปจะเห็นโรงแรมเด่นเลยแล้วเดินข้ามถนนมาอีกฝั่งมายังหน้าโรงแรมจากนั้นก็ขึ้นลิฟต์ไปยังชั้น 37 ซึ่งเป็นสถานที่ทางทีมงาน พันทิป นัดหมายกัน.
ออกจากลิฟที่ชั้น37 จะมีพนักงานคอยต้อนรับ พอเดินมานิดเดียวก็จะเห็นป้ายห้องอาหาร ทางเดินเข้าจะมีคลังไวน์ในตู้กระจกเรียงไว้โชว์เป็นระเบียบเรียงสวยงามมากๆ
ก่อนที่จะไปชมบรรยากาศร้านและเมนูอาหาร คาวและหวาน มายืนชมวิวกรุงเทพ จากชั้น 37 กันหน่อย วิวสวยมากมองด้วยตาเปล่า ถ้าเป็นช่วงที่พระอาทิตย์กำลังลับฟ้า คงสวยกว่านี้อีกหลายเท่า เสียดายวันที่ไป ฟ้ามีเมฆมาก
การจัดสถานที่::ห้องอาหารสการ์เล็ต ตกแต่งในแนวLoft ดิบๆนิดๆบนเพดานจะไม่มีวอลเปเปอร์
จะเป็นปูนเปลือยคงสีของปูนไว้ดูแล้วโล่งสายตาดีครับ ในร้านตกแต่งสี ดำแดงตัดกัน
การจัดโซนที่นั่ง แบ่งออกเป็นหลายโซน ทั้งในห้องอาหารและด้านนอก รับลมมองวิว
กรุงเทพฯมุมกว้างแต่ที่ชอบคือแต่ละโต๊ะจะไม่ชิดกันมาก เป็นส่วนตัวดีเวลานั่งทานอาหาร
ด้านในร้านก็เปิดเพลงคลอเบาๆสามารถนั่งคุยกันได้กับกลุ่มเพื่อนหรือจะนั่งโซนที่เป็นหน้าบาร์ ก็มีจัดไว้ให้
เมนูของห้องอาหาร The Scarlett wine bar & Restaurant อาหารส่วนใหญ่จะเป็นแนวฝรั่งเศส มีให้เลือกหลายอย่าง แต่ที่พิเศษคือทางเดินก่อนเข้ามาจะมีเมนู ประจำช่วงเทศกาลโชว์ให้ลูกค้าได้เลือกและจะเปลี่ยนหมุนเวียนไปเรื่อย สำหรับลูกค้าที่พัก เป็นระยะเวลาหลายๆวันจะได้ไม่จำเจกับ อาหารเดิมๆ
นอกจากนี้ก็ยังมีชีสแบบต่างๆที่คัดสรรคุณภาพมาให้ลิ้มลอง เมนูชีสต่างๆ
ของทางห้องอาหารก็จะมีค่อนข้างหลากหลายมากๆซึ่งจะมีเคาน์เตอร์โชว์ให้ลูกค้า
ได้เลือกกันแบบจุใจเต็มอิ่ม โดยสามารถจะสั่งแบบเป็นเช็ต หรือสั่ง แยกก็ได้ตามต้องการ
เดี๋ยววันนี้เราจะมาลองสั่งชีสกินกันดู
เริ่มกันที่ จานแรกขนมปังและเนย : แป้งทางด้านนอกมีความแข็ง ด้านในนุ่มเวลา ฉีกเป็นชิ้นทานกับเนยอร่อยดี รสชาติขนมปังจืดๆพอเอาเนยที่มีความหอมและมีความหวานมันเค็มนิดๆทาแล้วกิน อร่อยดีไปอีกแบบ
มาที่เมนูหลักจานแรก เรียกจานก็ไม่ได้ เพราะเสิร์ฟมาบนแผ่นไม้ยาวเลย
G-Board (3 cheeses, 3 cold cuts) cold cut
รสชาติดีถูกปากมากๆ ไม่เค็มมาก ส่วนชีสก็อร่อยลองชิมหมดทั้ง 3 อย่าง สรุป กินเพลินดีจานนี้
