เรียนถามเกี่ยวกับโซเดียมในขนมปัง

ทำไมในขนมปังถึงมีโซเดียมเยอะจังครับ ดูในร้านสะดวกซื้อ ขนมปังขาว 1 แผ่น ตัดขอบ ยี่ห้อดังL ถุง 5 แผ่นมีโซเดียมรวม 690 mg  ตกแผ่นละ 138 mg อีกยี่ห้อดังF ไม่ตัดขอบ แผ่นละ 110 mg ส่วนข้างถุงเขียนว่าใส่เกลือเสริมไอโอดีน 0.9-1% ประมานนี้ ถ้าสมมติกินขนมปังแค่ 2 แผ่นจะได้โซเดียมไม่น้อยกว่า 220 mg ประมาณเท่ากับโซเดียมในมันฝรั่งทอดยี่ห้อดังถุงใหญ่เลยนะครับ จึงเรียนถามว่า
1 โซเดียมที่มีในขนมปังมาจาก เกลือ 0.9-1% ที่ว่านี้หรือครับ เห็นว่าใช้ยีสต์ ไม่น่ามีผงฟู
2 มีขนมปัง โซเดียม 0 mg ไหมครับ ทำได้ไหม
3 ถ้าขนมปังไม่มีเกลือจะไม่อร่อยหรือครับหรือไม่มีเกลือมันจะกินไม่ได้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่