จานหลักต่อมา::Alaskan King Crab Salad (Le Crabe Royal d’Alaska)
ขาปูอลาสก้าสลัดที่มีทั้งอโวคาโด มะม่วงผสมผสานคลุกเคล้ามัสตาร์ดและมายองเนส
เมนูนี้แนะนำให้ลอง แต่งจานสวยน่าทาน เป็นสลัดเนื้อปูอลาสก้าคลุกเคล้ามัสตาร์ดและมายองเนส ผสมด้วยอะโวคาโดและมะม่วง เสิร์ฟชั้นแรกมาเป็นเนื้อสลัดปูอลาสก้าที่คลุกเคล้าและปรุงรสมาอย่างดีเขยิบขึ้นมาก็เป็นซอสอะโวคาโดและมะม่วงปิดท้ายท้อปปิ้งด้านบนเป็นผักรสชาติบอกเลยว่าสุดๆจริงๆ มีความอร่อยแบบลงตัว เนื้อปูกับส่วนผสมต่างๆทานแล้วรู้สึกเข้ากันสัมผัสได้ถึงเนื้อปูจริงๆและมีความหอมของกลิ่นปูอีกด้วย ส่วนเนื้อปูที่เสิร์ฟมาด้านข้างก็เนื้อแน่นเคี้ยวอร่อยหวานหอมเนื้อปูมากๆ ถ้าเป็นปูสดๆไม่ได้ฟรีซแล้วนำเข้ามา จะอร่อยยิ่งขึ้น นอกจากนี้การนำอะโวคาโดและมะม่วงมาผสมผสานเข้าไปในเมนูมันทำให้เวลาทานแล้วสดชื่นรสชาติหวานแบบธรรมชาติ
จานต่อมา Snow Fish (A la plancha, crushed potato and saffron sauce)
ปลาหิมะย่างเสิร์ฟมาในซอสและแซฟฟรอน ครีมมี่นิดๆ ตัวชิ้นปลา ย่างมาได้ กำลังดีหนังกรอบ โรยเกลือไม่เค็มเกินไป แต่ขัดใจ ตัวซอล ที่รู้สึกว่าหวานไปหน่อยสำหรับเรา และหน่อไม้ฝรั่ง เราว่า เละไปถ้าย่างมาพอดีเคี้ยวแบบกรุบๆคงอร่อย แต่ก็อาจจะเป็นสูตรของทางร้านเองก็ได้
Roasted baby chicken, Provencal herbs
ไก่ย่างหมักด้วยเครื่องเทศสไตล์โพรวองซ์ ไก่ย่างสมุนไพร เสิร์ฟคู่กับ truffle mashed potatoไก่ย่างมากำลังดี หอมสมุนไพร จานนี้ ตกแต่งจานมาได้น่ารักมากๆเลย รสชาติถูกปาก กินกับเครื่องเคียงที่จัดมาไห้ หนังกรอบอร่อยเนื้อข้างในสุกฉ่ำไม่แข็งซีดมากไป
[SR] ครั้งหนึ่งในชีวิตไปกับ Pantip Review: The Scarlett wine bar & Restaurant Pullman Bangkok Hotel G ชั้น 37 สาทร
จะเป็นปูนเปลือยคงสีของปูนไว้ดูแล้วโล่งสายตาดีครับ ในร้านตกแต่งสี ดำแดงตัดกัน
กรุงเทพฯมุมกว้างแต่ที่ชอบคือแต่ละโต๊ะจะไม่ชิดกันมาก เป็นส่วนตัวดีเวลานั่งทานอาหาร
ของทางห้องอาหารก็จะมีค่อนข้างหลากหลายมากๆซึ่งจะมีเคาน์เตอร์โชว์ให้ลูกค้า
ได้เลือกกันแบบจุใจเต็มอิ่ม โดยสามารถจะสั่งแบบเป็นเช็ต หรือสั่ง แยกก็ได้ตามต้องการ
เดี๋ยววันนี้เราจะมาลองสั่งชีสกินกันดู
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น